Trang chủ » Chuyện làng game » Thầy giáo tôi là streamer: Ngày đi dạy, tối stream quyên tiền ăn trưa cho học sinh

Thầy giáo tôi là streamer: Ngày đi dạy, tối stream quyên tiền ăn trưa cho học sinh

Team XemGame | 03/08/2020 11:23

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đau lòng vì phải đối diện với cảnh tượng nhịn ăn trưa của nhiều học sinh vì gia cảnh nghèo khó, thầy giáo đã tổ chức các buổi stream để kêu gọi từ thiện từ người xem.

Nợ tiền ăn trưa là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng ở các trường học tại nước Mỹ khi số lượng phụ huynh không có đủ khả năng để chi trả hóa đơn các bữa ăn trưa tại trường ngày một nhiều lên. Theo ước tính, có gần 30 triệu học sinh ở Mỹ dựa vào bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá. Tuy nhiên, một số học sinh không đủ điều kiện tham gia chương trình bữa trưa miễn phí sẽ phải chi trả tới 770 USD hàng năm cho hóa đơn bữa trưa tại trường.

Đại dịch Covid-19  càng khiến vấn đề này nghiêm trọng hơn khi nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn và không có đủ khả năng để chi trả hóa đơn bữa trưa của con em mình tại trường, dẫn đến tình trạng “nợ tiền ăn trưa” kể trên. Và McCarter, một giáo viên dạy tiếng Đức tại một trường trung học ở Oklahoma là một trong những người đang trăn trở và tìm cách cứu vãn tình hình khi tình trạng tồi tệ này đang diễn ra ở Mỹ.

“Khi tôi còn đi học cấp 3, thỉnh thoảng tôi không ăn trưa vì tôi không muốn gia đình phải chi trả quá nhiều. Tôi sẽ luôn bỏ bữa trưa và đợi đến khi về nhà. Trong lớp học của tôi, tôi có để một ít thức ăn trong tủ phòng khi học sinh nào mà không ăn trưa, tôi ít nhất có thể giúp chúng ăn no cho qua bữa. Tôi biết cảm giác nhịn đói đó tồi tệ như thế nào”, anh McCarter chia sẻ với trang Kotaku.

Có thể bạn muốn xem: Chụp lén váy gái xinh, gã biến thái không ngờ cô nàng đang… livestream

Không muốn học sinh của mình phải nhịn bữa trưa thêm nữa, McCarter đã quyết định sử dụng mạng xã hội để có thể gây quỹ giúp đỡ những em học sinh nghèo khó có tiền để ăn trưa. uần trước, anh đã tổ chức một cuộc đua marathon chơi game có tên All Kids Deserve To Eat 2020 trên nền tảng live stream Twitch để kêu gọi từ thiện từ người xem.

McCarter hy vọng rằng mình sẽ nhận được 13.000 USD tiền quyên góp để xóa sạch hoàn toàn khoản nợ bữa trưa của một trường tiểu học ở Ralston, Nebraska. Cuối cùng, All Kids Deserve To Eat 2020 đã thu về số tiền từ thiện lên tới 16.000 USD, hơn cả dự tính ban đầu của McCarter.

“Tôi đã tổ chức sự kiện này như một thứ mà mọi người có thể đăng ký tham gia xem trong vòng 24h. Sau buổi livestream đầu tiên, số tiền donate từ thiện đã vượt xa những giấc mơ điên rồ nhất của tôi về những gì chúng tôi vạch ra. Vì vậy, tôi đã tiếp tục livestream tiếp theo trong vòng 26h để tiếp tục kêu gọi tiền quyên góp”, McCarter cho biết.

McCarter đã rất vui mừng khi sự kiện này lại thành công lớn đến như vậy, nhưng đó là sự buồn vui đan xen lẫn lộn trong tâm trí của người giáo viên này: “Việc một đất nước giàu có như nước Mỹ lại phải tổ chức sự kiện từ thiện như thế này đáng ra không cần thiết.”

Anh hy vọng sẽ thúc đẩy sự tiến bộ theo hướng đó bằng cách biến All Kids Deserve To Eat thành một tổ chức lớn hơn với những sự kiện thường niên trên nền tảng Twitch. “Tôi sẽ cố gắng và làm hết sức mình. Tôi luôn muốn làm hết sức mình vì bọn trẻ, bởi chúng là điều quan trọng đối với tôi và cả thế giới này.”

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày