Trang chủ » Chuyện làng game » Streamer teo cơ tứ chi đáp trả chỉ trích lối sống “dựa dẫm vào sự thương hại”

Streamer teo cơ tứ chi đáp trả chỉ trích lối sống “dựa dẫm vào sự thương hại”

Team XemGame | 23/03/2021 14:35

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Dù có mục đích giúp đỡ Hoàng Khuyết TV nhưng sự thiếu tế nhị của người đại diện đã khiến nam streamer bị teo cơ tứ chi nhận phải nhiều chỉ trích.

Đã trở thành một gương mặt “vượt khó” quen thuộc trong làng LMHT Việt Nam, Lù Văn Hoàng, hay còn biết đến với cái tên Hoàng Khuyết TV đã trưởng thành, từ một cậu bé yếu ớt bị tách biệt khỏi bạn bè cùng trang lứa và không thể tự sinh hoạt cá nhân đã trở thành một streamer với sự giúp đỡ từ cộng đồng.

Câu chuyện của Hoàng Khuyết đã thu hút sự chú ý của rất nhiều mạnh thường quân, và một trong số đó là anh Đinh Quốc Phương với hành động cực kỳ thiết thực là tặng kênh Youtube và chạy quảng cáo để giúp đỡ nam streamer trong thời gian đầu.

Nhưng chưa vui mừng được bao lâu, dàn máy tính dùng để livestream của Hoàng Khuyết đã bị sét đánh cháy. Với thu nhập vẫn còn ít ỏi và khả năng tài chính hạn chế của gia đình, Hoàng Khuyết không đủ khả năng để tậu lại một dàn máy mới. Vì thế, anh Đinh Quốc Phương đã một lần nữa kêu gọi cộng đồng donate tiền hoặc linh kiện máy tính để giúp đỡ nam streamer.

Anh Phương đã tạo khảo sát trong group với hai lựa chọn có hoặc không. Nhưng trong khi lựa chọn có được thể hiện bằng dòng chữ “Tôi đồng ý! Chúng ta nên giúp bạn!”, lựa chọn không lại thể hiện sự chủ quan và mỉa mai: “Không quan tâm! Không phải việc của tôi!”.

Bài kêu gọi (đã chỉnh sửa) của anh Phương

Có thể bạn muốn xem: LMHT: Teo cơ tứ chi, game thủ Việt vẫn leo rank với nghị lực “tàn nhưng không phế”

Chính dòng lựa chọn này đã khiến một số game thủ khác cảm thấy bức xúc khi cảm thấy nếu không chọn donate giúp đỡ, bản thân họ sẽ như người vô lương tâm và máu lạnh. Bên cạnh đó, một số ý kiến cho rằng việc Hoàng Khuyết đã làm streamer lâu đến vậy nhưng thu nhập vẫn bấp bênh và vẫn phải nhờ đến sự giúp đỡ của người khác là không đáng.

Trước sự phản ứng của cộng đồng, anh Phương đã thay đổi dòng bình chọn “Không” thành “Tôi có giải pháp khác”.

Về phía Hoàng Khuyết, sau khi nhận về khá nhiều chỉ trích cho rằng nam streamer đang lợi dụng sự tàn tật của mình để lấy sự thương hại từ phía cộng đồng, “ăn xin online” cũng đã đáp trả cứng rắn, rằng chính những người chỉ trích anh chàng chỉ muốn “cà khịa” vào khiếm khuyết thể xác và không hề có sự quan tâm, lo lắng. Và nam game thủ cũng đã quyết định không nhận donate từ cộng đồng mà sẽ đi vay tiền và có kế hoạch hoàn trả cụ thể sau khi thu nhập ổn định.

Chia sẻ của nam streamer đã nhận được rất nhiều ủng hộ và động viên cũng như khuyến khích Hoàng Khuyết nên đa dạng hơn nữa nội dung lên sóng và giữ được quan điểm sống như hiện tại.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày