Trang chủ » Chuyện làng game » Streamer ép buộc người xem donate để tiếp tục phát sóng

Streamer ép buộc người xem donate để tiếp tục phát sóng

Team XemGame | 08/02/2020 10:20

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hành động cho rằng người hâm mộ phải trả tiền vì họ đã bắt ép anh chàng stream của WingsOfRedemption khiến tất cả mọi người cảm thấy khó hiểu.

Tiền donate đã trở thành một nhân tố không thể thiếu trong mỗi lần livestream bởi không chỉ thể hiện tình cảm mà người hâm mộ dành cho streamer, đây còn là một nguồn thu nhập khá lớn của họ, đặc biệt đối với những streamer có danh tiếng, tiền donate thậm chí còn nhiều gấp bội lần tiền lương tháng của họ. Thế nhưng có nhiều streamer đang lạc lối khỏi mục đích stream ban đầu của họ và có những hành động “đội tiền lên đầu” khiến người xem vô cùng bức xúc.

Sau lần dậy sóng khi một nữ streamer thú nhận tìm cách moi tiền của người xem, cộng đồng Twitch lại một lần nữa chấn động khi streamer WingsOfRedemption – game thủ kỳ cựu của tựa game Call of Duty, dã từng là một Youtuber nổi tiếng vào đầu những năm 2010 ép buộc người xem phải donate để anh tiếp tục trò chơi và đổ lỗi cho họ về những áp lực mà anh đang phải gánh chịu.

Trong một buổi stream mới đây, WingsOfRedemption đã tỏ ra bực bội, chán nản và liên tục có những chia sẻ hằn học nhắm vào người xem:

“Tôi ghét phải làm những việc như thế này, nhưng nếu các người muốn tôi tiếp tục stream thì phải trả phí 10 đô la mỗi giờ. Phải trả đủ 10 đô la một giờ để tiếp tục cái trò chơi chết giẫm này, bằng không thì tôi sẽ off ngay và lập tức.”

Tuyên bố chỉ sau 40’ lên sóng của WingsOfRedemption khiến hơn 150 nghìn người đang theo dõi anh cảm thấy khá sốc. Không dừng lại ở đó, anh chàng tiếp tục chỉ trích người hâm mộ:

“Tại sao các người cứ phải dồn tôi đến mức này? Các người đang đạp đổ chén cơm của tôi. Chả có gì vui khi 6 thằng ml ở team địch cứ dồn lựu đạn vào mặt và 4 thằng ngu ở team mình thì cứ 0-15”.

Rất nhiều người xem tỏ ra thông cảm và gợi ý anh chàng nên chơi một tựa game khác hoặc tìm một công việc khác ít áp lực hơn, thế nhưng WingsOfRedemption  vẫn tiếp tục nổi khùng, và sau khi chẳng có ai donate cả, anh đã tắt live mà không cần có một lời giải thích hay chào tạm biệt.

Streamer sau đó đã lên Twitter để trách móc người xem vì đã không donate cho mình.

Đây không phải lần đầu tiên WingsOfRedemption có những hành động toxic trên kênh của mình, bởi thực ra đây là một hệ quả do những hành vi không mấy hay ho trước đây như chửi bậy, tức giận ngay trên kênh, doạ tự tử hay chửi tay đôi với người xem… những việc khiến người xem và bạn bè quay lưng khiến số người xem cũng như doanh thu của kênh tụt dốc không phanh.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày