Trang chủ » Chuyện làng game » Thanh niên ném 150 triệu VND vào Diablo Immortal và phát hoảng vì những gì nhận được

Thanh niên ném 150 triệu VND vào Diablo Immortal và phát hoảng vì những gì nhận được

Team XemGame | 09/06/2022 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một streamer người New Zealand đã nạp 10.000 NZD (khoảng 150 triệu VND) vào Diablo Immortal và bị “mất trắng”.

Streamer Quin69 trên Twitch đã bị sốc cực nặng sau khi tiêu hết 10.000 NZD mà không có nổi một món đồ huyền thoại (cấp bậc cao nhất của item) trong game. Anh chàng này chơi liên tục 13 giờ để mong tìm được một viên ngọc huyền thoại 5 sao rơi ra từ Elder Rifts (một hầm ngục chuyên để người chơi vào săn đồ). Quin69 nạp 25 USD cho mỗi lần đi cảnh để gia tăng tỉ lệ rơi ngọc.

Sau nhiều giờ kiên trì và tốn hàng ngàn USD, Quin69 đã không kiếm được một viên ngọc nào mà anh ta trông chờ. Khi số tiền bỏ ra lên đến 10.000 NZD, Quin69 bật dậy khỏi ghế và gào thét cho số phận của mình với cử chỉ rất hào hứng?!. Anh ta nói không ngừng: “Vâng, tôi đã tiêu hết 10.000$ và không nhận được gì cả, cái game này mới tuyệt vời làm sao. Blizzard chắc là tự hào về Diablo Immortal lắm, với 10.000$ tôi có thể mua một chiếc ôtô, trả tiền học phí cho con đến năm 18 tuổi… bây giờ thì Blizzard đã có số tiền của tôi”.

Có lẽ Quin69 đã đến cực điểm của sự đau khổ, anh ta không thể khóc mà chỉ có thể cười khi bỏ ra số tiền lớn, đáng ra nên chi tiêu vào những vật phẩm ngoài đời thật, thì anh lại dùng nó để nạp game rồi phải nhận lấy một cái kết đắng.

Chưa biết sau vụ việc này Quin69 có còn chơi Diablo Immortal nữa hay không, và anh ta sẽ tiếp tục nạp game hay chỉ chơi chay. Dù sao đây là bài học cảnh tỉnh cho những game thủ muốn nạp game nhằm đổi đời cho nhân vật ảo của mình. Cân nhắc số tiền mình có thể bỏ ra giải trí, đừng mờ mắt để rồi tiêu pha vô tội vạ, đến khi nhận ra được thì mọi chuyện đã muộn.

Cộng đồng game thủ đang chỉ trích rất nhiều về cơ chế Microtransaction (dùng tiền thật mua vật phẩm ảo) trong Diablo Immortal làm mất cân bằng game một cách nghiêm trọng. Thậm chí ngay cả khi nạp game thì quyền lợi của người chơi vẫn bị chi phối mạnh mẽ bởi nhân phẩm. Thành ra dù là game thủ thuộc hệ nạp game hay chơi free đều bực bội vì những gì đang diễn ra ở tựa game do Blizzard phát triển và phát hành.

Bỉ và Hà Lan đã cấm Diablo Immortal ở quốc gia của họ vì tựa game này có yếu tố cờ bạc. Có thể sẽ còn thêm nhiều quốc gia làm điều tương tự như Bỉ, Hà Lan nếu Blizzard không thay đổi chính sách vận hành game của mình.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày