Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: Tìm hiểu lối chơi Dược Sĩ Điên Singed – có gì mới mà tỉ lệ thắng cao ngất ngưỡng ở rank Hàn?

LMHT: Tìm hiểu lối chơi Dược Sĩ Điên Singed – có gì mới mà tỉ lệ thắng cao ngất ngưỡng ở rank Hàn?

Team XemGame | 22/03/2022 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Singed lần lượt đứng top 1, top 2 trong vai trò đi đường giữa, đường trên tại bảng xếp hạng máy chủ Hàn Quốc.

Hầu hết mọi người đều nhớ về Singed như một vị tướng cực kì khó chịu vì nhiều lý do như: cấu máu đối thủ tay ngắn liên tục và liên tục, tạo khoảng cách hoặc tiếp cận mục tiêu một cách dễ dàng,… Tuy vậy trong một meta đấu sĩ có thể hồi cả tấn máu và đánh tay đôi sòng phẳng chứ không đuổi theo Singed như thế này thì Singed tỏ ra không hiệu quả lắm.

Hiện tại trang OP.GG chỉ xếp hạng Singed cho các vị trí đường giữa và đường trên chỉ lần lượt là 3-4. Nghĩa là vị tướng này không hiệu quả hay được ưa chuộng cho lắm, tuy vậy nhìn về một chiều hướng khác thì tỉ lệ thắng lại cao ngất ngưỡng rank Hàn.

Vậy tại sao lại có sự khác biệt này, cùng đi sâu vào tìm hiểu lối chơi Singed hiện tại mà các cao thủ đang sử dụng nhé :

Điểm mạnh của vị tướng này là rất chủ động trong giai đoạn đi đường, nhờ vào Nội tại Xé Gió, những tướng cận chiến khi gặp Singed sẽ rất ức chế vì không thể bắt kịp Dược Sĩ Điên. Thêm vào đó, lối chơi chặn lính có một không hai ở ngay giữa 2 trụ địch, làm cho lính của Singed nhanh chóng đẩy thẳng vào trụ, người chơi yếu tay sẽ bị mất lính rất nhiều khi rơi vào tình huống này.

Ở giai đoạn giữa trận và các pha combat tổng thì Singed là kiểu chim mồi thu hút sự chú ý của tướng địch, làm họ mất cảnh giác, từ đó pháp sư đường giữa, xạ thủ bên Singed sẽ thoải mái tung sát thương. Bộ combo liền mạch gồm 4 kỹ năng QWER tạo ra lượng sát thương khổng lồ, đồng thời đẩy mục tiêu bị nhắm đến ra khỏi đội hình và rơi vào vòng tay những người đồng đội của Singed. Điều mấu chốt là người chơi Singed phải có óc quan sát tốt, lên kế hoạch trước khi thực hiện vây bắt nạn nhân.

Điểm yếu của Singed là phụ thuộc vào trang bị và khả năng vận hành vị tướng này của người chơi. Combo khó phát huy hết tác dụng nếu không có sự sẵn sàng phối hợp của đồng đội. Singed gặp nhiều khó khăn khi đối đầu với các vị tướng tay dài hoặc người chơi có kinh nghiệm.

Nhìn chung, Singed chơi khá vui tương tự như Teemo, Ziggs, Heimerdinger… theo kiểu quấy phá, đuổi bắt là chính. Bên cạnh đó Singed có tỉ lệ thắng cao nhất tại giai đoạn 25-35 phút của trận đấu, nên bạn lưu ý đừng bỏ qua thời điểm vàng mà kéo dài trận đấu quá nhiều.

Sau đây là bảng ngọc, trang bị dành cho Singed

Bảng ngọc của Singed đi đường giữa sẽ là Thú Săn Mồi và Phép Thuật. Singed đã nhanh nay còn nhanh hơn từ Thú Săn Mồi. Những viên ngọc nhỏ như Phát Bắn Đơn Giản, Thu Thập Nhãn Cầu, Thợ Săn Tài Tình khuyến khích Singed tham gia hạ gục để tích lũy lợi thế. Điều kiện rất cần để Singed có trang bị, sinh tồn dai dẳng trong giao tranh. Ở bảng ngọc phụ, bạn lấy Mau Lẹ, Thủy Thượng Phiêu để tối đa hóa Tốc độ di chuyển.

Bảng ngọc của Singed đi đường trên là Chinh Phục và Cảm Hứng. Bảng ngọc này dành cho người chơi có khuynh hướng tấn công đối thủ thường xuyên, tuy Tốc độ di chuyển không tăng nhưng bạn có điểm thưởng về đòn đánh và chỉ số kháng hiệu ứng. Bảng ngọc phụ, bạn chọn Thị Trường Tương Lai, Thuốc Thời Gian để có khả năng đi đường ổn.

This image has an empty alt attribute; its file name is Singed-dang-co-ti-le-thang-cao-bang-ngoc-duong-tren.jpg

Tuy nhiên, tùy theo lối chơi cá nhân và tướng đối địch, bạn sẽ chọn bảng ngọc cho phù hợp. Thú Săn Mồi hướng đến combat tổng, còn Chinh Phục dành để đẩy lẻ. Phép bổ trợ, bạn chọn Tốc Biến, Thiêu Đốt hoặc dị hơn là Tốc Biến, Tốc Hành.

Trang bị dành cho Singed là như nhau ở cả hai vị trí. Trượng Pha Lê Rylai, Quyền Trượng Ác Thần, Mũ Trụ Nguyền Rủa… đều là các trang bị gây sát thương theo thời gian, càng lâu càng ngấm đòn, đúng với bản chất của Singed. Giày theo tình huống, có thể là Thép Gai, Giày Bạc, Thủy Ngân.

Có thể bạn muốn xem thêm : Bị ném đá vì sự kiện sơ sài, Riot chuẩn bị ra mắt tiểu thuyết Đại Suy Vong để cứu vãn

Sử dụng Singed combo một cách hiệu quả thì bạn cần bật hết các trang bị tăng tốc độ tiếp cận và hất nạn nhân trước, sau đó ném bãi sình ra phía sau để trói chân. Singed khá hiệu quả ở hang Rồng, BaRon hoặc những vị trí hẹp. Đôi khi, bạn chỉ cần Tốc biến – Hất tướng địch về phía đồng đội của mình là đủ để cho đối phương bốc hơi trong nháy mắt.

This image has an empty alt attribute; its file name is Singed-dang-co-ti-le-thang-cao-2.jpg

Ở đấu trường chuyên nghiệp, vòng bảng LCK mùa xuân 2022 từng có tuyển thủ hỗ trợ Lehends cầm Singed, mang về chiến thắng cho Gen.G trong trận gặp DWG KIA. Tuy lối chơi hỗ trợ không được tự do lên trang bị như Singed thường nhưng điểm chung của cả 2 là chúng ta sẽ gây khó chịu nhất có thể cho đối thủ bằng những pha bọc sườn, hất bất ngờ.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46139 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày