Trang chủ » Giải Trí » Tại sao Rent A Girlfriend lại bị chê thậm tệ dù có dàn waifu cực đỉnh

Tại sao Rent A Girlfriend lại bị chê thậm tệ dù có dàn waifu cực đỉnh

Team XemGame | 12/12/2022 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Có rất nhiều lý do khiến anime Rent A Girlfriend từng được yêu thích nhất nay trở thành một tác phẩm bị ghét nhiều nhất.

Thế nhưng, sự xuất hiện của Rent A Girlfriend đã phá vỡ đi cái quy tắc bất thành văn ấy, khi mà nó đã bị đem lên diễn đàn để cho các wibu tế sống dù cho Rent A Girlfriend có rất nhiều waifu cực đỉnh. Vậy lý do vì sao lại như vậy? Cùng mình đi tìm hiểu nhé!

Sự phát triển của dàn nhân vật chính quá tệ

Rent A Girlfriend khi mới lần đầu tiên ra mắt đã thu hút được rất nhiều người nhờ dàn waifu tuyệt đỉnh, cốt truyện hấp dẫn và đặc biệt là dịch vụ thuê bạn gái trong truyện có thật ở bên Nhật. Đi đâu bạn cũng sẽ thấy được những lời khen có cánh về Rent A Girlfriend. Thế nhưng, càng về sau thì bộ manga/anime này càng bị mọi người ghét bỏ, thậm chí là bị đem đi tế sống. Lý do đầu tiên cho vấn đề này chính là sự phát triển và trưởng thành của nhân vật chính được tác giả triển khai quá tệ, thậm chí là càng ngày càng đi xuống thay vì đi lên như bao nhân vật chính khác trong các tác phẩm cùng thể loại. 

Đối với mọi tác phẩm tình cảm, đặc biệt là harem mà nói thì yếu tố quan trọng nhất để thu hút được khán giả chính là dàn nhân vật. Điều này Rent A Girlfriend đã làm rất tốt khi có cho mình dàn waifu cực đỉnh, thu hút được nhiều người. Nhưng nhân tố quan trọng để cho những bô anime/manga ấy đi đường xa mà vẫn giữ được lượng fan cho mình chính là khả năng xây dựng mối quan hệ giữa các nhân vật, cách triển khai mối quan hệ đó sao cho người xem tin và đồng cảm được với những cảm xúc mà các nhân vật dành cho nhau. Phần này Rent A Girlfriend đã làm không tốt vì giá trị dàn nhân vật của nó quá nghèo nàn.

Kazuya 

Đầu tiên là nam chính Kazuya – người được xem là kẻ thất bại nhất trong bộ truyện, ngay cả diễn viên lồng tiếng cho Ruka cũng công nhận điều đó. Sự thất bại và ngu ngốc của Kazuya được thể hiện xuyên suốt khắp bộ truyện, những drama trong truyện 90% là xuất phát từ những quyết định dở hơi của Kazuya – thanh niên đã ngót nghét gần 20 xuân xanh nhưng vẫn không khác gì một đứa con nít. Điều khiến Kazuya nổi bật nhất và được xem là “loser” nhất chính là thanh niên này rất thích chơi đùa với “cục thịt” của mình và luôn tưởng tượng ra người yêu của mình lên giường với kẻ khác chỉ để thỏa mãn sở thích tự chơi đùa của bản thân. 

Đối với những bộ anime/manga cùng loại khác, các main chính thường xuất hiện không mấy nổi bật, nhưng về sau họ sẽ có một cuộc hành trình trưởng thành tuyệt vời khiến bao khán giả đều thỏa mãn và trầm trồ. Thế nhưng, xuyên suốt hơn 200 chương truyện mà Kazuya lại không có một chút tiến triển nổi bật nào. Dù cho anh chàng này đã có một chương truyện hoàn hảo khi mà nó đã thể hiện ra được Kazuya đã trưởng thành như thế nào, tuyệt vời và chững chạc ra sao nhưng sau đó, anh vẫn bị tác giả dìm và quăng hết những cố gắng của bản thân vào trong sọt rác, để Kazuya mãi mãi là một thằng loser chính hiệu. Chính điều này đã khiến khán giả cảm thấy quá chán nản thậm chí là ức chế đối với main chính, bởi họ đã bỏ ra quá nhiều thời gian để theo dõi và mong chờ sự phát triển của Kazuya nhưng đổi lại chỉ là một loser vẫn hoàn loser.  

Chizuru

Dàn waifu trong Rent A Girlfriend chính là thứ níu kéo fan ở lại với tác phẩm dù cho main chính có tệ ra sao, nhưng càng về sau thì chính các fan hâm mộ những waifu ấy cũng rời đi chỉ vì sự phát triển của họ luôn dậm chân tại chỗ. Điển hình là Chizuru, cô được xem là nữ nhân vật được xây dựng tương đối tốt trong Rent A Girlfriend khi mà cô nàng có những phẩm chất thu hút lòng người như tự tin, cá tính, chuyên nghiệp, kiên trì và khát vọng, đương nhiên là rất tốt bụng nữa. 

Chizuru được xây dựng là một hình mẫu nhân vật nữ độc lập và lý trí, tạo dựng được rất nhiều thiện cảm đối với người xem. Thế nhưng, cô nàng lại có tình cảm với một loser suốt hơn 200 chương truyện mà không có được một sự phát triển xác đáng nào như Kazuya khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, vì họ thấy tình cảm này thật sự không thuyết phục đối với một người thông minh như Chizuru. Dù luôn bị tác giả bắt ép phải mù quáng yêu Kazuya, nhưng Chizuru vẫn được xem là nhân vật phát triển tương đối tốt suốt cả mạch truyện.

Ruka

Ruka là một nhân vật điên cuồng, mang tính chiếm hữu cao và sẵn sàng làm bất cứ thứ gì chỉ để khiến Kazuya yêu mình. 200 chương sau, cô nàng cũng vẫn không thay đổi gì cả khiến giá trị của Ruka bị giảm sút một cách nghiêm trọng. 

Đồng thời, những motip làm nên thương hiệu của Ruka khiến người xem càng ngày cảm thấy khó chịu hơn là dễ thương khi mà cô nàng vẫn cứ cực kì trẻ con, luôn lẽo đẽo bám theo main chính dù cho biết rằng Kazuya đã yêu Chizuru. Điều này khiến các fans càng ngày càng ghét Ruka vì thấy cô nàng không khác gì tiểu tam. Điều quan trọng là Kazuya dù biết rõ bản thân thích Chizuru nhưng lại chưa bao giờ thẳng thừng từ chối Ruka khiến cô không khác gì lốp xe dự phòng của thanh niên loser.

Mami

Dù mới đầu xuất hiên, Mami bị rất nhiều người ghét bởi tính cách ghen ăn tức ở, thích phá hoại tình cảm giữa Kazuya và Chizuru. Nhưng xuyên suốt hơn 200 chap truyện, cô nàng lại được yêu thích nhất vì đã làm tròn vai diễn phản diện của mình, thậm chí là mọi người ủng hộ luôn các hành động của Mami vì dàn nhân chính kia quá tệ trong cách phát triển. 

Cốt truyện đu quay và dậm chân tại chỗ

Dàn nhân vật phát triển tệ là lý do khiến các fan ác cảm với tác phẩm này, nhưng bên cạnh đó thì việc kéo dài lê thê cốt truyện khiến người xem luôn cảm thấy ức chế và khó chịu vì những tình tiết chán ngắt luôn được lặp đi lặp lại bởi những nhân vật chỉ có một màu làm cho khán giả cảm thấy nó như một vòng luẩn quẩn không hồi kết. Chính điều đó cũng làm cho Rent A Girlfriend càng ngày càng đi xuống trong lòng khán giả, và họ quay ra ghét cay ghét đắng luôn tác phẩm mà mình từng thích. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Lý do live action của các bộ manga/anime thường trở thành “con ghẻ” bị ghét nhất

Thậm chí, Mami đã nhiều lần hỏi thẳng Chizuru về mối quan hệ giữa cô và Kazuya nhưng câu trả lời vẫn cứ luôn là “khách hàng”. Điều này đã khiến nhiều người nghi ngờ rằng tác giả không muốn kết thúc bộ truyện vì không muốn gả Chizuru cho loser Kazuya. Điều này cũng được chính tác giả công nhận vì ông đã khẳng định rằng, ông muốn lấy Chizuru.   

Và trên đây chính là những lý do khiến Rent A Girlfriend từng được yêu thích nhất nay trở thành một tác phẩm bị ghét nhiều nhất dù có dàn waifu rất đỉnh. Thậm chí một anime youtuber say mê bộ này từ những tập đầu tiên cũng đã phải trầm cảm sau hơn 200 chương truyện. Vì vậy, những ai chưa xem Rent A Girlfriend thì mình khuyên bạn đừng coi, vì vòng luẩn quẩn của tác phẩm sẽ khiến bạn khó chịu đấy. 

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày