Trang chủ » Giải Trí » The Boy and the Heron trở thành anime đầu tiên có giải thưởng Quả Cầu Vàng

The Boy and the Heron trở thành anime đầu tiên có giải thưởng Quả Cầu Vàng

Team XemGame | 09/01/2024 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

The Boy and the Heron cũng là bộ phim hoạt hình đầu tiên sử dụng ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh giành được Quả cầu vàng.

Nhà làm phim hoạt hình huyền thoại người Nhật Bản Hayao Miyazaki đã giành được Quả cầu vàng vào Chủ Nhật cho bộ phim “The Boy and the Heron”, chiến thắng hạng mục phim hoạt hình hay nhất – và là giải thưởng danh giá đầu tiên dành cho ông và Studio Ghibli tại giải Quả Cầu Vàng.

Bộ phim, một phần dựa trên thời thơ ấu của Miyazaki, cũng là bộ phim hoạt hình đầu tiên sử dụng ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh giành được Quả cầu vàng.

Miyazaki, 83 tuổi, không có mặt để nhận giải tại buổi lễ ở Los Angeles. Nhưng người đồng sáng lập Studio Ghibli của ông, Toshio Suzuki, nhà sản xuất phim The Boy and the Heron, cho biết giải thưởng là một sự khích lệ to lớn đến cả studio khi nước Nhật đang phải oằn mình trước thiên tai đông đất gần đây.

“The Boy and the Heron” được cho là tuyệt tác cuối cùng của Miyazaki, người đã dành bảy năm để phát triển. Phim kể câu chuyện về một cậu bé 12 tuổi để tang mẹ mình sau cái chết của bà trong Thế chiến thứ hai, và cậu dấn thân vào một thế giới nơi cả người sống và người chết đều tồn tại.

Có thể bạn muốn xem thêm: Sakaarian Iron Man của series What If có phiên bản mô hình với giá gần 500$

Bộ phim đã đứng đầu phòng vé Bắc Mỹ khi ra mắt vào tháng trước và đã thu về hơn 137 triệu USD trên toàn thế giới kể từ khi công chiếu ở Nhật Bản vào tháng 7. Tại Quả cầu vàng, nó đối đầu với “Wish”, “Elemental”, “Spider-Man: Across the Spider-Verse”, “The Super Mario Bros. Movie” và “Suzume”.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày