Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Scout lần đầu tiết lộ về hành trình trở thành thực tập sinh của SKT T1 và câu chuyện với các “anh lớn”

Scout lần đầu tiết lộ về hành trình trở thành thực tập sinh của SKT T1 và câu chuyện với các “anh lớn”

Team XemGame | 10/10/2023 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Scout đã trở về Hàn Quốc để chuẩn bị cho CKTG 2023 và anh chàng đã có những chia sẻ thú vị về khoảng thời gian là thực tập sinh của SKT T1.

Vòng khởi động của CKTG 2023 chỉ ít giờ nữa sẽ chính thức khởi tranh. Sẽ có một chút thay đổi về lịch trình thi đấu khi trân đấu được đông đảo người hâm mộ Việt Nam quan tâm giữa GAM Esports và LOUD sẽ thi đấu lúc 17h00. Tạm gác lại trận đấu quan trọng phía trước, cùng theo dõi những chia sẻ của Scout, tuyển thủ đã gồng gánh LNG trong cả mùa giải 2023 vừa qua và những chia sẻ thú vị về anh chàng nhé.

Tôi được biết là Scout bắt đầu sự nghiệp thi đấu của mình tại T1, bạn có thể chia sẻ về khoảng thời gian là thực tập sinh của T1 không?

Có lẽ đây là lần đầu tiên tôi nói về câu chuyện này, trước đó tôi chưa kể với ai quá chi tiết. Thời điểm đó, tôi vẫn còn là một đứa trẻ và thực sự yêu thích trò chơi điện tử. Tôi chơi rất nhiều tựa game khác nhau xuyên suốt khoảng thời gian đó. Khi tôi học cấp hai, một người bạn đã giới thiệu một trò chơi tên là Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, tôi không thực sự hứng thú với nó trong mùa giải đầu tiên của mình, khoảng mùa 3.

Lúc đó tôi là một người main support nhưng không thể thoát khỏi rank bạc [Cười]. Tôi cảm thấy thất vòng và nghĩ rằng bản thân có thể gánh đồng đội tốt hơn nếu tôi có thể chơi ở các vị trí khác. Điều đó khiến tôi chuyển sang đường giữa và đi rừng, từ đó thứ hạng của tôi tăng lên. Tôi không nhớ chính xác nhưng thời điểm tôi đạt Kim Cương 1, tôi bắt đầu nghĩ mình thực sự có thể làm được gì đó với thứ này. Vì vậy, tôi đã nói chuyện với bố mẹ về việc trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp.

Tôi rất bướng bỉnh và tôi liên tục nhắc lại về điều tôi muốn làm. Bố mẹ sống trong một thế hệ mà trò chơi điện tử chưa phát triển nên cũng có những sự nghi ngờ khi tôi muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp. Và anh trai đã thực sự thuyết phục bố mẹ tôi bởi vì anh ấy đã chơi game với tôi và tôi trở thành 1 tuyển thủ chuyên nghiệp.

T1 là đội tuyển rất mạnh thời điểm đó và tôi thực sự muốn học hỏi thêm nhiều điều ở T1. Thế nên tôi đã gia nhập T1 và trở thành thực tập sinh được một năm. Ban đâu tôi muốn vào T1 để học hỏi và trải nghiệm môi trường thi đấu chuyên nghiệp như thế nào nhưng có lẽ tôi đã quên mất mục tiêu của mình. Khi ở T1, các anh lớn rất chiều chuộng và đối xử tốt với tôi nên bản thân tôi cảm thấy hài lòng với bản thân ở thời điểm đó.

Mọi người nói rằng các tuyển thủ ở T1 thời điểm đó là những tuyển thủ xuất sắc nhất thế giới và tôi đã được thi đấu cùng họ và chính điều đó đã khiến tôi hạnh phúc. Giữa những điều đó, tôi quên mất điều bản thân mong muốn giữa sự hài lòng với cuộc sống thường ngày như đã đánh mất mục đích ban đầu của mình.

Ban đầu tôi định dành 1 năm ở T1 trước khi được debut. Tuy nhiên, T1 ở thời điểm đó sở hữu những tuyển thủ xuất sắc nhất. Vì vậy nếu muốn được thi đấu chính thức, tôi cần phải tìm kiểm 1 đội khác hoặc những cơ hội khác. Nhưng tôi cảm thấy hạnh phúc khi ở đó nên đã ở lại và gia hạn hợp đồng là một thực tập sinh. Nhưng thời gian trôi qua, tôi nhận ra rằng “tôi trở thành game thủ chuyên nghiệp vì muốn trở thành người giỏi nhất thế giới” nhưng thay vào đó, tôi đang làm gì vậy? Một chút đột phá và sau đó tôi đã thảo luận với T1 để tìm kiếm một đội. Cuối cùng tôi đã chuyển đến LPL thi đấu.

Bạn nói rằng đã rất hạnh phúc trong khoảng thời gian ở SKT, bạn có thể chia sẻ về sự “hạnh phúc” đó không?

Đó là năm đầu tiên trong sự nghiệp thi đấu của tôi dưới danh nghĩa là một thực tập sinh. Vì vậy mọi thứ đều tạo cảm giác mới mẻ và đặc biệt vì tôi chỉ là một học sinh. Sau đó tôi ở đây, đi chơi với tất cả mọi người và các anh lớn. Điều đó khiến tôi cảm thấy thực sự đặc biệt. Các tuyển thủ khác tại SKT đối xử rất tốt với tôi và cảm thấy mọi thứ đều vui vẻ. Chỉ cần sống ở đó, ăn uống, luyện tập và quan sát những gì các tuyển thủ SKT đang làm.

Bạn có thể tiết lộ các “anh lớn” là ai không vì khán giả cũng rất tò mò nhưng chuyện cũng đã qua khá lâu rồi?

Tôi nhớ rằng Impact đã rời SKT T1 để đến một đội tuyển khác ngay thi tôi vừa gia nhập. Các anh Bang, Wolf, Faker và Bengi đều ở đó và cả anh Marin nữa.

Xem thêm: Gryffinn – tài năng trẻ gốc Việt được tuyển vào biên chế của T1

Tôi đã rời khỏi quê hương của mình và thi đấu tại một vùng khác của Seoul. Vì vậy khi về nhà tôi thường chỉ ăn những gì mẹ nấu cho tôi. Ở SKT, tôi thường tự làm mì gói cho mình và tôi nhớ có lần Bang nấu cho tôi món ăn với trứng điều đó khiến tôi thấy rất vui.

Tại sao bạn lại lựa chọn thi đấu tại LPL?

Như đã chia sẻ, kể hoạch ban đầu của tôi là trở thành thực tập sinh trong 1 năm trước khi thi đấu chính thức. Rồi một ngày tôi cảm thấy sự thôi thúc được thi đấu chính thức trên sân khấu. Tôi đã tìm cơ hội chuyện đội tại LCK trong suốt mùa giải và không cho nhiều lựa chọn. Tôi đoán mình phải đến LPL để có nhiều cơ hội hơn, tôi thực sự mong muốn được thi đấu chính thức khởi điểm đó…

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2511 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày