Trang chủ » Tin Game » Game Online » Tại sao nên chơi HearthStone hơn Liên Minh hoặc Dota 2?

Tại sao nên chơi HearthStone hơn Liên Minh hoặc Dota 2?

Team XemGame | 04/01/2015 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Hiện nay chúng ta ai cũng đã nghe qua tựa game HearthStone của nhà phát hành Blizzard – một nhà phát hành game lớn với các tựa game bất hủ như World of Warcraft hoặc Diablo 3, Startcraft 2.

Thế nhưng topic này không dành cho các bạn đã chơi hoặc chơi HearthStone chuyên nghiệp đâu nhé. Xemgame.com xin tổng hợp vài thông tin thú vị dành cho các game thủ ai chưa từng chơi tựa game này để họ có được lý do nhảy vào thế giới của các bộ bài ma thuật này.

Trước tiên chúng ta cần nói rõ về game HearthStone, đây là tựa game thể loại CCG (Trao đổi thẻ bài) được hãng Blizzard ra mắt người chơi vào tháng 1 năm 2014. Đây là tựa game rất khác lạ với cộng đồng vì trước đó, chưa từng có thể loại nào giống như HearthStone. Vậy nó khác và hay ở điểm nào so với thời điểm đầu năm 2014?, khi mà Liên Minh Huyền ThoạiDota 2 đang thống trị thị trường game Online ESport toàn thế giới? Mời các bạn hãy đọc tiếp nhé.

store

1. HearthStone không hút máu

Mặc dù thể loại của HearthStone là đấu bài 1 vs 1 giữa 2 người chơi. Thế nhưng điểm mạnh của HearthStone được bộc lộ qua bộ bài của người chơi nhiều hơn so với kỹ năng người chơi. Với đại đa số game online khác, việc nạp tiền để bù với cần cù cày cuốc trở thành một gánh nặng và khiến nhiều game thủ ngán ngẩm khi “đại gia” vẫn còn rất đông và hung hãn. HearthStone thì ngược lại, game cho chúng ta sự công bằng giữa việc cày cuốc và nạp tiền mua bộ Pack các thẻ bài xịn là đồng bộ nhau. Nếu bạn chịu khó chơi thì việc mỗi ngày mở một bộ Pack 5 lá bài mới là bình thường so với việc nạp tiền để mua bộ Pack 5 lá bài. Ngoài ra tỷ lệ rơi trúng là bài xịn cũng đã được Blizzard tính toán kỹ lưỡng khiến không có ai thiệt thòi khi những game thủ ít tiền phải đi đấu với “đại gia”. Toàn bộ các Pack đều được xoay Random (hên xui) khiến việc nạp tiền để mua Pack đôi khi còn ra bộ bài yếu hơn cả kẻ chơi 10-15 ván để mua một bộ Pack.

Ipad

2. HearthStone không trẻ trâu

Tựa game đấu bài 1 vs 1 đã nói lên tất cả. Trong game HearthStone, bạn phải tự lực cánh sinh và dựa theo những kinh nghiệm thi đấu, trình độ phán đoán, sự nhanh nhạy của đầu óc khi tính toán thứ tự ra bài để tính sát thương và cuối cùng là một chút “hên xui” của bộ bài của chính bạn. Bạn hoàn toàn không phải dựa vào kẻ thứ 2 hoặc cả team như Liên Minh Huyền Thoại hoặc Dota 2 để rồi đôi lúc phải thua một cách ức chế vì gặp trẻ trâu.

HearthStone

3. HearthStone ở mọi nơi

Hiện nay nhà phát hành Blizzard đã và đang làm rất tốt nhiệm vụ của mình khi muốn “HearthStone hóa” mọi nơi. Với cấu hình không thể nhẹ hơn, thậm chí họ đã mang cả HearthStone vào các thiết bị cầm tay như Ipad và các máy tính bảng Android. Kể cả với các điện thoại Android cũng đã có thể cài HearthStone. Và nên nhớ, HearthStone không bị phân mảnh như các tựa game Online trên Mobile khác, HearthStone trên PC và HearthStone trên các thiết bị di động được Blizzard hòa làm một. Tức là bạn có thể sử dụng account của Battlenet (Account để chơi HearthStone) cho mọi thiết bị mà không bị biến đổi cách thức chơi hoặc nền tảng HearthStone. Thật vui sướng biết bao khi vừa lấy được 1 Pack toàn 5 lá ở mức Epic hoặc Legendary từ PC và bạn có thể sử dụng vẫn 5 lá đó khi đang chơi từ Ipad ở ngoài đường khi đi caffe.

Epic Pack

4. HearthStone không khó chơi

Kể cả thằng em út của người viết ra bài này chỉ mới lớp 3 cũng có thể thành thạo HearthStone chỉ qua 1 tiếng chơi thử. Với giao diện đẹp và đơn giản, người chơi có thể dễ dàng đọc được 3 thứ quan trọng nhất trên bản đồ chính là thanh Mana – để giới hạn số bài 1 lượt ra, Máu của bản thân – để biết được mình còn cầm cự được bao lâu, và số bài của mình – để tính toán nước đi cho phù hợp nhất. Ngoài ra nếu người chơi tò mò với tính chất quân bài của bản thân hoặc đối thủ, việc tóm gọn nội dung trên bộ bài chỉ với 4-5 từ cũng đã đủ giúp người chơi hiểu rõ quân bài đó có tính chất gì một cách nhanh chóng nhất. Mặc dù giao diện vẫn là tiếng Anh, nhưng Blizzard đã tóm gọn lại cho người chơi rất nhiều từ ngữ để cuối cùng chỉ còn những từ đơn giản nhất mà thôi.

Wellplay

5. HearthStone không có đấu “chửi”

Trong các game online khác, giao tiếp là rất hay. Thế nhưng ngoài việc hỏi thăm, chuyện trò thì cũng không ít thành phần “nguy hiểm” thường xuyên lôi tổ tiên dòng họ của người khác ra. Với HearthStone, Blizzard đã biết và giới hạn việc đó bằng một cách “cực kỳ” hay. Khi thi đấu với nhau,  bạn không thể chat với đối thủ vì Blizzard cho rằng điều đó ảnh hưởng đến sự tập trung. Thế nhưng nếu họ có những bước đi hay hoặc tính toán kỹ lưỡng lật kèo, một câu khen ngợi hoặc chào mừng là rất có ích. Blizzard đã khéo léo lồng vào 6 từ cần thiết nhất để người chơi có thể sử dụng trong khi thi đấu như: “Thank”, ” Well play”, “Greeting” – mang nghĩa xin chào, “Sorry”, “Oops” – mang nghĩa kiểu như nước đi bị lỗi, và “Threaten” – mang nghĩa đe dọa. Thậm chí với ý nghĩa đe dọa cũng được Blizzard sử dụng những từ ngữ gây buồn cười hơn là đe họa để đối phương không cảm thấy bị xúc phạm. Trong các trận đấu bài, bản thân người viết bài này cũng rất hay nhận được những câu “Well play” khi ra những nước bài hay lật kèo, và tất nhiên về phép lịch sự cũng cần “thank” lại họ. Còn nếu muốn chat riêng với nhau? Hãy kết bạn và có thể chơi cùng nhau vài ván hoặc nói chuyện với nhau.

>>Cộng đồng Hearthstone đang phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày