Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Hãi hùng lối lên trang bị full giáp của Ryze vẫn gây hàng tấn sát thương

LMHT: Hãi hùng lối lên trang bị full giáp của Ryze vẫn gây hàng tấn sát thương

Team XemGame | 19/02/2022 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vị tướng Ryze trong tay tuyển thủ Forge đã có lối lên trang bị đầy thú vị khi đụng độ với “thầy Ba TQ” Doinb trong giải đấu LPL.

Cuộc chiến giữa đội tuyển đứng đầu bảng LPL đấu với đội top dưới đã diễn ra vô cùng ác liệt ngoài dự đoán của nhiều người. Anyone’s Legend thậm chí còn có được 1 ván thắng đầu tiên trước khi bị lật ngược với tỉ số 1-2.

Một trong những lý do làm nên chiến thắng hủy diệt đó là từ Ryze và lối lên đồ full tank của mình. Hãy xem xét chi tiết Forge đã xây dựng Ryze như thế nào để có thể vận dụng tốt lối chơi đó :

Forge gặp phải một kèo khó khi anh chọn Ryze trước và bị Doinb khắc chế bởi Irelia. Phân tích theo thế trận thì Forge sẽ ưu tiên hỗ trợ các đường khác giai đoạn đầu và cố gắng gây sát thương và khống chế nhiều nhất có thể trong giao tranh, ở bên kia chiến tuyến thì Doinb sẽ có trách nhiệm cần đè đường và lăn xả vào đội hình địch về cuối trận cho Zeri thoải mái xả sát thương.

Forge chọn 2 Phép bổ trợ phổ biến dành cho vị trí đường giữa là Dịch Chuyển và Tốc Biến. Trong khi đó bảng ngọc anh chọn cho Ryze là Tăng Tốc Pha và Cảm Hứng với những viên chủ chốt là Mau Lẹ, Thủy Thượng Phiêu, Bánh Quy. Chúng sẽ mang lại rất nhiều năng lượng và tốc độ di chuyển – 2 chỉ số thiết yếu để Ryze đảo đường và thăng tiến sức mạnh theo thời gian (bộ chiêu thức của Ryze tương tác rất tốt với chỉ số năng lượng).

Ban đầu, Forge dùng hết 500 vàng để mua Bình Thuốc Biến Dị để trụ đường trước Irelia và tận dụng điểm ngọc Thuốc Thời Gian. Trong lần về nhà đầu tiên anh lên tiếp đôi Giày thường và Nước Mắt Nữ Thần, tạo tiền đề nâng cấp thành trang bị trấn phái của Ryze là Quyền Trượng Thiên Thần hoặc Băng Giáp.

Sau đó sẽ là Bí Chương Thất Truyền, món trang bị cực kỳ hữu ích dành cho các tướng khát mana và là món đồ cần thiết để lên trang bị Thần Thoại. Ryze giờ đây có thể tự tin dọn lính để di chuyển sang các khu vực khác.

Không có gì bất ngờ khi Forge quyết định chọn Băng Trượng Vĩnh Cửu làm trang bị Thần Thoại cho mình khi nó tương tác rất tốt với chiêu trói của Ryze. Lúc bấy giờ, Irelia và Zeri cũng đã bắt đầu có các trang bị lớn vì vậy Forge mua thêm Băng Giáp và Tim Băng, 2 trang bị thủ rất tốt để đối phó những pha lao vào của “Thầy Ba TQ”. Năng lượng sẽ chuyển hóa thành sát thương đáng kể, điều này giải thích tại sao Forge chỉ có mỗi Băng Trượng Vĩnh Cửu và đồ tank vẫn có thể gây lượng sát thương rất khủng mỗi giao tranh.

Forge chốt trang bị cuối cùng của mình là Thú Tượng Thạch Giáp dù rằng lúc này thế trận đã có phần ngã ngủ, có lẽ Forge muốn giữ chỉ số KDA đẹp của mình là 8/0/9 nên mới có quyết định như vậy. Thật ra, Động Cơ Vũ Trụ sẽ tốt hơn ở giai đoạn cuối trận nhờ vào chỉ số gia tăng SMPT và Tốc Độ Di Chuyển, ty vậy Forge tính không bằng Ale tính khi người đi đường trên của LNG đã tắt điện được Forge chỉ vài giây trước khi ván đấu khép lại.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Tổng hợp những ảnh thumb “mặn mòi” của giải đấu LCK khiến cộng đồng thích thú theo dõi

Thành quả của Forge trong ván đấu đánh bại đội tuyển mạnh nhất LPL ở thời điểm hiện tại là chỉ số farm đạt chuẩn theo thời gian 10.1, sát thương gánh chịu 16k, KDA 8/1/14, lượng vàng kiếm được và sát thương gây ra chỉ thua xạ thủ Betty. Dù sử dụng lối lên đồ lạ kỳ nhưng anh vẫn cầm Ryze một cách hiệu quả carry team mình đến chiến thắng.

Tuy vậy lối chơi lên full tank này chỉ phù hợp khi đối đầu với các đội hình nhiều chủ lực STVL, còn đối với các đội hình cân bằng giữa STVL và STPT thì sau Quyền Trượng hay Băng Giáp người chơi có thể suy nghỉ bổ sung thêm các móng đồ tăng AP như thường là được.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46088 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày