Trang chủ » Công nghệ » Thời lượng pin của Steam Deck ảnh hưởng nhiều bởi cách cài đặt của game thủ

Thời lượng pin của Steam Deck ảnh hưởng nhiều bởi cách cài đặt của game thủ

Team XemGame | 12/02/2022 10:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Qua các bài thực nghiệm, Steam Deck có giới hạn pin khá rộng, đúng như thông số kỹ thuật mà Valve cung cấp là từ 2 đến 8 giờ sử dụng.

Theo Valve, Steam Deck có nguồn điện 45W USB Type-C và pin 40Whr 2 – 8 giờ chơi. Biên độ lớn như vậy là bình thường vì Switch OLED, có thời lượng pin khoảng 4.5 đến 9 giờ. Tuy nhiên, theo chuyên gia Gamers Nexus trên Youtube kiểm chứng, có một số tựa game làm cho Steam Deck không thể trụ nổi quá 2 giờ chơi.

Cụ thể là trò chơi Devil May Cry 5, với 50% độ sáng màn hình, không âm thanh, hiệu suất cao, bật/tắt VSync (vertical synchronization – đồng bộ hóa số khung hình trên giây với tốc độ làm tươi màn hình) thì Steam Deck chỉ chơi được 1,5 đến 2 giờ. Nếu bật tối đa mọi thứ thì thời gian trải nghiệm của game thủ sẽ còn ít hơn nữa.

Ở trò chơi Dead Cell bật VSync, chế độ kết nối với PC thì Steam Deck hoạt động được 6 giờ. Có thể thấy thời lượng pin của chiếc máy này phụ thuộc rất nhiều vào tựa game mà bạn chơi và cách mà bạn cài đặt như thế nào. Thông số kỹ thuật được nhà sản xuất đưa ra dựa trên điều kiện lý tưởng, loại điều kiện mà gần như không thể đáp ứng nổi bởi game thủ bình thường, cho nên người muốn sở hữu Steam Deck nên giảm kỳ vọng vào cổ máy chơi game sắp bán ra trên thị trường.

Có thể bạn muốn xem thêm : Apple ra mắt phiên bản mới khắc phục sự cố hao pin trên MacBook, nâng cao khả năng bảo mật cho iPhone, iPad

Steam Deck có chiều dài 298 mm, chiều rộng 117 mm, cao 49 mm và nặng 669 gram (Switch OLED nặng 320 gram). Các game xác nhận có thể chiến trên Steam Deck là Death Stranding, Life is Strange 2, Psychonauts 2, Hades, DARK SOULS™ III, Remnant: From the Ashes, Aliens: Fireteam Elite…

Thiết bị chơi game cầm tay do Valve phát triển dự kiến có mặt trên kệ hàng vào cuối tháng 2/2022. Máy có 3 mức giá khác nhau tùy vào dung lượng: máy 64 GB ~ 399 USD, máy SSD 256 GB ~ 529 USD và cuối cùng là máy SSD 512 GB ~ 649 USD.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày