Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » ShowMaker bật cười khi “dối lòng” trả lời về đối thủ GAM Esports

ShowMaker bật cười khi “dối lòng” trả lời về đối thủ GAM Esports

Team XemGame | 24/10/2023 18:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

DK và GAM vừa cùng vượt qua nhánh đấu tử thần 0-2 đã lại phải đối đầu với nhau, ShowMaker đã có những chia sẻ “thú vị” về đối thủ sắp tới.

DK là đội tuyển được đánh giá khá cao tại CKTG 2023 tuy nhiên lại đang khá chật vật sau 2 thất bại liên tiếp. Khởi đầu là thất bại cực kỳ căng thẳng trước G2 và sau đó là bị hủy diệt hoàn toàn bởi đối thủ quen thuộc của họ tại LCK là KT Rolster. Mặc dù vậy, DK đang có dấu hiệu trở lại khi họ vừa dành chiến thắng 2-0 một cách hết sức thuyết phục trước BDS. ShowMaker đã chia sẻ về những vấn đề của DK sau những thất bại vừa rồi và hành trình sắp tới tại CKTG 2023.

Hiện tại bạn đang cảm thấy như thế nào sau chiến thắng trước BDS?

Chà, chúng tôi đã dập được lửa. Trận đấu hôm nay rất quan trọng vì chúng tôi không được phép thua một trận đấu nào nữa. Tôi rất vui vì chúng tôi đã thắng 2-0.

Bạn thấy thế nào khi phải thi đấu tại CKTG với mức độ khó khăn và căng thẳng cao? 

Khi tôi bắt đầu có những suy nghĩ tiêu cực, chúng sẽ không bao giờ kết thúc. Tôi đang duy trì điều đó và tiếp tục cảm thấy tồi tệ hơn. Tôi đã cố gắng nhìn vào những mặt tích cực. Giống như mục tiêu cuối cùng của chúng ta là vô địch CKTG, phải không? Vì vậy, thực sự có lợi cho chúng tôi khi được xếp hạng thấp hơn, thi đấu nhiều trận hơn và thu thập dữ liệu cần thiết.

Chúng tôi sẽ cần phải đối mặt với những đối thủ mạnh vào một lúc nào đó nếu muốn vô địch CKTG. Tại sao không gặp họ sớm hơn một chút để bị hạ gục sớm rồi trở lại mạnh mẽ sau đó. Dù sao thì đó cũng là suy nghĩ của tôi và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để thi đấu tốt các trận đấu còn lại.

Các bạn đã chuẩn bị như thế nào khi đối đầu với BDS, về Adam và các vị tướng Garen – Darius – Sett – Olaf?

Ngày hôm qua, tôi đã chơi Garen trong xếp hạng đơn. Tôi được auto fill lên đường trên nên tôi đã chơi một trận đấu với Garen. Nghiêm túc mà nói, tôi nghĩ Garen là một vị tướng tốt. Vì thế hôm nay tôi có phần lo lắng về Garen của BDS. Sau đó chúng tôi quyết định rằng sẽ ổn thôi, Darius gần đây cũng khá mạnh. Vì vậy chúng tôi đã cấm đi Garen và Darius của Adam.

Trong trường hợp họ lựa chọn Sett và Olaf, ý tôi là, tôi nhận ra rằng chúng là những lựa chọn đặc trưng của Adam. Nhưng đó là những vị tướng vốn không quá đáng sợ. Vì vậy Canna được giao nhiệm vụ phải giải quyết những lựa chọn đó của đối thủ nếu họ lựa chọn. Sau đó, một con gấu ngẫu nhiên lao lên sân khấu. Họ đã lựa chọn Volibear ở lượt chọn thứ 5. Tôi không mong đợi điều đó nhưng tôi nghĩ Canna đã xử lý kèo đấu rất tốt với Volibear.

Canyon hôm nay cũng đã hỗ trợ rất tốt cho đường trên và màn trình diễn tổng thể rất tốt. Bạn nghĩ sao về Canyon ngày hôm nay, ShowMaker?

Tôi nghĩ là Canyon đã có được những vị tướng mà cậu ấy cảm thấy tự tin. Kèo đấu tại đường trên với BDS luôn rất căng thẳng nên Canyon đã xác định được điểm yếu của đối thủ và tận dụng tốt điều đó.

ShowMaker, bạn cũng rất nổi tiếng vì đã có rất nhiều tình huống clutch với nhiều vị tướng khác nhau. Nhưng đối với các trận đấu đã qua, Azir có vẻ như được bạn lựa chọn nhiều hơn cả. Bạn nghĩ gì về Azir trong meta hiện tại?

Chà, Azir. Tôi không thực sự nhất thấy rằng Azir đã bị giảm sức mạnh. Azir có công cụ trốn thoát tốt, giai đoạn đi đường mạnh cũng như sức mạnh trong giai đoạn cuối trận. Tôi chơi Azir khi buộc phải lựa chọn một chất tướng tự chơi. Các đội đang ưu tiên Orianna đầu tiên nhưng Ori sẽ cần những tài nguyên và kết hợp với các đồng đội nhất định để di chuyển. Nhưng Azir có thể tự chơi mà không yêu cầu những điều đó. Vì vậy tôi thường xuyên sử dụng Azir.

Bạn có thể tiết lộ một số thành công hiện tại mà DK có trong các trận đấu tập hoặc điều khác biệt giữa đấu tập và thi đấu trên sân khấu của DK hay không?

Chúng tôi đã phác thảo những vị tướng có thể sử dụng trong tuần 1 của Vòng Swiss vì chúng tôi đã có góc nhìn tốt hơn với các vị tướng trong quá trình đấu tập của mình. Vì vậy chúng tôi đã lựa chọn những vị tướng đó trên sân khấu. Những vị tướng như Ziggs, Varus, tôi nghĩ chúng đều khá ổn.

Tuy nhiên sau khi thất bại với những vị tướng đó, chúng tôi bắt đầu thi đấu với những gì là điểm mạnh của chúng tôi. Hướng xuống đường dưới và sử dụng chất tướng pháp sư tại đường giữa. Đó là những gì chúng tôi đã chuẩn bị và tôi rất vui vì nó đã hiệu quả.

Có lẽ không ít người sẽ lo lắng nếu như theo dõi cuộc phỏng vấn này như “bây giờ mà thay đổi lối chơi liệu chẳng phải là quá muộn hay sao?” 

Đúng vậy. Tôi muốn nói rằng hai trận thua trước đó của chúng tôi không có lời lẽ nào để bào chữa. Tôi chỉ muốn xin lỗi. Những gì đã xảy ra đã xảy ra rồi nên câu trả lời tốt nhất của tôi cho thất bại đó là chuẩn bị thật tốt cho những trận đấu còn lại và cho người hâm mộ thấy bằng cách tiến vào tứ kết.

Vậy điều gì đã thay đổi sau thất bại đó của DK, bầu không khí thi đấu hay tinh thần của đội?

Không biết có phải chỉ mình tôi hay không nhưng tôi nghĩ chúng tôi lo lắng hơn khi chưa bị dồn vào chân tường. Nhưng sau hai trận thua, các tuyển thủ đều cảm thấy “Chà nếu thua ta thua trong trận này thì coi như xong”. Kết quả là chúng tôi có vẻ hưng phấn hơn và bớt đi phần nào đó sự lo lắng. Đó là lý do tại sao tôi nghĩ chúng tôi có thể thể hiện những màn trình diễn tốt hơn trong tương lai.

Các bạn sẽ phải đối đầu với GAM cho trận đấu tiếp theo của mình. Bạn thể hiện sự biết ơn trọng tài đã bốc thăm như thế nào?

Chà, tôi không quá quan tâm đến việc đối thủ của chúng tôi là ai… [Cười]

Xem thêm: LMHT: Cộng đồng ngạc nhiên khi GAM Levi đã sốt cao nhưng vẫn ráng “chiến” Liquid

Ashley Kang: Trước hết hãy “tắt” nụ cười toe toét đó đi, được không? [Cười]

Tôi chỉ nói thật thôi, tôi không thiết tôn trọng bất cứ ai. Tôi nghĩ họ không quá mạnh nhưng đã đến được với CKTG cũng đã phần nào đó chứng minh thực lực của họ. Chúng ta luôn là kẻ thù của chính mình và tôi nghĩ điều quan trọng nhất là chúng tôi phải thể hiện tốt.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2502 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày