Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Những điểm chính bạn cần biết trong Đấu Trường Chân Lý 10.16 sắp tới

Những điểm chính bạn cần biết trong Đấu Trường Chân Lý 10.16 sắp tới

Team XemGame | 03/08/2020 17:11

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Thiên Hà mới cho phép tách thành phần từ một trang bị hoàn chỉnh, cho đến những thay đổi về buff nerf các tướng, tất cả sẽ có trong Đấu Trường Chân Lý 10.16 sắp tới.

Thiên Hà mới – Salvage World Galaxy xuất hiện

Về cơ bản thì Thiên Hà mới – Salvage World Galaxy của Đấu Trường Chân Lý sẽ cho phép bạn có thể tách trang bị lớn thành những thành phân đơn lẻ khi bạn bán một quân cờ nào đó. Nghe qua thì nó không ảnh hưởng quá nhiều tới cách xây dựng đội hình nhưng nó sẽ khiến cho các đội hình trong Thiên Hà này có những ngưỡng sức mạnh vô cùng đột biến.

tat-ca-nhung-gi-ban-can-biet-dau-truong-chan-ly-10-16
Thiên Hà mới cho phép tách đồ hoàn chỉnh thành trang bị thành phần

Ví dụ như trước đây khi nhìn thấy một món đồ như Thông Đạo Zz’Rot ở vòng chọn chung thì chẳng ai muốn lấy cả, tuy nhiên với Thiên Hà mới thì lại khác hẳn. Nếu bạn cần Cung Gỗ hoặc Đai Lưng Khổng Lồ để ghép thành một item nào đó thì việc lấy item tưởng là vô dụng kia lại là bước tiến quan trọng trong sức mạnh đội hình. Từ Cung Gỗ nó có thể biến thành Cung Xanh hay Diệt Khổng Lồ chẳng hạn, những món đồ giúp cho chủ lực của bạn cực kì bá đạo.

Nổi Loạn được buff toàn diện

Cả 2 quân cờ quan trọng của đội hình Nổi Loạn là Zed và Jinx đều được buff ở bản 10.16 tới, đây là một tín hiệu không thể rõ ràng hơn trong việc Riot Games muốn mang đội hình này trở lại với meta. Zed là vị tướng chủ lực chính của đội hình này ở đầu game bởi lượng sát thương lớn ngay từ cấp độ 2 sao, có thể lên 3 sao và không phụ thuộc quá nhiều vào trang bị. Việc Zed được tăng sức mạnh sẽ giúp cho đội hình Nổi Loạn vượt qua giai đoạn đầu trận dễ dàng hơn.

tat-ca-nhung-gi-ban-can-biet-dau-truong-chan-ly-10-16
Zed sẽ được tăng sát thương cướp được từ đối thủ ở bản tới

Jinx thì ngược lại với Zed, đây là chủ lực mạnh nhất ở cuối trận của đội hình này với lượng sát thương khổng lồ và tốc độ bắn kinh hoàng. Mặc dù Jinx không hề yếu ở meta hiện tại, tuy nhiên sự áp đảo quá đà của những team Kiếm Khách hay Phù Thủy khiến cho Riot buộc phải buff cô nàng này lên để meta thêm đa dạng và các đội hình khác không bị thua thiệt sát thương.

tat-ca-nhung-gi-ban-can-biet-dau-truong-chan-ly-10-16
Jhinx cũng sắp mạnh trở lại và khiến các đội hình Pháo Thủ hay Nổi Loạn mạnh hơn khá nhiều

Xạ Thủ – Phi Hành Gia bị “thanh trừng”

Có tới 3/5 đối tượng bị nerf ở bản 10.16 là nhắm tới team Xạ Thủ – Phi Hành Gia. Trong khi Jhin và Teemo nhiều khả năng bị giảm sát thương từ kỹ năng, ảnh hưởng tới khả năng tiêu diệt kẻ địch ở cuối trận thì việc Bard bị nerf sẽ khiến giai đoạn giữa trận của đội hình này khó khăn hơn. Bard gần như bị lạm dụng ở vài bản vừa qua để “hack kinh nghiệm” và giúp các đội hình có cuối game mạnh tiến nhanh hơn tới ngưỡng sức mạnh.

tat-ca-nhung-gi-ban-can-biet-dau-truong-chan-ly-10-16
Bard bị lạm dụng như một cỗ máy in kinh nghiệm vậy

Việc giáng những đòn khá mạnh vào giai đoạn sau thế này thì đội hình Xạ Thủ – Phi Hành Gia nhiều khả năng sẽ không còn độc tôn ở vị trí đội hình bá đạo nhất nữa. Nerf này cũng là hợp lý thôi bởi đội hình này gần như không có đối thủ có cơ hội phản kháng, sát thương phép của Teemo quá lớn còn những cú chí mạng từ Jhin thì khỏi bàn về độ sát thương rồi.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý : Jinx được tăng nhẹ sức mạnh, các Pháo Thủ cũng được “thơm lây”

tat-ca-nhung-gi-ban-can-biet-dau-truong-chan-ly-10-16
Bộ đôi này khiến đối thủ không có cách nào để chống lại

Gangplank trở lại

Có thể nói Gangplank chính là quân cờ biểu tượng của mùa 3 này khi tầm ảnh hưởng của gã không tặc này là quá lớn tới meta game. Đã có lúc meta chỉ xoay quanh việc ai là người sở hữu Gangplank trước, vì thế mà hắn ta mới bị nerf cực kì nặng trong thời gian vừa qua để mở ra cơ hội cho những tướng khác.

tat-ca-nhung-gi-ban-can-biet-dau-truong-chan-ly-10-16
Gangplank sắp làm chủ meta một lần nữa?

Tuy nhiên Riot đã có quyết định khá mạo hiểm ở bản 10.16 đó là buff cho quân cờ này, chúng ta chỉ nên hi vọng rằng đợt tăng sức mạnh này sẽ không quá lớn và biến Gangplank thành quái vật thêm một lần nữa.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6350 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày