Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Tần tần tật về Tiền Thưởng Mục Tiêu và cách tận dụng tối ưu để comeback

Tần tần tật về Tiền Thưởng Mục Tiêu và cách tận dụng tối ưu để comeback

Team XemGame | 02/03/2022 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tiền Thưởng Mục Tiêu là một cơ chế mới được Riot Games thêm vào để gia tăng khả năng comeback, khả năng lật kèo của đội đang bị dẫn trước.

Ra mắt tại phiên bản 11.23 như một làn gió mới trong giai đoạn tiền mùa giải, Tiền Thưởng Mục Tiêu đã nhận không ít phàn nàn về cơ chế cũng như sự khó chịu của nó lên các đội tuyển dẫn trước khiến họ buộc phải thi đấu một cách cẩn thận để giữ lợi thế của mình. Bạn đã nắm rõ về cơ chế hay cách tối ưu lợi ích từ Tiền Thưởng Mục Tiêu hay chưa, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Tiền Thưởng Mục Tiêu được thêm vào trò chơi như một làn gió mới trong giai đoạn tiền mùa giải

Đầu tiên về cơ chế, đúng như tên gọi, Tiền Thưởng Mục Tiêu sẽ cho người chơi thêm vàng khi sở hữu các mục tiêu khi đang ở thế thua. Thua ở đây sẽ được chia làm 4 yếu tố bao gồm Kinh Nghiệm, Vàng, Rồng và Trụ. Chưa rõ con số các chênh lệch là bao để có thể xuất hiện nhưng đây sẽ là một cơ chế tốt giúp người chơi lật lại ván đấu.

Lượng vàng được thưởng từ Tiền Thưởng Mục Tiêu sẽ chia đều cho cả 5 thành viên, tức là cứ khi ăn thành công một mục tiêu được đánh dấu Tiền Thưởng, cả đội sẽ nhận được vàng và mạnh hơn một chút. Mức tiền cụ thể cho các mục tiêu bao gồm:

  • Baron và Rồng Ngàn Tuổi: 500 vàng
  • Rồng và Sứ Giả Khe Nứt: 400 vàng
  • Trụ Ngoài: 250 vàng
  • Trụ Trong và Trụ Bảo Vệ Nhà Chính: 400 vàng
Rồng, Sứ Giả, Baron và Trụ là 4 mục tiêu được tăng tiền thưởng

Tất cả lượng vàng sẽ được chia đều cho cả 5 người chơi và các mốc vàng có thể gia tăng thêm tối đa 60% nếu hai đội tuyển có chênh lệch quá lớn, tức tối đa 800 vàng khi ăn Baron – Rồng Ngàn Tuổi. Lượng tiền khi ăn mục tiêu cũng được ghi cụ thể khi các bạn sử dụng phím Tab để xem thông số và trang bị của trận đấu.

Người chơi có thể xem lượng thưởng mục tiêu bên dưới mục tiêu

Vậy người chơi nên tận dụng Tiền Thưởng Mục Tiêu thế nào?

Khi Tiền Thưởng Mục Tiêu xuất hiện, chắc chắn đội của bạn đang bị dẫn trước một khoảng cách không hề nhỏ, từ đó việc ăn các mục tiêu như Trụ hay các mục tiêu lớn là không hề đơn giản. Đó là cơ chế của trò chơi, dù LMHT đã hỗ trợ tối đa cho việc lật kèo nhưng sẽ chẳng có một cách thức nào để có thể hoàn hảo để lật kèo được.

Cách tốt nhất mà người chơi nên làm để có thể tận dụng Tiền Thưởng Mục Tiêu chính là cách mà các đội tuyển chuyên nghiệp đang áp dụng, đó chính là Trao đổi mục tiêu. Cụ thể là khi đang ở trong thế thua, đội của bạn gần như mất hoàn toàn thế chủ động và thường sẽ là đội tuyển hành động sau, vì vậy hãy quan sát thật kỹ nhất cử nhất động của đối thủ để đánh vào những vị trí mà đối thủ không tập trung đông.

“Trao đổi mục tiêu” là cách tốt nhất người chơi có thể thực hiện

Ví dụ như bị đẩy ở Đường Trên, đội của bạn có thể dồn từ 2-3 thành viên xuống Đường Dưới để lấy lại lợi thế chứ không chỉ phòng thủ toàn tập. 

Đó sẽ là cách tốt nhất để lật ngược thế cờ, nhằm cân bằng lại lượng kinh tế và câu kéo cho những vị tướng late trong team có thêm trang bị.

Có thể bạn muốn xem thêm : Top 8 vị tướng có style quý tộc, toát ra khí chất nhất LMHT

Một cách nữa mà người chơi cũng có thể áp dụng đó chính là Đẩy lẻ thật nhiều. Điều này sẽ giúp người chơi có thể dễ dàng hơn trong việc phá bỏ các công trình như trụ để lấy vàng cũng như thu hút từ 1-2 thành viên của đối phương ở đường của mình đẩy, từ đó tạo nhiều khoảng trống hơn cho đồng đội ở các khu vực đường còn lại.

“Đẩy lẻ đến chết” cũng là một cách người chơi có thể sử dụng để tối ưu lượng kinh tế từ Tiền Thưởng Mục Tiêu

Người chơi cũng nên để ý đến những thay đổi của ván đấu như khoảng thời gian xuất hiện và biến mất sau khi lượng chênh lệch đạt ngưỡng. 15 giây là khoảng thời gian người chơi sẽ nhận được thông báo khi Tiền Thưởng Mục Tiêu xuất hiện và biến mất. Hãy tập trung và tận dụng khoảng thời gian còn lại hoặc sắp tới để lấy thêm kinh tế về cho đội của mình.

Đó là tất cả những gì người chơi nên làm để tận dụng tốt Tiền Thưởng Mục Tiêu trong LMHT. Chúc các bạn có những trận đấu lật kèo mãn nhãn với cơ chế này từ Riot Games.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2495 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày