Trang chủ » Chuyện làng game » Tencent nhá hàng tựa game sinh tồn thế giới mở trước nguy cơ thoái trào của PUBG Mobile

Tencent nhá hàng tựa game sinh tồn thế giới mở trước nguy cơ thoái trào của PUBG Mobile

Team XemGame | 08/09/2020 10:32

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trước nguy cơ suy yếu và thoái trào theo thời gian của PUBG Mobile, Tencent đang cần có một con át chủ bài khác để tiếp tục sự thống trị của mình trong dòng game sinh tồn.

Việc PUBG Mobile bị xoá sổ hoàn toàn tại thị trường Ấn Độ là một cú hit không hề nhẹ vào tham vọng thống trị làng game sinh tồn mobile của Tencent cũng như của bản thân tựa game PUBG Mobile. Điều này cũng chấm dứt khoảng thời gian đấu đá nhau giữa PUBG Mobile và Free Fire trong thị phần đầy màu mỡ này.

Cũng chính điều đó, trong những tháng vừa qua, PUBG Mobile đang dần một tỏ ra tụt hậu so với chính đối thủ của mình đặc biệt là về mặt doanh thu. Có lẽ cảm thấy tựa game của mình đã không còn giữ được sự thống trị như những năm đầu đời, Tencent quyết định phát triển một sản phẩm game sinh tồn mới trên nền tảng di động. Điều thú vị nhất chính là tựa game này sẽ có thế giới mở.

Game sinh tồn thế giới mở mới có tên Dawn Awakening sẽ sớm bước vào giai đoạn thử nghiệm Closed Beta tại thị trường Trung Quốc vào ngày 16 tháng 9. Tựa game này được phát triển bởi Lightspeed & Quantum Studios, một trong những nhánh phát triển chính của Tencent. Tencent cũng đã tung ra trailer mới nhất về đồ họa cũng như lối chơi của Dawn Awakening.

Có thể bạn muốn xem: Ấn Độ tung tựa game sinh tồn “chính chủ” sau lệnh cấm lưu hành PUBG Mobile

Theo như Tencent giới thiệu, Dawn Awakening sẽ là game sinh tồn hiếm hoi có thế giới mở, hiệu ứng thời tiết sẽ trở thành một phần không thể thiếu của tựa game này, mang đến những trải nghiệm khác biệt so với các sản phẩm sinh tồn di động khác. Tuyết, sấm sét, bão cát và thậm chí cả mưa axit có thể làm thay đổi đáng kể cơ hội sống sót của người chơi khi bước chân ra ngoài, với những điều kiện cụ thể khiến các chỉ số sinh tồn khác nhau của nhân vật của bạn bị ảnh hưởng nặng nề.

Do đó, điều quan trọng là game thủ phải ìm kiếm các công cụ và tài nguyên cần thiết cho phép bạn xây dựng nơi trú ẩn một mình hoặc cùng với những người sống sót đồng hành. Tổng cộng sẽ có 9 môi trường khác nhau để người chơi khám phá.

Trọng tâm lớn ở đây là các tác nhân môi trường, thiên nhiên sẽ tác động trực tiếp lên cuộc chiến sinh tồn. Ví dụ, sét đánh có thể làm người chơi bị ‘tiêu diệt’ khi ở ngoài trời hay tràn dầu sẽ tạo nên những vụ hỏa hoạn… Tất cả đều được xây dựng trên nền tảng Unreal Engine 4 được sử dụng để đạt được hiệu ứng ánh sáng và đổ bóng ấn tượng.

Theo dõi các thước đo khả năng sống sót của nhân vật có thể là một việc khá thường xuyên đối với thể loại này, nhưng tình trạng thể chất của nhân vật cũng sẽ tạo nên các mối tương tác tương đối thú vị. Ví du: quần áo bẩn sẽ thu hút zombie, không giữ vệ sinh sạch sẽ có thể làm NPC bị… buồn nôn.

Nhìn chung, Dawn Awakening sẽ thay đổi đáng kể cách game thủ đã và đang hiểu về game sinh tồn, mang đến một cái nhìn hoàn toàn mới, thú vị hơn, rộng lớn hơn, kỳ vĩ hơn. Với việc được xây dựng trên nền tảng Unreal Engine 4 cùng nhiều gameplay khác lạ, Dawn Awakening sẽ là một tựa game thực sự đáng mong đợi.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày