Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Tâm thư của người Trung Quốc gửi đến cộng đồng LMHT Việt Nam

Tâm thư của người Trung Quốc gửi đến cộng đồng LMHT Việt Nam

Team XemGame | 13/06/2016 15:57

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong lúc cộng đồng mạng và game thủ Trung Quốc đang phát cuồng lên vì SofM, thì từ phía chúng ta lại nảy sinh nhiều vấn đề tiêu cực.

Như mọi người đã biết, sau khi thần đồng Liên minh huyền thoại Việt Nam SofM tạo nên một cơn số trong lòng những khán giả và người hâm mộ Trung Quốc. Thì mới đây, báo chí Trung Quốc vừa đăng tải một bức tâm thư do cộng đồng mạng gửi tới cho chúng ta đại ý là nhờ SofM mà họ đã thay đổi cái nhìn về người Việt Nam:

Tạm dịch:

” Lúc đầu khi SNAKE chiêu mộ SofM, khiến rất nhiều người hâm mộ hoài nghi khả năng của Sofm nhưng anh ta đã chứng tỏ được khả năng của mình, đồng thời chính anh đã khiến cho phong cách đánh của SNAKE hoàn toàn thay đổi.

Có thể nói từ trước đến nay các giải đấu của khu vực khác không có chất lượng cho lắm, khiến cho người Trung Quốc chúng tôi không đánh giá cao. Nhưng kể từ khi SofM tham gia LPL, cậu ấy đã khiến góc nhìn của chúng tôi thay đổi, chúng tôi sẽ chú ý nhiều hơn các giải đấu tại khu vực khác nữa để tiện cho việc chiêu mộ nhân tài.

Trong tuần thi đấu vừa qua ở LPL, SofM biểu hiện rất xuất sắc, không những thu hút fan hâm mộ ở Trung Quốc, mà còn làm người hâm mộ tại quê nhà Việt Nam thích thú và chú ý hơn đối với những trận đấu tại LPL. Tất cả nói lên được một điều, không đơn thuần chỉ Hàn Quốc mới có tuyển thủ giỏi.

Việc tìm kiếm và khai thác được tài năng của game thủ là công việc đòi hỏi tầm nhìn xuyên quốc gia. Người Việt Nam thông qua SofM sẽ hứng thú với giải LPL hơn, bọn tôi cũng thông qua việc này, không chỉ đơn thuần thu hút các tuyển thủ ngoại tịch khác về thi đấu tại Trung Quốc, mà thông qua đó có thể học hỏi và trao đổi văn hóa cùng họ. Như thế cũng nói lên đừng xem thường bất kỳ tuyển thủ của quốc gia nào!!! “

LMHT:

Nội dung bức thư khá cầu thị, có thể nói rằng SofM đã làm thay đổi suy nghĩ của người Trung Quốc về các khu vực khá nhiều. Người Trung Quốc cũng rất muốn được giao lưu và trao đổi với các nước khác thông qua dịp này.

Tuy nhiên vẫn có lại nhiều vấn đề tồn đọng, mà chủ yếu lại nằm bên phía chúng ta, hãy nhìn thử hình ảnh được đính kèm trong bức thư thì bạn sẽ hiểu :

Những dòng spam của người Việt, thậm chí còn có cả rao bán sim giá rẻ​

Hẳn mọi người vẫn còn nhớ, chúng tôi đã có những bài cảnh báo về tình trạng hình ảnh “người Việt xấu xí” đang làm xấu mặt mình cùng bạn bè Thế giới ở kênh stream của nước ngoài.

TrAce đã bất ngờ thế nào khi biết được nghĩa của câu nói nhờ google

Những trận đấu mà có mặt SofM họ cứ ngang nhiên chat bằng tiếng Việt, lăng tục chửi rũa trên kênh LOL Esport, dù quy định là chỉ được dùng tiếng Anh. Đến nỗi mà nhiều người chỉ còn thốt lên thế này :

Nghĩ đơn giản mà xem, cộng đồng Trung Quốc hoặc thế giới sẽ khó chịu như thế nào khi mỗi lần team Snake ra trận lại phải hứng chịu một cơn bão spam đến từ Việt Nam. Lâu dần, không ít thì nhiều họ sẽ có những sự bức xúc và Sofm không may có thể là nạn nhân của những cơn phẫn nộ đó (chịu sự chỉ trích).

Hi vọng thông qua bài viết này, game thủ Việt Nam nên có cách hành xử văn minh lịch sự hơn, để cộng đồng quốc tế có cái nhìn mới mẻ về đất nước chúng ta. Và để SofM có thể yên tâm thoải mái chiến đấu ở xứ người.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1731 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày