Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Team ĐTCL nổi một thời TG bất ngờ dính drama liên quan đến tiền bạc

Team ĐTCL nổi một thời TG bất ngờ dính drama liên quan đến tiền bạc

Team XemGame | 03/06/2024 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

TG là một team tập hợp nhiều streamer có kỹ năng cao và cũng rất nổi tiếng ở máy chủ Việt trong thời gian đầu tựa game ĐTCL mới phổ biến.

Trong giai đoạn Đấu Trường Chân Lý bắt đầu bước thu hút và trở thành tựa game giải trí nhất tại khu vực Việt Nam thì TG (Tồ Gaming) là một đội tuyển chuyên nghiệp đầu tiên được thành lập cho tựa game này. Đội tuyển này tập hợp nhiều streamer có kỹ năng cao và cũng rất nổi tiếng ở máy chủ Việt, đến giờ thì những cái tên như Feed, Stillness, Green, BornG hay Đậu Đậu vẫn là những streamer được yêu thích nhất của những kỳ thủ ĐTCL.

Tuy vậy, team TG sau này đã bất ngờ im hơi lặng tiếng sau một thời gian hoạt động và các streamer từng là thành viên cộm cán của team cũng rút tag team ra khỏi tên mình và thực hiện công việc một cách độc lập.

Mãi đến gần đây, thì Feed – một trong những thành viên sáng lập của team mới lên bài giải thích lý do :

Cụ thể thì Feed cho biết những đổ vỡ, và việc TG tan rã âm thầm là do những xích mích về vấn đề tiền bạc với quản lý. Theo đó trong giai đoạn ban đầu khi ĐTCL đang trên đường đi lên và có một lượng fan nhất định ở thị trường Việt Nam thì team TG được lập ra với mục đích để chia sẻ đam mê cùng tựa game này.

Tuy vậy vấn đề xảy ra khi ĐTCL ngày càng được mến mộ và team cũng có nhiều hợp đồng quảng cáo và đối tác đầu tư hơn. Quản lý của TG theo lời của Feed đã hành xử có vấn đề trong việc minh bạch các khoản tiền đầu tư, phát triển team.

Team TG thời đầu

Đến 3/2022, sau khi quản lý thông báo tài khoản chung bị mất và cả team cũng bị tổn thất một số tiền lớn (tương đương 5 tháng cày cuốc) thì các streamer cũ cũng không thể nào chịu đựng nổi được nữa và tiền hành đàm phán chấm dứt hợp đồng. Vậy nên mới có chuyện các thành viên kỳ cựu đời đầu của TG bất ngờ hoạt động riêng, không còn tag team trong 2 năm vừa rồi.

Đến gần đây, cụ thể là tháng 2024 thì các thành viên cũ của TG đã nhận được thông tin là quản lý cũ của mình đã nhận khoản tiền chung cả team cày cuốc từ tháng 10-11/2022 ở Facebook Gaming mà không thông báo lại với những thành viên TG cũ (dù trước đó có cam kết là sẽ thông tin cho mọi người biết). Khoản tiền này các thành viên sẽ nhận được từ 90-100%.

Dù được cả team cũ hỏi về đòi khoản tiền này nhưng quản lý cũ của TG vẫn kiên quyết né tránh. Sau đó vợ của anh quản lý này có đứng ra trả góp một nửa, nhưng nửa còn lại thì cựu quản lý TG vẫn giữ nguyên ý định tránh mặt những anh em cũ. Đó là lý do cho bài viết bóc phốt này đến từ Feed.

Đọc được những thông tin chia sẽ này, cộng đồng fan của TG trong quá khứ đều cảm thấy tiếc nuối cho số phận của team chuyên ĐTCL đầu tiên của Việt Nam. Một số khác thì cho rằng đây một ví dụ điển hình của việc đam mê khi dính đến tiền bạc cũng có thể khiến những người anh em từng đi chung với nhau từ lâu trở mặt.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Yone reroll “sống dai” hơn bao giờ hết trong meta 14.11

Ở bên dưới bài đăng của Feed thì quản lý cũ của TG cũng có đăng những thông tin phản pháo lại, nhưng vẫn khiến cộng đồng ngờ vực với những thông tin trái chiều nhau. Hãy cùng xem những động thái của drama trong thời gian tới.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6813 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày