Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Thể thức thi đấu LMHT tại Asian Games 2022: Sử dụng phiên bản 13.12, đội tuyển Việt Nam gặp khó

Thể thức thi đấu LMHT tại Asian Games 2022: Sử dụng phiên bản 13.12, đội tuyển Việt Nam gặp khó

Team XemGame | 05/09/2023 14:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những thông tin mới nhất về bộ môn LMHT tại Asian Games 2022 đã được hé lộ với nhiều điểm đặc biệt trong thể thức thi đấu.

Ban tổ chức Asian Games 2022 tại Hàng Châu, Trung Quốc mới đây đã công bố chi tiết về các môn Esports, trong đó đáng chú ý nhất là thể thức của nội dung LMHT.

Với 24 đội tuyển quốc gia tham dự, cùng khoảng thời gian tranh tài chỉ vỏn vẹn trong vòng 5 ngày, BTC tất nhiên phải đưa ra thể thức phù hợp nhất và khác với mọi giải đấu LMHT quốc tế từ trước tới nay.

Theo đó, 4 đội tuyển có kết quả tốt ở giải đấu Road To Asian Games 2022 (Trung Quốc, Ấn Độ, Malaysia, Ả Rập Saudi) sẽ được chọn làm hạt giống và có mặt sẵn ở Vòng Tứ kết. Trong khi đó, 20 đội tuyển còn lại sẽ được chia ngẫu nhiên thành 4 bảng A, B, C, D.

ĐT Việt Nam sẽ tham dự từ Vòng Bảng

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt (BO1), sau đó chọn ra đội tuyển đứng đầu mỗi bảng tiến vào Vòng Tứ kết. 4 đội hạt giống sẽ được chia thành 2 nhánh Trên và Dưới, sau đó tiếp tục bốc thăm ngẫu nhiên với 4 đội từ Vòng Bảng để chia cặp. Kể từ vòng này, các đội sẽ thi đấu loại trực tiếp với thể thức BO3.

Có thể bạn muốn xem thêm: Artifact xác nhận trong sạch sau khi bị VCS điều tra bán độ

Hai đội thắng ở Bán kết sẽ vào Chung kết tranh Huy Chương Vàng, Huy Chương Bạc trong khi đó hai đội thua sẽ bước vào trận tranh Huy Chương Đồng.

Việc sử dụng phiên bản LMHT 13.12 cũng là một điều bất ngờ

Ngoài ra, các đội tuyển sẽ phải thi đấu ở phiên bản LMHT 13.12 với meta ở giai đoạn đầu của các giải LMHT Mùa Hè 2023. Do đó, các đội tuyển sẽ phải “ôn lại bài cũ” để tập trung cho giải đấu lần này.

Với việc không thể tham gia RDAG 2022 vì lý do giấy tờ, đội tuyển LMHT Việt Nam mất cơ hội trở thành hạt giống và phải thi đấu từ Vòng Bảng. Do đó, không loại trừ khả năng HLV SofM cùng các tuyển thủ chung bảng với các đội mạnh như Hàn Quốc, Đài Loan. Lúc này, việc cạnh tranh 1 vé duy nhất vào Bán kết sẽ vô cùng khó khăn. Dự kiến, lễ bốc thăm chia bảng LMHT sẽ diễn ra vào lúc 10h ngày 22/9.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2305 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày