Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Tại sao ĐTCL mùa 3.5 không còn hấp dẫn được các cờ thủ?

Tại sao ĐTCL mùa 3.5 không còn hấp dẫn được các cờ thủ?

Team XemGame | 08/02/2024 16:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

ĐTCL Mùa 3.5 đã trở lại nhưng có vẻ mọi thứ không như kỳ vọng khi mùa giải đã cũ của tựa game Cờ Nhân Phẩm không còn đủ sức hút.

Song song với ĐTCL Mùa 10, Riot Games cũng đã mở lại một mùa giải được rất nhiều người chơi yêu thích trong thời gian trước đó là ĐTCL Mùa 3.5. Có thể bạn đã quên nhưng đây làm một mùa giải với chủ để không gian và dải ngân hà với những tộc hệ như Không Tặc, Thời Không, Siêu Công Nghệ, Cơ Giáp, Hắc Tinh… Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, mùa giải trở lại của ĐTCL lại có vẻ như không được đón nhận cho lắm và có những lý do cho việc này.

Một mùa giải đã cũ

Tính mới mẻ là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với các tựa game như ĐTCL hay DAC. Dù cơ chế hay chức năng có hay như thế nào nhưng chơi một thời gian chúng ta cũng chán. Những quân cờ ấy, những tộc hệ ấy hay sử trở lại cũng vậy, những ký ức tốt đẹp trong quá sẽ không thể lấy lại và chúng ta sẽ không còn vui như trước khi chơi mùa 3.5 nữa. Thực sự rất khó để “yêu lại từ đầu” nhưng gì đã trôi qua.

Không có chế độ xếp hạng

ĐTCL Mùa 3.5 chỉ được mở trong một khoảng thời gian ngắn nên sẽ không thể thiết lập chế độ xếp hạng. Điều này sẽ làm giảm sự cạnh tranh và sức hút trong một trận đấu. Giống như khi chúng ta đánh thường cũng vậy, mức độ try hard sẽ thấp hơn và người chơi có thể thoát trận bất cứ lúc nào khiến trận đấu có phần mất cân bằng.

Đặc biệt là trong dịp tết này khi sẽ có những khoảng thời gian chúng ta không thể chơi game liền mạch được hoặc bận các công việc, cuộc vui… sẽ khiến các trận đấu kém đi phần nào đó sự hấp dẫn.

Mùa giải cũ nhưng cơ chế mới

Một yếu tố quan trọng khác là sự trở lại của Mùa 3.5 không đi kém với trang bị và lối chơi cũ nên gây ra không ít sự thất vọng cho người chơi. Giáp Thiên Thần là một trang bị quan trọng tại mùa 3.5 khi ra mắt giờ đây đã không còn. Hay Đại Bác Liên Thanh cũng vậy, Master Yi Bluetooth cũng không còn nữa khiến chúng ta sẽ thấy một chút gì gì đó thiếu thiếu.

Xem thêm: Tái Hiện ĐTCL 3.5: Đội hình Nổi Loạn feat Gangplank cũng là lựa chọn không tồi

Tộc hệ nổ hũ Không Tặc cũng vậy, chỉ với 3% tỉ lệ xuất hiện của tướng 5 vàng ở cấp độ 8, làm sao có thể ra được các vị tướng như Gangplank cơ chứ. Trước đó là 5% đã tương đối khó để chơi và hiện tại chỉ còn 3% khiến mọi thứ kém hấp dẫn hơn rất nhiều.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6705 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày