Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Tâm sự Liên Minh Huyền Thoại: “Người đi rừng à, tôi chân thành xin lỗi các anh”

Tâm sự Liên Minh Huyền Thoại: “Người đi rừng à, tôi chân thành xin lỗi các anh”

Team XemGame | 22/03/2016 14:23

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vào sáng nay một trong những bài viết gây bất ngờ lớn đối với cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Bắc Mỹ đến từ một game thủ chỉ vừa mới tập chơi vị trí Jungle

Mặc dù đã nhiều mùa giải trôi qua, game thủ Liên Minh Huyền Thoại tên Stephenizgod vẫn chưa một lần đụng vào vị trí đi rừng – một trong những vị trí phải nói là cực kỳ khó chơi và phải có sự kiên định, mạnh mẽ về mặt tâm lý. Thế nhưng, chỉ sau vài trận đấu thường với vị trí đi rừng, anh đã phải suy ngẫm lại và viết lại một bài viết khá dài nói lên cảm nghĩ của mình lúc này.

Tôi chỉ vừa chơi thử vị trí đi rừng – một trong những vị trí tôi cực kỳ ghét vì thiếu đi sự giao tranh ác liệt như ở ngoài lane. Trước khi chơi, tôi luôn thường suy ngẫm rằng “đi rừng rất dễ, nhưng tại sao thằng nào đi rừng đều khiến đồng đội phải bực tức chỉ sau vài phút thi đấu?”. Nghĩ lại quả thật lúc đó mình thật sai lầm khi lại đi chỉ trích những đồng đội đi rừng đó, quả thật họ đã nhận quá nhiều gánh nặng mà chỉ ai chơi mới hiểu qua.

Ban đầu, tôi ăn bùa xanh trước và hy vọng rằng sẽ mau chóng dẹp hết lũ quái rừng ở đợt đầu sau đó mới gank. Tuy nhiên chỉ vừa sau khi ăn bùa xanh, phía lane dưới đã ping nhờ tôi giúp. Tôi nhìn lại, nghĩ rằng chắc không sao đâu, thế nên tôi mới bảo họ bình tĩnh, ôm lane và đợi tôi lên cấp 3 đã. Tuy nhiên khi vừa ăn xong bùa đỏ, cũng là lúc họ chết và bắt đầu chỉ trích tôi.

Sau khi về nhà lần thứ nhất, lên đồ đi rừng, hồi máu và thủ sẵn 1-2 bình máu khác. Tôi bắt đầu ra bãi sói rồi gank bot. Tuy nhiên do không có kinh nghiệm, tôi bị phản gank và chúng tôi gần như lên bảng nếu không kịp xử lý. Đúng lúc này đồng đội lane top cũng báo hiệu anh cần giúp, tôi đi đường vòng từ rừng lên thì anh chết nữa chừng. Đến lúc đó thì đường giữa cũng báo hiệu cân giúp, bỏ hết bãi người đá, bãi gà, tôi cũng lao ra giúp thì anh ta cũng lại chết nữa chừng. Lúc này mọi viết rối lên cả, tôi không thể farm rừng, cũng không thể gank được một ai.. Trận đi rừng đầu tiên xem như tôi phế vật

Sang trận thứ 2 cũng chả khá khẩm được hơn, tôi lại bị kẹt ở cái vòng luẩn quẩn nên gank hay farm? Nên farm hay gank? Lúc nào nên gank và khi nào nên farm? Thọt cấp thì làm sao mà đi rừng? Quản lý rồng thế nào khi phải vừa gank vừa farm? Xem bản đồ, rừng đối phương đang làm gì? Nó làm tôi ngộp thở và thậm chí áp lực còn nặng hơn cả đi 1 lane. Giống như tôi phải gồng một lúc cả 3 đường vậy.

LMHT: Vì sao bạn chơi mãi vẫn...

Đến trận thứ 3, tôi bỗng cảm thấy thật có lỗi với những đồng đội đi rừng những lần trước. Tôi luôn chỉ trích và cho rằng họ không hoàn thành tốt nhiệm vụ mỗi khi đồng đội cần. Bởi lẽ sau khi thử ở vị trí đi rừng đôi khi tôi chỉ muốn hét lên rằng “tôi chỉ chơi được 1 tướng thì làm sao gank được cả 3 lane cùng lúc?” mỗi khi bị lên án rằng lười gank. Bản thân tôi khi thọt cấp thì chỉ có nước chui vào rừng để farm, ra lane thì chỉ có đi biếu mạng bởi sự chênh lệch cấp có khi tới 3-4 level.

Tôi đã hiểu, cái gánh nặng của một người đi rừng là như thế nào, họ cần mẫn lo cho cả team và phải lo cho cả bản thân họ, họ chịu áp lực không những từ đối phương, từ chỉ số farm, từ chênh lệch cấp độ mà còn cả ở đồng đội. Người đi rừng à, tôi chân thành xin lỗi các anh! Những lần đã chỉ trích anh chỉ biết farm lính mặc cho đồng đội réo gọi, kể cả những lần họ đổ thừa cho anh khi thua lane. Và cả những lúc tôi đã ăn quái rừng của anh nữa.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44871 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày