Trang chủ » Tâm sự của game thủ thích chơi Liên Minh Huyền Thoại hơn Dota 2

Tâm sự của game thủ thích chơi Liên Minh Huyền Thoại hơn Dota 2

Team XemGame | 17/12/2014 11:13

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tôi thích chơi Liên Minh Huyền Thoại hơn DOTA 2 là tâm sự của một game thủ dấu tên gửi đến cho chúng tôi chia sẻ về cơ duyên và nguyên nhân khiến bạn ấy quyết định chuyển từ DOTA 2 sang chơi Liên Minh Huyền Thoại. Xin được trích nguyên văn.

“Là một game thủ DOTA 2 nhưng sau khi làm quen với Liên Minh Huyền Thoại, tôi thực sự cảm thấy tựa game này thú vị và thoải mái, cũng như đem lại động lực chơi nhiều hơn. Có lẽ, không phải vì gameplay Liên Minh Huyền Thoại hay hơn DOTA 2, mà điều này đến từ những yếu tố khách quan, mà trên tất cả, đó là cảm giác được chơi game với bạn bè và với chính người Việt Nam.

LMHT Dota 2-1
Tôi thích chơi Liên Minh Huyền Thoại hơn DOTA 2​

Đường truyền mạng ổn định

Nếu như là một người từng chơi cả DOTA 2 lẫn Liên Minh Huyền Thoại, chắc chắn, bạn sẽ nhận ra ưu điểm đầu tiên của Liên Minh Huyền Thoại chính là vấn đề đường truyền được đảm bảo khá ổn định.

LMHT Dota 2-2
Đường truyền ổn định là lý do đầu tiên tôi thích ở Liên Minh Huyền Thoại.​

Không phải là khen, nhưng rõ ràng, để có thể chơi được DOTA 2, chúng ta sẽ cần một đường truyền mạng tương đối ổn định nếu không muốn gặp phải tình trạng lag, delay. Còn nhớ, vào những khoảng thời gian cao điểm vào buổi tối, tôi rất khó để có thể chơi DOTA 2 một cách thoải mái vì đơn giản, chỉ số ping lên tới hơn 200 khiến việc điều khiển hero bị delay một cách cực kỳ khó chịu.

Tình trạng ping cao có thể được khắc phục vào buổi đêm khuya, nhưng rõ ràng vào lúc này bạn cũng chẳng còn muốn chơi game nữa. Thêm vào đó, thỉnh thoảng, việc đứt cáp quang biển lại khiến tôi cảm thấy vô cùng khó chịu vì chẳng thể chơi được game, khi việc chơi game gần như là không thể.

LMHT Dota 2-3
Chơi DOTA 2 thường bị delay khi chỉ số ping khá cao​

Việc bị chi phối về thời gian vì chỉ số ping khiến việc chơi game bị ức chế, vì đơn giản, bạn chơi game chỉ vui khi được chơi vào lúc bạn thích, nhưng nhiều lúc rảnh rỗi vào buổi tối, tôi lại không thể chơi được DOTA 2 vì chỉ số ping quá cao.

Tuy nhiên, khi chuyển sang chơi Liên Minh Huyền Thoại, tôi không còn phải bận tâm về vấn đề đường truyền nữa. Đơn giản rằng server Liên Minh Huyền Thoại được đặt ở trong nước, còn DOTA 2 là ở nước ngoài.

Được chơi game với người Việt

Có lẽ, tôi sẽ vẫn tiếp tục chơi DOTA 2 nếu như không được đứa bạn thân rủ. Vào một buổi, khi được một đứa bạn cùng lớp rủ chơi Liên Minh Huyền Thoại, tôi từ chối nhưng nó nói “Chơi trò này dễ lắm, đánh một tí là quen, cũng giống như DOTA thôi”. Thực sự, tôi nhanh chóng làm quen với Liên Minh Huyền Thoại, nhưng chợt nhận ra rằng làm quen với Liên Minh Huyền Thoại thì dễ, nhưng để chơi giỏi thì lại rất khó.

LMHT Dota 2-4
Cảm giác thú vị hơn nhiều khi được chơi game với người Việt​

Chơi được khoảng hơn 3 tháng, danh sách bạn của tôi đã lên tới gần 100 người, và đa phần đều là những người đánh cùng muốn kết bạn. Mỗi lần online, tôi có thể nhanh chóng tìm được đồng bạn đánh cùng chứ không chỉ phải lẻ loi chơi một mình như DOTA 2, và điều này khiến cho tựa game này trở nên hào hứng hơn nhiều.

Tôi thích chơi Liên Minh Huyền Thoại không phải vì tôi đánh giỏi, tôi chơi DOTA 2 còn giỏi hơn nhưng khi chơi Liên Minh Huyền Thoại, tôi được chơi với người Việt, được nói chuyện và dễ làm quen với người Việt, và điều này không hề có trong DOTA 2.

LMHT Dota 2-5

Dù rằng khi chơi Liên Minh Huyền Thoại, bạn có thể gặp phải những thành phần trẻ trâu, ngang như… cua và sẵn sàng chỉ trích bạn khi thể hiện kém, nhưng tôi vẫn cảm thấy thích chơi Liên Minh Huyền Thoại hơn. Thực sự, tôi cảm thấy tự tin và thoải mái hơn khi chơi Liên Minh Huyền Thoại, có lẽ, điều này cũng giống như việc những người đi ra nước ngoài lâu vẫn luôn muốn được về nước vậy.

Vấn đề ở đây có lẽ đến từ sự tự tin và thoải mái, khi bạn được chơi game với người Việt, giữa những người Việt với nhau, và điều này khó có được trong DOTA 2.

Động lực sau mỗi trận đấu

Khác với DOTA 2, Liên Minh Huyền Thoại áp dụng hình thức mua tướng, cùng một số tính năng khác như bảng ngọc và bảng bộ trợ. Điều đáng chú ý hơn rằng sau mỗi trận đấu, người chơi đều nhận được một lượng tiền nhất định (IP) dù thắng hay thua.

LMHT Dota 2-6
Việc áp dụng hình thức mua tướng khiến người chơi có thêm động lực​

Việc áp dụng tính năng này khiến cho game thủ có thêm động lực để chơi Liên Minh Huyền Thoại mỗi ngày, đơn giản vì sau mỗi trận đấu, game thủ đều nhận được “quà” và phần quà này có một giá trị nhất định, ít nhất là đối với đa số game thủ đều chưa mua đủ tướng…

Với lượng tiền IP trong Liên Minh Huyền Thoại, bạn có thể dùng để mua tướng mới, hay dùng để mua ngọc bổ trợ, hay thậm chí là mua thêm bảng ngọc, và nó đều có những giá trị nhất định. Điều này thật sự khiến cho tôi cảm thấy có thêm nhiều động lực hơn, thay vì chỉ giành chiến thắng với mục đích vô thưởng vô phạt như trong DOTA 2, trong Liên Minh Huyền Thoại, thắng lợi còn giúp bạn giành được nhiều IP hơn đối thủ.

LMHT Dota 2-7
Chiến thắng có ý nghĩa hơn với lượng IP gấp đôi, thay vì chỉ có tác dụng vô thưởng vô phạt như trong DOTA 2.​

Chơi Liên Minh Huyền Thoại cũng giống như người chơi đang được sưu tầm vậy, ít ra nó cho ngườ chơi thêm động lực để đăng nhập chơi hàng ngày, với điểm thưởng nhân đôi cho trận thắng đầu tiên, và tôi thực sự cảm thấy thú vị và có động lực hơn sau mỗi trận đấu Liên Minh Huyền Thoại.

Thực ra, trong DOTA 2, sau mỗi trận đấu, bạn đều có cơ hội nhận được một món đồ, tuy nhiên, những món đồ này trên thực tế lại chỉ có tác dụng trang sức, và nhiều món đồ khi trang bị vào thực sự không đem lại khác biệt nhiều cho hero.”

 

[poll id=”106″]

Tin liên quan

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày

Xem thêm
Bài viết chưa có tag