Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Tất tần tật những điều bạn cần biết khi chuyển từ ĐTCL Mùa 10 sang Mùa 11

Tất tần tật những điều bạn cần biết khi chuyển từ ĐTCL Mùa 10 sang Mùa 11

Team XemGame | 18/03/2024 18:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

ĐTCL Mùa 11 chuẩn bị cấp bến và hãy cùng mình điểm qua những điều cần biết để thi đấu tốt nhất sau khi chuyển từ mùa 10 nhé.

Ngày kia, ĐTCL Mùa 11 sẽ chính thức cập bến máy chủ trên khắp thế giới. Một mùa giải được dự đoán sẽ là tương đối hấp dẫn khi rất nhiều game thủ đã bắt đầu thi đấu tại mùa giải mới. Tại mỗi mùa giải mới của ĐTCL, Riot Games luôn đưa ra những thay đổi để các trận đấu thêm phần hấp dẫn. Những vị tướng và tộc hệ mới, những cơ chế chức năng mới và nhiều thay đổi thú vị khác. Vậy khi chuyển sang thi đấu ĐTCL Mùa 11 từ Mùa 10 những điều mà các cờ thủ nên lưu ý là gì, hãy cùng mình điểm qua nhé.

Cơ chế Siêu Sao bị loại bỏ, nâng cấp tộc hệ trở lại

Cơ chế Siêu Sao là một cơ chế quan trọng giúp chúng ta có thể tìm kiếm các vị tướng 2 sao một cách nhanh chóng hơn. Và nếu bạn đã chơi ĐTCL Mùa 10 đủ nhiều, sẽ gặp một chút vấn đề trong việc suy nghĩ rằng mình có thể lên các vị tướng 2 sao sớm tại mùa 11. Lối chơi fast 8 ngay những round 4 chấm, sẽ không còn hiệu quả nữa vị giờ đây chúng ta sẽ phải roll chay để đưa các vị tướng lên mốc sao cao hơn.

Sự loại bỏ của Siêu Sao cũng đưa các nâng cấp gia tăng tộc hệ trở lại. Điều này giúp chúng ta vẫn có thể đạt được các mốc kích hoạt cao, flex các đội hình đa dụng và chốt bài ngay sau khi chọn nâng cấp đầu tiên. Cùng với đó, Sách Chọn Ấn cũng có cơ hội xuất hiện nhiều hơn tại những mốc quà của Thần Tài cũng như vòng đánh quái. Thay đổi tại mùa 11 giống như việc Riot Games đưa mùa giải trở về giống như những mùa giải bình thường của ĐTCL vậy. Nhưng không phải là chúng ta sẽ không có cơ chế mới.

Vòng Hội Ngộ

Tại những thời điểm ngẫu nhiên trong trận đấu, người chơi sẽ gặp gỡ những vị tướng huyền thoại, đôi khi trên bàn đấu và đôi khi ở trong vòng đi chợ! Những vị tướng này cũng sẽ cung cấp cho người chơi các phần thưởng khác nhau.

Tính tới thời điểm hiện tại, có khoảng 80 hiệu ứng Hội Ngộ ở cơ chế này. Trung bình, người chơi sẽ gặp từ 2-5 Vòng Hội Ngộ mỗi ván đấu. Theo tiết lộ từ Riot, sau một mùa giải tập trung vào các Siêu Sao, đội ngũ phát triển muốn bước sang một mùa mới với lối chơi thay đổi hoàn toàn, đem đến nhiều trải nghiệm khác nhau để giúp cho trò chơi luôn mới mẻ.

Tỉ lệ tướng các mốc

Một điều mà các bạn cũng cần chú ý tại ĐTCL Mùa 11 sẽ là tỉ lệ tướng tại các mốc vàng đã có sự thay đổi khi cơ chế Siêu Sao bị loại bỏ. Trong đó nổi bật tại hai cấp độ 7 và 8 khi tỉ lệ đã có những thay đổi để người chơi có thể thi đấu mạnh mẽ hơn tại cấp độ này.

Tại cấp độ 7, tỉ lệ ra tướng tại mùa 10 lần lượt tại các mốc từ 1 đến 5 vàng lần lượt là 19% – 35% – 35% – 10% – 1% thì tại mùa 11, tỉ lệ này được thay đổi thành 19% – 30% – 40% – 10% – 1%. Trong khi đó tại cấp độ 8, tỉ lệ này cũng được thay đổi từ 18% – 25% – 36% – 18% – 3% thành 18% – 25% – 32% – 22% – 3%. Điều này giúp các vị tướng 3 và 4 vàng sẽ ra nhiều hơn tại các cấp độ 7 và 8 như những mùa giải trước đây.

Nhiều tộc hệ đa dụng

ĐTCL Mùa 11 có lẽ là một trong những mùa giải có nhiều tộc hệ đa dụng nhất từ trước đến giờ. Điều đó giúp chúng ta có thể flex các tộc hệ với nhiều đội hình khác nhau. Cái tên đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm sẽ là Cao Cường với số lượng và tướng không cố định trong mỗi ván đấu.

Cao Cường sẽ cộng thêm sát thương cho toàn đội, trước đó là 2% nhưng hiện tại là 5% mặc định và sẽ gia tăng thêm tùy theo cấp độ của người chơi và mốc kích hoạt. Ngoài ra, sẽ nhận được 1 tích trữ EXP và các bạn có thể bán nó đi để nhận EXP sau mỗi lần chiến đấu. Và vì là một sát thương được gia tăng cho cả đội nên Cao Cường là một tộc hệ đánh đầu trận cũng rất ngon khi được tăng EXP mà đánh late cũng cực ổn khi lượng sát thương được scale tốt.

Tiếp đó chúng ta có Long Vương khi các vị tướng có khả năng triệu hồi Thần Long đánh xuống bàn đấu sau 8 giây giao tranh. Gây sát thương chuẩn cho kẻ thù đồng thời tăng tốc độ đánh trong thời gian còn lại của trận cho tất cả đồng minh. Lượng sát thương chuẩn này là theo máu tối đa của mục tiêu nên đối thủ càng mạnh thì sát thương từ Long Vương cũng sẽ càng lớn cùng tốc độ đánh tăng cho cả đội.

Xem thêm: Top 10 đội hình mạnh nhất tại ĐTCL Mùa 11

Đương nhiên, chúng ta cũng không thể bỏ qua Thiên Cung với những chỉ số của từng tướng gia tăng cho cả đội hình. Giống với Bang Hội tại mùa 7 các mốc kích hoạt của Thiên Cung kéo dài từ 2-7 và người chơi có thể flex bất cứ khi nào và bất cứ đội hình nào.

Ngoài ra còn nhiều đội hình flex khác mà chúng ta có thể kể tới như Mặc Ảnh khi chúng ta có thể ghép hình xăm cho bất kỳ vị tướng nào tại mùa giải mới.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6718 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày