Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Thiên Cung và U Linh được “chỉnh sửa mạnh” trong ĐTCL 14.9

Thiên Cung và U Linh được “chỉnh sửa mạnh” trong ĐTCL 14.9

Team XemGame | 22/04/2024 10:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong ĐTCL 14.9, không chỉ có thêm vô số trang bị Tạo Tác, mà những đội hình liên quan đến Thiên Cung và U Linh cũng có sự xáo trộn mạnh.

Như các bạn đã biết thì ĐTCL 14.9 sắp tới thì Riot Games dự định sẽ thêm vào 15 trang bị Tạo Tác mới và 5 trang bị Hỗ Trợ với những hiệu ứng cực kỳ thú vị. Dự kiến sẽ khuấy động meta của ĐTCL vốn đã hơi bị động kể từ khi mùa 11 cập bến tới đây.

Không chỉ như vậy, mà nhiều game thủ đang chơi tại máy chủ thử nghiệm cho ĐTCL 14.9 sắp tới cũng cho biết thêm 2 thay đổi cực kỳ quan trọng liên quan tới Tộc/Hệ tới đây. Cụ thể thì 2 Tộc/Hệ được chỉnh sửa mạnh sắp tới là Thiên Cung và U Linh.

ĐTCL 14.9: Thiên Cung và U Linh được "chỉnh sửa mạnh" trong phiên bản thử nghiệm

U Linh

Thay đổi quan trọng nhất với U Linh trong ĐTCL 14.9 chính là việc các con ma được thả ra từ Tộc này giờ CHỈ tăng sát thương gây ra từ những tướng U Linh chứ không phải từ mọi nguồn như từ đầu mùa nữa.

Đồng thời lượng sát thương tăng thêm của mỗi con ma cũng được buff để bù cho thay đổi này :

  • (2) 5% -> 8% mỗi ma
  • (4) 10% -> 14% mỗi ma
  • (6) 16% -> 20% mỗi ma
  • (8) 32% -> 36% mỗi ma

Theo đó, nổi lên như một trong những đội hình khỏe nhất giai đoạn đầu mùa thì U Linh đã được không ít người tận dụng để leo rank.

Tương tác của những con ma trong đội hình này và một số Tộc/Hệ tăng phần trăm sát thương khác có thể gây ra một lượng sát thương quá ảo ma, khiến cho không ít đội hình được sinh ra để tận dụng U Linh. Tuy vậy nghịch lý là nếu xét về những carry chính trong các đội hình đó thì không có vị tướng nào thuộc U Linh cả ví dụ điển hình Senna, Kai’Sa hay thậm chí là Gnar Kindred…

ĐTCL 14.9: Thiên Cung và U Linh được "chỉnh sửa mạnh" trong phiên bản thử nghiệm

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 11: Ashe “xứ 36” và các đội hình mạnh tại Vòng loại Việt Nam

Trong thời gian tới thì có thể thấy các đội hình kiểu trên sẽ biến mất, và người ta sẽ chuyển sang dồn đồ cho các tướng U Linh để chúng gánh sát thương đầu ra.

Thiên Cung

Thiên Cung trong ĐTCL 14.9 sẽ mất đi nguồn chỉ số cộng thêm khi tướng trong Tộc được nâng cấp (chỉ còn tăng dần theo số Thiên Cung được kích). Tuy vậy để bù lại thì chính các đơn vị trong Thiên Cung sẽ nhận thêm 100% lượng chỉ số từ Tộc.

Bên cạnh đó, thì từ mốc 2 -> 4 thì chỉ số cộng thêm cũng được tăng mạnh, nhưng ở các mốc cao nhất từ 5->7 thì chúng lại bị giảm đi :

  • (3) 115% -> 120% chỉ số
  • (4) 135% -> 140% chỉ số
  • (5) 165% -> 160% chỉ số
  • (6) 200% -> 180% chỉ số
  • (7) 225% -> 200% chỉ số

Một trong những lối chơi chính của Thiên Cung trong mùa 11 của ĐTCL chính là sử dụng các tướng trong Tộc để siêu buff cho 1 carry duy nhất (không phải tướng trong Tộc), nếu như trong vài phiên bản trước là Yone thì hiện tại Lee Sin hay Kayn.

ĐTCL 14.9: Thiên Cung và U Linh được "chỉnh sửa mạnh" trong phiên bản thử nghiệm

Tuy vậy, tất cả sẽ thay đổi trong ĐTCL 14.9 khi giờ đây buff cho các đơn vị khác Tộc bị giảm nhưng các đơn vị trong chính Thiên Cung lại được lợi hơn nhiều. Dự đoán thì tất cả các đơn vị Thiên Cung có thể trỗi dậy mạnh mẽ thành solo carry như Kha’Zix reroll Tử Thần, Qiyana reroll, hay thậm chí là Wukong Thiên Cung Hiền Giả….

Bên cạnh đó, thì Ấn Thiên Cung và Ấn U Linh cũng khá quan trọng trong ĐTCL 14.9 khi bạn sẽ muốn đưa cho carry của mình chứ không còn phải để cho tướng kích Tộc/Hệ ngẫu nhiên nữa. Tất nhiên, đây mới chỉ là những thay đổi trên máy chủ thử nghiệm, phải đến khi phiên bản mới gần ra mắt chúng ta mới chốt được xem chỉ số chính thức của 2 Tộc này sẽ thay đổi ra sau.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6806 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày