Trang chủ » Tin Game » Game Mobile » Shin Megami Tensei Liberation Dx2 mang đến sự dung hòa của lối chơi nhập vai và chiến thuật

Shin Megami Tensei Liberation Dx2 mang đến sự dung hòa của lối chơi nhập vai và chiến thuật

Team XemGame | 23/08/2018 10:42

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Shin Megami Tensei Liberation Dx2 khuyến khích người chơi tập trung vào việc phát triển và nâng cấp chiến quỷ của mình để chuẩn bị cho các trận chiến chống lại Alcolyte.

Nhìn chung thì lối chơi của Shin Megami Tensei Liberation Dx2 có phần hơi giống với dòng game Pokémon, tuy vậy nếu xét rộng ra thì nói đúng hơn đây là kiểu chơi nhập vai thuần túy chất J-RPG. Nơi hai bên sẽ thi nhau chiến đấu theo lượt đến khi một bên không còn nhân vật nào đứng vững được nữa.

Hệ thống phân loại chiến quỷ vô cùng đa dạng

Thông thường tổ đội của bạn sẽ gồm 4 chiến quỷ với nhiều tuyệt chiêu chiến đấu khác nhau khi ra trận. Đặc biệt với những chiến quỷ gặp lần đầu gặp bạn không có cách nào khác hơn là áp dụng phương pháp thử chinh phục và ghi nhớ chúng. Nghĩa là sẽ phải dò dẫm từng chiêu để biết đòn nào khắc chế hay bị kháng lại bởi chúng.

Khi bạn dùng đúng tuyệt chiêu, bạn sẽ được thưởng thêm một lượt đi nữa để hành hạ đối phương theo ý mình. Do vậy một khi bạn đã nắm được đúng điểm yếu rồi thì các trận chiến sau phần thông tin của chiến quỷ sẽ được cập nhật tự động để bạn dựa vào đó có đối sách chống lại chúng phù hợp hơn trong các lần tái chiến sau.

Đi sâu vào phần khắc chế các loại tuyệt chiêu và chiến quỷ sẽ thể hiện rõ trong 8 các loại thuộc tính sau Physical, Fire, Ice, Electric, Force, Light, Dark, Almight. Vậy nên khi vào trận thuộc tính đối phương sẽ được liệt kê ra đi kèm với các chỉ dẫn ngay ở bên dưới màn hình giao diện chiến đấu và chúng thường rơi vào các trường hợp như sau:

  • Null: Các đòn đánh mang thuộc tính này không gây sát thương, mất nửa lượt cho kẻ tấn công
  • Repel: Các đòn đánh mang thuộc tính này khiến kẻ tấn công sẽ chịu sát thương, mất nửa lượt .
  • Weak: Các đòn đánh mang thuộc tính đánh vào điểm yếu và sẽ gây thêm sát thương
  • Resits: Các đòn đánh mang thuộc tính này không hiệu quả và sẽ giảm nửa sát thương

Bạn có thể nhấp vào chiến quỷ đối phương để tìm hiểu chi tiết các tuyệt chiêu và chỉ số của chúng. Khi đối thủ của bạn có khả năng kháng lại các đòn đánh của chiến quỷ bạn đang sở hữu thì thuộc tính đó sẽ xuất hiện ánh sáng màu đỏ để bạn chú ý và không sử dụng vào kẻ địch và qua đó tránh bị “hớ” một lượt mà không gây tác động gì được

Ví dụ ở đây chiến quỷ Melchom sẽ kháng lại các đòn có thuộc tính lửa và bóng tối, nhưng hắn sẽ tuột máu rất nhanh với các đòn băng, sức mạnh và ánh sáng. Qua đó chỉ cần chú ý vào bảng thuộc tính này là bạn đã nắm được phần lớn bí quyết để tận dụng triệt để sức mạnh của chiến quỷ rồi.

Có nhiều cách bồi dưỡng và phát triển chiến quỷ

Tiếp theo chúng ta hãy tìm hiểu về một khía cạnh khác vốn rất quen thuộc với tập người chơi yêu thích dòng game nhập vai đó là chỉ số của nhân vật. Thì được biết trong Shin Megami Tensei Liberation Dx2 mỗi chiến quỷ sẽ có các thể loại chỉ số cơ bản khác nhau, chúng bao gồm số lượng HP, chỉ số phòng thủ trước phép thuật và các đòn đánh thường, nhanh nhẹn và cả chỉ số may mắn nữa. Nếu bạn từng chơi Pokémon bạn sẽ nhanh chóng hiểu được cơ chế chúng hoạt động trong Liberation như thế nào!!!

Trong khi các chỉ số khác quá rõ ràng thì Luck mang đến một khía cạnh gọi là RNG (hay yếu tố ngẫu nhiên). Chúng sẽ quyết định xem chiến quỷ của bạn sẽ có bao nhiêu phần trăm né tránh hoàn toàn một đòn tấn công hoặc hoàn toàn thoát khỏi chiêu có ảnh hưởng xấu đến nhân vật, giải những buff xấu….

Chính những yếu tố ngẫu nhiên này lại mang đến những giây phút đầy thú vị giúp một đội hình có cấp độ thấp hơn chiến thắng đối phương đầy bất ngờ trong pvp bằng một cú chí mạng chẳng hạn. Tuy vậy nhà phát triển cũng đảm bảo rằng đây sẽ không phải là yếu tố quá ảnh hưởng đến gameplay, mà chỉ là gia vị để game trở nên đặc sắc và khó đoán hơn nên bạn có thể yên tâm mà tận hưởng.

Bên cạnh đó Shin Megami Tensei Liberation Dx2 còn hỗ trợ nhiều thứ khác để bạn làm đa dạng hơn nữa đội hình của mình từ việc chuyển skill của các chiến quỷ với nhau, ép cấp, cho đến việc dung hợp nhiều loại với nhau để tạo nên một ác quỷ mạnh mẽ nhất bổ sung cho bộ sưu tập của mình. Bạn có thể tìm hiểu hơn nữa tính năng này bằng cách truy cập thanh công cụ Pandemonium trong giao diện game.

Là một sân chơi miễn phí, công bằng và nhiều thử thách

Do bản chất là một game hoàn toàn miễn phí với những giao dịch kiểu trực tiếp nên nếu bạn không muốn bỏ tiền ra để mở khóa những chiến quỷ cao cấp hơn thì có thể bỏ thời gian ra để luyện cấp trong các phó bản theo từng phó bản của game. Chúng sẽ thưởng cho bạn những chiến quỷ cấp thấp hoặc bạn có thể giao kèo với chính những con quỷ gặp trong màn chơi để thu phục chúng về đội của mình. Dần dần bằng cách “chế biến theo công thức” những con quỷ bạn có, người chơi có thể chế tạo được những ác quỷ hiếm theo ý thích của mình, tất nhiên là phải tốn thời gian và công sức cày kéo rồi.

Khởi đầu với dàn phụ bản trong mục cốt truyện sẽ giúp bạn dễ dàng làm quen với game hơn nhưng một khi bạn đẩy độ khó lên khó và siêu khó thì kẻ thù cũng sẽ được nâng cấp theo để làm khó dễ đội hình của bạn. Nhưng bù lại phần thưởng sẽ rất hậu hĩnh, đó có thể là hàng tấn kinh nghiệm hay gem (đơn vị tiền trong game).

Thậm chí nếu bạn thực sự muốn thử sức mình thì Shin Megami Tensei Liberation Dx2 cũng có những  sự kiện giới hạn thời gian với các quy định khó nhằn để bạn “chiến ngay” và thu về những món trang bị quý báu cho dàn chiến quỷ của mình như Brands of Sin, Strange Signals và Eclipse. Bạn có thể mở khóa chúng khi đạt đủ cấp độ yêu cầu và truy cập thanh Event. Cần lưu ý chúng cũng cần một số loại tài nguyên như một phần vé vào cửa, nhưng bạn có thể cày chúng nhanh chóng từ việc chơi theo cốt truyện đấy.

Những ai yêu thích dòng game nhập vai chiến đấu theo lượt dạng thẻ tướng thì nên thử qua!

Kể ra thì Shin Megami Tensei Liberation Dx2 mang đến lối chơi nhập vai chiến thuật đấu tướng theo lượt cực kì hấp dẫn ở nền tảng di động hiện nay. Dù lối chơi dễ dàng ban đầu nhưng game vẫn giới thiệu đến nhiều tính năng khác có chiều sâu hơn khi bạn bước vào giai đoạn sau của game. Đây là một mô hình game nhập vai chiến theo lượt tiêu biểu vốn đã quá quen thuộc với các game nổi bật cùng thể loại ở Việt Nam như Summoners War, Âm Dương Sư, Pokemon GO hay Seven Knights…mà bạn không nên bỏ qua.

Tải game Shin Megami Tensei Liberation Dx2 cho Android – IOS
Trang chủ https://d2-megaten-l.sega.com/en
Fanpage https://www.facebook.com/d2megaten.official/

Shin Megami Tensei Liberation Dx2

Shin Megami Tensei Liberation Dx2

▪ Đánh giá: 9.8 sao (4 lượt)

▪ HĐH: game mobile

▪ Thể loại: Nhập vai

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày