Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » T1 hạ gục hoàn toàn JDG, vững bước tiến vào trận chung kết CKTG 2023

T1 hạ gục hoàn toàn JDG, vững bước tiến vào trận chung kết CKTG 2023

Team XemGame | 12/11/2023 19:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trận đấu tâm điểm của CKTG 2023 giữa T1 và JDG đã khép lại với chiến thắng áp đảo dành cho đội chủ nhà T1.

Trận đấu bán kết thứ 2 của CKTG 2023, một cuộc chiến một mất một còn giữa T1 và JDG đã diễn ra. Một trận đấu được đánh giá là tâm điểm của tâm điểm và có thể coi như trận chung kết sớm của giải đấu thực sự đã không để người hâm mộ thất vọng. Những tình huống kịch tính, những giao tranh mãn nhãn, những lựa chọn thú vị đều được các đội tuyển sử dụng xuyên suốt tất cả các ván đấu.

Trong ván đấu đầu tiên, T1 chủ động lựa chọn đội hình tương đối cơ bản ở cánh trên với Aatrox – Rell và Orianna. Điểm đặc biệt nằm tại đường dưới khi Gumayusi và Keria cosplay Ghost và Beryl với cặp đôi Jhin – Bard. Còn bên phía JDG, là Rumble – Vi và Akali để cần bằng lại sức mạnh cùng Xayah cho Ruler.

Lợi thế lớn dành cho T1 khi Oner di chuyển cướp rừng thông minh và cấp 1 tại phần rừng bùa đỏ của đối thủ. Và đặc biệt là gank thành công cho Zeus tại đường trên trong kèo đấu cực khó với Rumble. Keria cũng di chuyển hợp lí và giữ lại thành công các bãi rừng khi Kanavi chủ động cướp lại. Lợi thế tại các đường dành cho T1 là vừa đủ. Họ lăn cầu tuyết chuẩn chỉ, lần lượt kiểm soát các mục tiêu sau đó và duy trì lợi thế trước JDG.

Khi những vị tướng không thể mắc sai lầm và Zeus quá mạnh khi gap 369 rất nhiều tại đường trên. JDG tan vỡ hoàn toàn trong giao tranh tổng sau đó. T1 kết thúc ván đấu ngay tại phút 25 và vươn lên dẫn trước với tỉ số 1-0.

Trong ván đấu thứ 2, JDG đã rút kinh nghiệm và chủ động lựa chọn bên phía đội xanh với những lựa chọn được đánh giá tốt hơn T1. Mặc dù vậy, T1 vẫn là đội tuyển có những lợi thế nhất định đầu trận khi xâm lăng khu vực rừng thành công và đem về 2 điểm hạ gục. Tuy nhiên, điểm khác biệt lớn nhất của ván 2 so với ván 1 đến từ việc Kanavi đã có giai đoạn khởi đầu mạnh hơn với 2 điểm hạ gục có được.

Hai đội sau đó triển khai thế trận tương đối cân bằng nhưng bước ngoặt của trận đấu đã đến tại giao tranh tại hang rồng thứ 3. JDG thành công trong việc hạ gục Oner và Zeus tại một khu vực chật hẹp và dành lại thế chủ động. T1 vẫn kiên cường chống trả trong những tình huống giao tranh sau đó nhưng khoảng cách lượng vàng và trang bị đã là quá lớn. JDG dễ dàng tràn vào nhà chính của T1 khi chất tướng 200 năm – K’Sante trong tay 369 gần như cân toàn bộ tuyến sau của đội hình T1. Từ đó cân bằng tỉ số 1-1.

Ván đấu thứ 3 – ván đấu bản lề quan trọng diễn ra và Kanavi quyết định sử dụng vị tướng tủ Wukong của mình. Tình huống đầu tiên của trận đấu diễn ra khi Ruler và MISSING áp đảo đường dưới với cặp bot đi đường cực mạnh là Varus và Ashe. Wukong của Kanavi cũng xuống và thiết lập được tình huống băng trụ khi lính là rất đẹp. Dù hạ gục được Gumayusi nhưng JDG cũng bỏ lại 2 người dù cả 2 mạng hạ gục đều rơi vào tay của Keria. Tuy nhiên cũng đủ để Gumayusi thọt và bị gap lượng lớn chỉ số lính.

Zeus cũng không có nhiều lợi thế tại đường trên trong kèo đấu giữa Aatrox vs Renekton và Faker gần như là niềm hi vọng lớn của T1. JDG hơn tiền như Oner kiểm soát rồng tương đối tốt với 2 rồng cho T1. Bước ngoặt của trận đấu tới tại con rồng thứ 3 khi Oner có tình huống né Đại Băng Tiễn và mở cực hay tạo tiền đề để Faker tiến vào hạ gục knight và MISSING. Oner đồng thời cướp được rồng và hạ gục thêm 369 giữ lại hi vọng cho T1 với 2 điểm hạ gục cho Gumayusi.

T1 sau đó bắt lẻ thành công Varus của Ruler và ăn baron thành công. Nhưng vì quá say máu khiến họ phải để lại 3 điểm hạ gục cho đối thủ. Baron không được tận dụng quá tốt và trong nỗ lực kiểm soát baron thứ 2 của ván đấu, Oner và Zeus nằm xuống khi T1 rơi vào thế khó. T1 bỏ baron lấy linh hồn rồng gió nhằm gỡ gạc lại. Và tình huống then chốt của trận đấu đã tới tại đợt đẩy đường giữa của JDG khi Faker hack não thành công Ruler và đội hình JDG tan vỡ với tình huống mở của Oner và R không thể đẹp hơn của Renata trong tay Keria. T1 quét sạch JDG và đẩy thẳng vào đường giữa kết thúc ván đấu.

Ván đấu thứ 4, hai đội duy trì thế trận tương đối cân bằng nhưng JDG có những điểm hạ gục quan trọng cho Kanavi và Ruler. Bù lại, hai đường đơn của T1 là Zeus và Faker có lợi thế nhẹ về chất tướng nên thế trận vẫn là 50-50 cho cả hai đội tuyển. Oner tiếp tục đem lại lợi thế cho T1 với việc sở hữu 2 rồng, đẩy JDG phải bước vào giao tranh tại rồng 3.

Xem thêm: Thực hư chuyện Kanavi “đe dọa” sẽ gank Zeus liên tục nếu JDG đối đầu với T1 tại CKTG 2023

Một giao tranh hỗn loạn và thực sự là mồ chôn của JDG khi họ vừa mất rồng vừa để lại 3 mạng hạ gục khi T1 giao tranh quá khủng khiếp. Bel’Veth của Kanavi gần như vô hại trong khoảng thời gian sau đó khi bị Azir của Faker với Mũ Phù Thủy hạ gục chỉ với 4 tình huống chọc. Varus của Gumayusi thì cân cả Ruler lẫn 369 và T1 đơn giản là kết thúc ván đấu sau khi quét gần sạch đối thủ. Dành chiến thắng 3-1.

Một chiến thắng mãn nhãn người hâm mộ đến từ đội tuyển chủ nhà T1. Họ sẽ là đội tuyển còn lại ghi tên mình vào trận chung kết của CKTG 2023 và viết tiếp câu chuyện còn dang dở của mình vào năm ngoái.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2495 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày