Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: TheShy trổ tài “đè đường” trong hai tuần thi đấu đầu tiên LPL Mùa Xuân 2022

LMHT: TheShy trổ tài “đè đường” trong hai tuần thi đấu đầu tiên LPL Mùa Xuân 2022

Team XemGame | 25/01/2022 12:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

TheShy đã có màn thể hiện cực kỳ xuất sắc với đa dạng các chất tương, đặc biệt là Gwen với tỷ lệ thắng 100% sau bốn ván đấu.

Tuần thi đấu thứ hai LPL Mùa Xuân 2022 đã chính thức khép lại với hai vị trí dẫn đầu dành cho đương kim vô địch EDG và LNG với 4 trận toàn thắng. Đội tuyển thuộc khu vực LPL nhận được sự ủng hộ lớn nhất từ Việt Nam – Weibo Gaming cũng đã kết thúc tuần thi đấu khá nhẹ nhàng với hai trận toàn thắng dù cuộc đối đầu với Thunder Talk vẫn gặp nhiều khó khăn khiến người hâm mộ nước nhà không khỏi lo lắng cho SofM cùng đồng đội trong những trận đấu sắp tới.

Nổi bật trong những chiến thắng của Weibo Gaming trong tuần vừa rồi không thể không nhắc đến người đi đường trên mới của Weibo – TheShy. TheShy đã có màn thể hiện cực kỳ xuất sắc với đa dạng các chất tương, đặc biệt là Gwen với tỷ lệ thắng 100% sau bốn ván đấu. Đã không còn là thời IG, con Gnar trận nào cũng 0/4/0, 0/5/0 nữa, TheShy đã trở lại và làm chủ khu vực đường trên với khả năng đi đường vượt trội, cùng tìm hiểu điều đó qua bài viết dưới đây nhé.

Thông số chung

Để đánh giá một tuyển thủ đường trên hay cụ thể là giai đoạn đi đường, chúng ta sẽ bắt đầu với thông số chung của TheShy so với các top laner khác tại LPL hiện tại.

Có thể thấy TheShy đang xếp thứ 4,5 về WR (tỷ lệ thắng) với 70% nhưng các chỉ số như KDA, Vàng, CS/M (lính trên phút), G/M (vàng trên phút)… gần như là thấp nhất trong top 5. Hay là KDA là thấp nhất trong top 10. Vậy nếu nhìn qua, chúng ta có thể đánh giá TheShy chắc là một top laner tầm trung nào đó, đi đường chắc cũng bình thường, CS thì thấp thế kia, chắc được đồng đội gánh… nhưng những đánh giá dưới đây sẽ cho bạn biết điều ngược lại.

Trao đổi chiêu gần như không thua

TheShy luôn được biết đến là người chơi đường trên có áp lực đi đường cực kỳ khủng khiếp trong khoảng thời gian 2018-2019. Nhưng khoảng 2 năm trở lại đây, kỹ năng đi đường của TheShy cũng đã có phần nào giảm sút, thậm chí còn không lọt top 5, top 10 người chơi đường trên thế giới đáng chú ý nhất. Đã có thời gian tại IG, TheShy đánh Gnar trong 3, 4 ván đấu liên tiếp không có một mạng hạ gục nào, thậm chí là cả hỗ trợ trong giao tranh cũng không. 

TheShy có một giai đoạn khá đen tối vào cuối năm 2021 với IG

Nhưng có vẻ mọi thứ đã trở lại guồng thi đấu năm nào sau khi TheShy gia nhập Weibo Gaming. Dù không được SofM hỗ trợ quá nhiều, TheShy đi đường gần như không thua bất kỳ đối thủ nào trong 10 ván đấu vừa qua. Từ những kèo thắng như Gwen – Gragas, hay kèo thua như Gwen – Graves, Gwen – Kennen, Jayce – Graves, TheShy với khả năng trao đổi chiêu thức cực tốt đều là người thắng đường và chủ động kiểm soát lane dù thỉnh thoảng vẫn chết lẻ do chủ quan hoặc rừng gank. 

TheShy trade skill cực tốt ngay cả trong những kèo đấu có phần thua thiệt về chất tướng

TheShy farm không hề tệ

Nếu để so sánh với các top laner khác với chỉ số 8.62 CS/M thì đúng là không có cửa nhưng, nếu so sánh với những người chơi đường trên đối đầu với TheShy thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

TheShy gần như luôn dẫn trước về chỉ số lính so với đường trên đối phương

Theo thông số, TheShy chỉ thua farm duy nhất một ván đấu khi sử dụng Gragas đối đầu với Gangplank – một chất tướng farm và hack tiền quá khủng, còn lại những kèo đấu khác, TheShy đều dẫn trước 30 chỉ số lính so với top laner phía bên kia.

Điều này chắc chắn là do lối đánh áp lực và trao đổi chiêu cực kỳ nhiều của TheShy trong giai đoạn đầu trận. Từ đó khiến cả TheShy lẫn người chơi đường trên phía bên kia đều có phần thọt farm hơn so với các top laner khác.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Trang bị tướng Đấu Sĩ quá hạn chế, Riot chuẩn bị đại tu trong 12.3

Né gank tốt

TheShy luôn nổi tiếng trong những năm gần đây là ông hoàng chết lẻ, chúa tể bị bait nhưng cho đến hiện tại, tần suất chết lẻ và bị gank giai đoạn đi đường của TheShy đã giảm đi rất nhiều, còn đến giai đoạn cuối trận bị 3, 4 người lên “hỏi thăm” thì phải chịu thôi. Một phần đến từ khu vực đường trên hiện tại cũng có xu hướng farm khá nhiều với những chất tướng kéo late, nhưng một phần cũng là do TheShy đã cải thiện rất nhiều khả năng “né” gank của mình so với những mùa giải trước.

TheShy đã né gank chuẩn chỉ hơn rất nhiều khi thi đấu tại Weibo Gaming

Chắc chắn sẽ có những người đặt ra trả lời rằng, “Ui dời ơi, Weibo gặp toàn đội yếu nên TheShy mới đè được lane”, thực ra cũng đúng một phần. Phần lớn các trận trong hai tuần đầu, TheShy mới chỉ được đối đầu với những đường trên trẻ nhưng chúng ta đang xét đến khả năng đi đường – điều mà phần lớn những tuyển thủ trẻ có thể cạnh tranh với những người chơi kỳ cựu nên đây là một đánh giá khá công bằng với cả hai phía. Thêm vào đó, cũng có nhiều tuyển thủ trẻ đi đường còn khủng hơn rất nhiều so với người có nhiều kinh nghiệm ví dụ như Gumayusi đi với Ruler thì Ruler cũng không thể thể đi lại.

Tóm lại, với khả năng trao đổi chiêu thượng thừa, áp lực, farm lính ổn và khả năng né gank tốt, TheShy đang là một trong số những người chơi có giai đoạn đi đường tốt nhất tại LPL Mùa Xuân 2022. Từ đó trở thành chỗ dựa vững chắc cho các thành viên Weibo Gaming trong các giao tranh tổng và khả năng gánh đội tới chiến thắng.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (46074 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày