Trang chủ » Tin Game » Game Online » Tập Kích mobile vs CS Mobile – Khi hàng Việt chưa chắc đã kém hàng ngoại

Tập Kích mobile vs CS Mobile – Khi hàng Việt chưa chắc đã kém hàng ngoại

Team XemGame | 29/01/2016 12:11

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!
Tập Kích mobile

Tập Kích mobile

Bắn súng | VTC mobile
Trang chủ Fanpage

Nếu để so sánh về mặt đồ họa và các tính năng thì nhiều người chắc chắn sẽ bất ngờ bởi “hàng nội” CS Mobile tỏ ra không kém cạnh gì nhiều so với Tập Kích mobile vừa mới ra mắt.

Trước khi về Việt Nam, XemGame nghe nói Tập Kích mobile được NPH VTC Mobile đánh tiếng là “Game bắn súng 3D đích thực trên di động”. Tuy nhiên, thực tế chúng ta đã có một game mobile bắn súng khác được phát hành lại vào năm ngoái đó là CS Mobile.

csmobile-1.jpg (1280×720)

csmobile-2.jpg (1280×720)
Hình ảnh game CS mobile bản tiếng Anh.

Nếu các bạn còn nhớ, CS Mobile có tên gốc Chiến Binh CS là game mobile bắn súng trực tuyến đầu tiên do chính tay người Việt sản xuất, cụ thể ở đây là JOY Entertaiment Studio. Từng được phát hành và đóng cửa nhanh chóng rồi lại quay trở lại với cái tên mới CS Mobile – sau hơn 2 năm phát triển, trò chơi đã có sự thay đổi tiến bộ về mặt gameplay nhằm phù hợp hơn với nhu cầu của game thủ trong thời điểm hiện tại.

csmobile-3.jpg (1280×720)

csmobile-4.jpg (1280×720)Hình ảnh game CS mobile bản tiếng Anh.

Đi sâu hơn vào gameplay, CS Mobile sử dụng lối chơi bắn súng góc nhìn thứ ba, ban đầu chỉ có một lối chơi matchmaking (tự động tìm người chơi) duy nhất, điều này đã khiến việc trải nghiệm của game thủ  là khá ít và nhanh chóng thất bại. Nhận ra được điều đó, đội ngũ sản xuất game đã bổ sung thêm nhưng chế độ mới như phần chơi cốt truyện (campaign), hệ thống tập luyện (practice), hệ thống đấu Rank và đặc biệt hệ thống quickmatch được chia thành hai kênh tự do và đặt cược rất hấp dẫn.

tapkich-1.jpg (1280×720)

tapkich-2.jpg (1280×720)Hình ảnh game Tập Kích mobile.

Tuy nhiên, Tập Kích lại tỏ ra vượt trội hơn CS Mobile khi là một game được thiết kế giống các game FPS trên PC như Counter-strike hay Đột Kích. Ngoài ra game mang đến 13 chế độ chơi khác nhau bao gồm đấu đơn, đấu đội, sinh tử, đặt bom, zombie…Tất cả đều được thiết kế phù hợp với sở thích đối kháng của game thủ, mang đến nhiều trải nghiệm hơn. Hơn nữa, các kênh và phòng chơi của Tập Kích đều được bố trí rất chuyên nghiệp, rõ ràng, chi tiết so với CS Mobile.

tapkich-3.jpg (1280×720)Hình ảnh game Tập Kích mobile.

Điểm chung của hai game là đều hướng tới một game eSports với hệ thống đấu Rank có thể coi là một tính năng đặc biệt sáng giá, mang hơi hướm của các dòng game lớn như Dota 2, Liên Minh Huyền Thoại hay CS:GO bởi nó kích thích được tính cạnh tranh, giúp game thủ cọ xát được nhiều hơn để nâng trình của mình.

Về đồ họa, mặc dù Tập Kích Mobile vừa mới ra mắt tại Việt Nam nhưng thực chất trò chơi đã được sản xuất từ 3 năm trước. Do đó có thể coi Tập Kích và CS Mobile gần như tương đồng về thời điểm xuất phát. Cả hai đều được sử dụng đồ họa 3D tâ tiến, chú trọng nhiều về bề mặt vật thể và xây dựng bối cảnh. Cảm nhận sơ qua thì hai game đều mang đến một ấn tượng tốt về mặt hình ảnh cũng như các hiệu ứng vật lý, ánh sáng, âm thanh. Tuy nhiên, Tập Kích tỏ ra nổi bật hơn một chút về mặt chi tiết hình ảnh (dù đôi chỗ còn khá thô), đặc biệt là ở phần tạo hình nhân vật rất đa dạng, có cả nam/nữ để người chơi lựa chọn.

tapkich-7.jpg (1280×720)

tapkich-8.jpg (1280×720)Hình ảnh game Tập Kích mobile.

Xét ở khía cạnh thao tác chiến đấu, Tập Kích mang đến nhiều cơ chế di chuyển và chiến đấu hơn so với CS Mobile. Ngoài các nút di chuyển cơ bản, game còn hỗ trợ các nút ngồi, nhảy để phù hợp với các chiến thuật tấn công, ẩn nấp trong từng địa hình. Ngoài ra XemGame cũng đánh giá cao việc bố trí các phím thay đạn, đổi súng của Tập Kích hơn CS Mobile. Chẳng hạn ở CS Mobile, game bố trí các phím thao tác cách khá xa nhau, muốn thay đạn hoặc đổi súng phải kéo tay lên góc trên màn hình và đặc biệt hơn cả là nút ngắm của trò chơi được thiết kế khá bé, khó thao tác ngắm bắn.

csmobile-7.jpg (1280×720)

csmobile-11.jpg (1280×720)Hình ảnh CS mobile.

Tuy nhiên thực tế thì CS Mobile lại khiến game thủ cảm thấy thao tác có phần mượt mà, dễ bắn hơn Tập Kích, đặc biệt là ở các tình huống ngắm bắn hoặc di chuyển góc. Trong Tập Kích, người chơi sẽ có cảm giác nhân vật di chuyển và chiến đấu khá chậm và hơn hết nút bắn được thiết kế khá bé, dễ ấn trượt tay và có cảm giác như kiểu kẹt đạn. Đó là điểm hạn chế lớn của Tập Kích ở thời điểm hiện tại.

tapkich-9.jpg (1280×720)Hình ảnh Tập Kích mobile.

csmobile-13.jpg (1280×720)Hình ảnh CS mobile.

Qua những so sánh ở trên, game thủ có thể nhận ra rằng về cơ bản CS Mobile và Tập Kích đều mang đến những trải nghiệm game bắn súng chân thực trên di động. Có chăng, Tập Kích ghi điểm lớn nhờ hệ thống nhân vật, vũ khí và các tính năng được thiết kế đa dạng hơn. Dù sao với sự xuất hiện của những game mobile như CS Mobile, Chiến Dịch Huyền Thoại và Tập Kích là một tín hiệu đáng mừng đối với các tín đồ của dòng game bắn súng trên di động hiện nay.

Nói thêm 1 tí về CS Mobile thì hiện trò chơi đã được một NSX Game China hợp tác với JOY Entertaiment Studio để cải tiến thêm nhiều về mặt đồ họa, giao diện và mode chơi. Dự kiến game sẽ sớm ra mắt tại thị trường Trung Quốc vào tháng 2/2016 tới tại http://xianyugame.com/

Trang chủ game Tập Kích http://tapkich.net.vn/
Trang chủ game CS mobile http://csmobile.vn

Tập Kích mobile

Tập Kích mobile

▪ Đánh giá: 6.6 sao (204 lượt)

▪ HĐH: Game mobile

▪ Thể loại: Bắn súng

▪ Nhà phát hành: VTC mobile

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày