Trang chủ » Chuyện làng game » Sử dụng chip cấy trong não, game thủ liệt toàn thân vẫn chơi được tựa game yêu thích

Sử dụng chip cấy trong não, game thủ liệt toàn thân vẫn chơi được tựa game yêu thích

Team XemGame | 07/11/2019 10:22

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nathan Copeland những tưởng đã tuyệt vọng nhưng may mắn vẫn mỉm cười để anh có thể giải tỏa được tinh thần thông qua những tựa game yêu thích.

Sau một tai nạn xe hơi thảm khốc vào năm 2004, Nathan Copeland đã bị chấn thương cột sống, tổn thương khiến anh bị liệt từ phần ngực trở xuống. Cuộc sống dường như đã khép lại với chàng trai trẻ đang đầy hoài bão, thế rồi DARPA và Quỹ Khoa Học Quốc Gia đến, cho anh một tia sáng hy vọng.

Nathan chấp nhận tham gia vào chương trình nghiên cứu của họ, cấy 4 con chip micro-electrode arrays (là các thiết bị chứa hàng chục đến hàng nghìn vi điện cực, thông qua đó thu hoặc truyền tín hiệu thần kinh) vào trong não và điều khiển hệ thống cánh tay robot bằng xung điện não.

Nathan đã từng là một game thủ kỳ cựu, anh rất đam mê các tựa game nhập vai huyền bí như Final Fantasy và việc bất động toàn thân đã khiến anh tổn thất tinh thần khá lớn. Sau nhiều năm nghiên cứu và trị liệu, cuối cùng Nathan cũng tự mình chơi được tựa game yêu thích Final Fantasy 14.

Một cỗ máy đặc biệt kết nối với con chip trong não của Nathan sẽ truyền tín hiệu từ chip đến máy tính để điều khiển bàn phím ảo trên máy tính thao tác trò chơi. Vì chỉ mới tiếp cận nên Nathan chỉ mới điều khiển được góc quay, di chuyển và phím 1, tuy nhiên đây cũng đã là một nguồn động viên khá lớn cho anh chàng game thủ không may mắn sau nhiều năm nằm im một chỗ.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày