Trang chủ » Chuyện làng game » Thần đồng Fortnite bị Epic Game cấm 1.460 ngày vì chưa đủ 13 tuổi

Thần đồng Fortnite bị Epic Game cấm 1.460 ngày vì chưa đủ 13 tuổi

Team XemGame | 07/05/2020 10:32

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trước việc tựa game Fortnite “tạm giam” game thủ 9 tuổi cho đến khi đủ tuổi chơi game, rất nhiều game thủ nổi tiếng khác đã lên tiếng bảo vệ cậu bé.

Công nghệ phát triển khiến độ tuổi tiếp xúc với các thiết bị điện tử cũng được rút ngắn lại, đồng nghĩa với việc lượng game thủ đang được trẻ hoá. Fortnite cũng là một tựa game xuất hiện rất nhiều thần đồng trẻ tuổi, hứa hẹn sẽ làm nên chuyện trong tương lai. Và sau sự xuất hiện đáng ngạc nhiên của các tuyển thủ Faze Dubs (15 tuổi), Kyle “Bugha” Giersdorf (16 tuổi – vô địch Fornite World Cup) là game thủ nhí đầy tiềm năng Zenon với mục tiêu trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp trong tương lai.

Dù chỉ mới 9 tuổi nhưng Zenon có một niềm đam mê mãnh liệt với Fortnite và hiện đang là một streamer nổi tiếng trên kênh Twitch. Niềm đam mê của cậu bé luôn được thể hiện rõ qua những nỗ lực hàng ngày và tất cả người hâm mộ tựa game này đều mong rằng Zenon sớm thực hiện được ước mơ của mình.

Thế nhưng, việc Zenon chỉ mới 9 tuổi đã đến tai nhà phát hành Epic game, và ông lớn này quyết định cấm cậu bé 1.460 ngày – bằng với thời gian Zenon chạm mốc 13 tuổi, độ tuổi quy định tối thiểu để có thể tiếp cận với tựa game này. Thông báo được đưa ra khi Zenon livestream khiến game thủ nhí này lập tức bật khóc.

Có thể bạn muốn xem: Ông bố thuê “giang hồ online” xử lý con trai vì quá nghiện game

Với những sự kiện cạnh tranh có quy mô lớn, Epic Games phải đưa ra các giới hạn về độ tuổi theo yêu cầu của pháp luật. Người chơi phải từ 13 tuổi trở lên để tham gia các sự kiện này. Ngoài ra, những người chơi vẫn phải xin phép cha mẹ để được chơi game.

Về phần Zenon, cậu đăng nhập vào Fortnite để chơi một số trận đấu ở chế độ Arena. Đây là chế độ cạnh tranh không có bất kỳ khoản tiền thưởng nào. Ngoài ra, cậu đã được cha mình cho phép chơi game.

Câu chuyện của Zenon nhanh chóng được chia sẻ trên Twitter bởi những người chơi Fortnite với hashtag #FreeZenon. Hashtag này nhanh chóng đạt con số 91.000 chỉ sau 12h. Hầu hết trong số họ cho rằng Zenon không đáng bị cấm nghiêm trọng như vậy, đặc biệt là khi cậu không gian lận.

Trong khi trước đây, 2 game thủ chuyên nghiệp có tên là XX XXFF và Ronaldo Ronaldo đã vi phạm quy tắc của Fortnite trong một sự kiện lớn mà chỉ bị cấm 2 tuần. So với điều đó, hình phạt cho Zenon là quá khắc nghiệt. Cộng đồng Fortnite đang yêu cầu Epic Games rút ngắn thời gian cho cậu bé tài năng này.

Ngay cả Tyler “Ninja” Blevins cũng công khai bảo vệ người chơi nhí. Anh cho rằng mặc dù phải tuân theo luật nhưng hình phạt này quá khắc nghiệt và Zenon không nên bị cấm chơi các chế độ thông thường trong Fortnite.

“Không ai nên có quyền cấm ai đó vì tuổi tác, đây là cuộc cách mạng eSports, có nhiều trẻ em đều có những giấc mơ này”.

Những game thủ hàng đầu từ quê nhà của Zenon cũng lên tiếng bảo vệ cậu, bao gồm các cầu thủ CS: GO chuyên nghiệp Fernando “fer” Alvarenga và Vito ‘kNgV’ Guiseppe.

Hiện tại phía Epic game vẫn chưa có quyết định mới nào dành cho Zenon nhưng rất nhiều người chơi vẫn mong muốn tài năng eSports 9 tuổi vẫn có thể tiếp tục ước mơ của mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày