Trang chủ » Chuyện làng game » Đậu ĐH năm 13 tuổi, thần đồng hoá lưu ban chỉ vì… nghiện game

Đậu ĐH năm 13 tuổi, thần đồng hoá lưu ban chỉ vì… nghiện game

Team XemGame | 05/08/2020 16:16

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Từ danh xưng thần đồng với đầu óc tiếp thu nhanh nhạy hơn người, cậu bé 13 tuổi đã không thể thoát khỏi cám dỗ của game và tự huỷ hoại cả cuộc đời mình.

Vào năm tròn 3 tuổi, Liao Wei đã trở thành một hiện tượng thần đồng vang danh toàn Trung Quốc khi đọc thuộc một bài thơ cổ. 2 năm sau đó, Liao Wei vào tiểu học khi chỉ mới 5 tuổi và liên tục nhảy lớp. Cậu bé chỉ mất 2 năm rưỡi để hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học của mình. Và kỷ lục tới ở năm 2009, khi Liao Wei đã hoàn thành kỳ thi tuyển sinh đại học với số điểm 563 đồng thời đỗ thẳng vào trường đại học nông nghiệp Trung Quốc. Cũng từ thời điểm ấy, cái tên Liao Wei nổi lên như một hình mẫu ‘con nhà người ta’ nổi tiếng mà các bậc phụ huynh thường đưa ra cho con em mình phấn đấu, học tập.

Ở vào thời điểm đó, cậu nhóc Liao Wei cũng khá tự tin vào sức học của mình đồng thời cũng đặt ra ước mơ sẽ trở thành nhà khoa học để phục vụ quê nhà. Wei dự tính cần hai năm để hoàn thành các tín chỉ, hai năm để vào học Thanh Hoa (một trong những trường đại học hàng đầu tại Trung Quốc) đồng thời hai năm để học tiến sĩ.

Có thể bạn muốn xem: Thầy giáo tôi là streamer: Ngày đi dạy, tối stream quyên tiền ăn trưa cho học sinh

Nhưng rồi chẳng ai ngờ môi trường đại học đã làm thay đổi hoàn toàn một cậu nhóc và đưa sự nghiệp của thần đồng này rẽ theo một chiều hướng không ai tưởng tượng được. Đề cao sự tự giác, thiếu đi sự kèm cặp, Liao Wei dần dần trở nên kiêu ngạo, học hành không nghiêm túc và khi các tựa game online xuất hiện, Liao khi đấy dù giỏi nhưng vẫn ham chơi một một đứa trẻ đã đắm chìm vào nó tới mức tần suất lên lớp còn ít hơn cả sinh viên lười nhất trường. Sự bê tha nghiêm trọng tới nỗi trường đại học còn phải khuyên cậu nhóc nên nghỉ học để tránh lãng phí thời gian, trong khi các nguồn tài trợ ăn học trước đó của Liao Wei bị cắt hoàn toàn.

Kể từ sau đó, cái tên Liao Wei bỗng chốc rơi vào quên lãng. Từ truyền thông cho tới những phụ huynh vốn từng coi cậu nhóc là ‘con nhà người ta’ cũng chẳng bao giờ nhớ tới việc từng có một thần đồng ‘phá đảo’ nền giáo dục khi vào đại học ở độ tuổi 13 nữa và cái tên Liao Wei gần như chỉ được nhớ tới trong ký ức của một số người đặc biệt. Hiện tại, ước mơ trở thành nhà khoa học của cậu nhóc thần đồng năm nào vẫn chưa thể trở thành hiện thực. Và từ chỗ là niềm hy vọng của gia đình, của miền quê nghèo, là tấm gương thần đồng vượt khó, Liao Wei gần như đã làm phai mờ tất cả chỉ vì nghiện game online.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày