Trang chủ » Chuyện làng game » Thông tin về Final Fantasy XVI qua 20 phút gameplay

Thông tin về Final Fantasy XVI qua 20 phút gameplay

Team XemGame | 15/04/2023 9:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Tại sự kiện State of Play tháng 4/2023, PlayStation đã dành thời gian cho tựa game nhập vai thuộc seri Final Fantasy sắp ra mắt.

Final Fantasy XVI (Final Fantasy 16) là game hành động nhập vai Nhật Bản (JRPG) do Square Enix phát triển và phát hành độc quyền trên PlayStation 5 vào ngày 22/6/2023, chưa xác định thời điểm game cập bến PC.

Trong game, người chơi sẽ vào vai Clive Rosfield, người hùng của đất nước Rosaria thuộc thế giới Valisthea ở thời kỳ hỗn loạn vì 6 phe phái tranh nhau pha lê ma thuật, kiểm soát Eikon và khủng hoảng vì dịch bệnh Blight.

Khi còn là một thiếu niên Clive đã phải cầm gươm chiến đấu để giành giật sự sống, may nhờ có sự giúp đỡ của Eikon mới thoát nạn. Nhiệm vụ của Clive là trả thù cho vương quốc, đánh đuổi Eikon Ifrit.

Đúng như công bố từ trước của ông Hiroshi Takai giám đốc trò chơi, bản đồ rất rộng và liền mạch, người chơi có thể nhanh chóng dịch chuyển đến nhiều nơi, bằng cách chọn các địa điểm muốn đến.

Valisthea có những cảnh quan hùng vĩ của núi đồi, rừng rậm, thác nước, hang pha lê và các tòa lâu đài tráng lệ. Clive sẽ dạo bước đến từng nơi để làm nhiệm vụ. Nhân vật chính còn có bạn đồng hành là chú chó Torgal, người thầy Cidolfus Telamon…

Cách chiến đấu ở Final Fantasy XVI là đánh theo thời gian thực, nhịp độ nhanh bằng vũ khí cận chiến và phép thuật. Bộ skill được thiết kế theo cụm, người chơi có thể phát triển nhân vật theo từng skill một, nhờ AI cộng điểm giúp, và reset điểm nếu cần.

Clive gia tăng sức mạnh từ nhiều yếu tố: cày quái, lên cấp, cộng điểm; sức mạnh từ trang bị trên người; thuộc tính cộng thêm từ Eikon. Game có các loại Eikon (Phoenix, Shiva, Titan, Garuda, Leviathan, Bahamut, Odin và Ramuh), mỗi Eikon sẽ đại diện cho một nguyên tố.

Final Fantasy 16

Bộ trang bị “hack game”, chính xác là những chiếc nhẫn có tính năng trợ giúp game thủ tận răng, ngay cả khi người chơi là gà mờ ở thể loại RPG vẫn thưởng thức game một cách trọn vẹn.

Nhẫn Ring of Timely Focus ngưng đọng thời gian, né đòn tấn công dễ như ăn kẹo. Nhẫn Ring of Timely Strikes tự động thực hiện combo, tung hết sức mạnh vào kẻ địch chỉ với một nút bấm.

Có thể bạn muốn xem thêm: Game thủ Liên Quân Mobile chơi “chất”, vẽ lại bản đồ và tướng như đồ án của mình

Ngoài việc đích thân ra tay đánh quái với những pha hành động mãn nhãn, đã tay, sướng mắt. Final Fantasy XVI còn có cuộc chiến giữa các Eikon cực kỳ hoành tráng, trông giống như đại chiến của những cỗ máy bay khổng lồ, do chính người chơi điều khiển.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày