Trang chủ » Chuyện làng game » Tập đoàn truyền thông Comcast muốn giành bản quyền X-Men và Avatar với Disney

Tập đoàn truyền thông Comcast muốn giành bản quyền X-Men và Avatar với Disney

Team XemGame | 06/02/2018 11:34

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Comcast – một trong 10 tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới và cũng là công ty truyền hình cáp lớn nhất thế giới về doanh thu đang có ý ra giá cao hơn Disney và muốn giữ bản quyền của X-Men và Avatar.

Một báo cáo từ CNBC vừa cho biết, tập đoàn truyền thông đã nhảy vào thương vụ liên quan đến bản quyền của hai bộ phim X-Men và Avatar, đồng ý ra giá cao hơn Disney để thâu tóm về tay. 

Năm ngoái, khi doanh nghiệp viễn thông đa quốc gia AT&T và Hãng truyền thông giải trí Time Warner sáp nhập, Bộ Tư pháp Mỹ đã nộp đơn kiện nhằm ngăn chặn thương vụ trị giá 85 tỷ USD này nhằm chống AT&T khai thác độc quyền trên diện rộng và đẩy hóa đơn truyền hình cáp của dân chúng lên cao.

Tuy nhiên, nếu AT&T mua Time Warner thành công, điều này sẽ mở đường cho các các tập đoàn lớn như Verizon và Comcast mua các công ty truyền thông. Và Comcast đang xem xét những phần ngon nhất mà Disney muốn có là Avatar và X-Men. Báo cáo cũng cho biết là Disney đã sẵn sàng câu trả lời cho phía Comcast và tin rằng Disney có thuận lợi hơn trong việc đạt được thỏa thuận mới.

Trong quá khứ, Comcast đã mua lại NBC Universal, bao gồm cả hãng film Universal. Chính vì thế việc mua 21th Century Fox sẽ bổ sung thêm vào khối tàn sản khổng lồ của họ. CEO Murdoch từng cho biết, ông đã chọn Disney thay vì Comcast vì ông sợ sự can thiệp của luật pháp, nhưng một lời đề nghị đủ tốt của tập đoàn truyền thông này có thể thuyết phục các cổ đông khác bỏ phiếu chống lại ông.

Ngày nay, càng ngày càng nhiều công ty công nghệ như Apple, Amazon và Facebook đang có ý định mua lại các công ty truyền thông hay tham gia vào mảng này. Disney có thể sẽ phải đối mặt với một số cạnh tranh rất gay gắt trong tương lai. Việc vượt qua một công ty viễn thông khổng lồ như Comcast có thể không khả thi cho lắm, và nó có thể làm hỏng kế hoạch củng cố đế chế họ đang âm mưu.

Hiện kế hoạch mua tài sản Fox của Disney vẫn đang trong giai đoạn 14 đến 17 tháng để xét duyệt hồ sơ, nhưng kế hoạch có thể nhanh chóng bị trật bánh.

Tổng hợp

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày