Trang chủ » Chuyện làng game » The Shape of Water trở thành ứng cử viên hàng đầu cho giải Oscar 2018 mục Phim xuất sắc nhất

The Shape of Water trở thành ứng cử viên hàng đầu cho giải Oscar 2018 mục Phim xuất sắc nhất

Team XemGame | 02/03/2018 14:56

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nhiều nhà phê bình nhận định The Shape of Water là tác phẩm hay nhất trong sự nghiệp đồ sộ của Guillermo del Toro và đánh giá cao khả năng đạt danh hiệu Phim xuất sắc nhất tại lễ trao giải Oscar 2018.

Một mùa phim nữa sắp kết thúc vào ngày 5 tháng 3, khi giải Oscar lần thứ 90 diễn ra. Đến bây giờ, tất cả mọi người đều đang cân nhắc về việc lựa chọn vị trí quan trọng cho hạng mục Phim xuất sắc nhất. Một trong những ứng cử viên cho danh hiệu đó là The Shape of Water của đạo diễn Guillermo del Toro.

Nhiều nhà phê bình nhận định The Shape of Water là tác phẩm hay nhất trong sự nghiệp đồ sộ của Guillermo del Toro. Adam Graham, nhà bình luận hàng đầu của tờ Detroil News đã nói rằng: “The Shape of Water là bộ phim tuyệt vời nhất của đạo diễn Guillermo del Toro, là lời tri ân đáng yêu và giàu cảm thông với Hollywood xưa, với những bộ phim quái vật, những kẻ dị biệt và tình yêu mà chỉ có thể được tạo nên từ chất xám của các nhà làm phim tài năng như ông.”

Ben Zauzmer là chuyên gia sử dụng số liệu và thống kê để dự đoán và viết về giải Oscar cho The Hollywood Reporter. Phương pháp của Ben dựa trên những yếu tố như dựa vào các phim từng chiến thắng trước đây, loại phim nào được đề cử, điểm phê bình và thị trường cá cược,…

Theo mô hình của Ben, đây là một cuộc đua gay cấn nhất trong ít nhất hai thập kỷ trở lại đây cho hạng mục Phim xuất sắc nhất. Trái ngược với những năm trước,  La La Land và Moonlight hay Birdman và Boyhood, những nhà phê bình lâu năm cũng đang gặp khó khăn trong việc dự đoán người chiến thắng cho giải Phim xuất sắc nhất tại Oscar 2018. 

Vào ngày 30 tháng 11 năm ngoái, Lady Bird đã giành được giải New Chemical Film Critics Circle và một số nhà báo đã tuyên bố rằng bộ phim này sẽ dẫn đầu trong cuộc chạy đua tới giải thưởng quan trọng nhất Oscar. Nhưng chỉ ba ngày sau đó, Call Me By Your Name đã giành được giải thưởng của Hiệp hội phê bình phim Los Angeles và người ta lại nói rằng đây sẽ là bộ phim sẽ đánh bại Lady Bird.

Qua đầu năm nay, Three Billboards Outside Ebbing, Missouri thống trị Quả cầu vàng và giải BAFTA. Nhưng chỉ sau vài tuần sau đó, The Shape of Water giành được tới 13 đề cử Oscar. Tác phẩm chỉ còn thiếu một đề cử để ngang bằng với kỷ lục của Titanic và La La Land (14 đề cử). Trước đó, bộ phim đã có càn quét hàng loạt các giải thưởng điện ảnh danh giá nhất hành tinh. Phim đã thu về 276 đề cử, trong đó đã chiến thắng 69 giải thưởng, bao gồm những chiếc cúp quan trọng tại các lễ trao giải tiền Oscar.

Tất nhiên, đây chỉ là những dự đoán, Hội đồng của Oscar cũng có thể làm một quả bất ngờ tại buổi trao giải Oscar không chừng. Các bộ phim trong hạng mục này cũng sở hữu rất nhiều fan nên vì thế điều gì cũng có thể xảy ra vào sáng thứ hai ngày 04/03 sắp tới.

Tổng hợp

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày