Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » ĐTCL: Tìm hiểu bài Ashe Cảnh Vệ, carry ít bị tranh trong mùa 11

ĐTCL: Tìm hiểu bài Ashe Cảnh Vệ, carry ít bị tranh trong mùa 11

Team XemGame | 25/03/2024 16:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Ashe Cảnh Vệ là cứu cánh trong trường hợp muốn chơi Aphelios nhưng bị tranh bài, sức mạnh của đội hình không hào nhoáng nhưng đủ gánh bạn vào top 4.

Trong ĐTCL mùa 11 hiện tại, thì có một nghịch lý là những vị tướng 3 vàng như Bard, Aphelios lại có màn thể hiện tốt hơn hẳn một số vị tướng 4 vàng như Kai’Sa, Kayn… vì kỹ năng của chúng thua thiệt khá nhiều về mặt hiệu ứng.

https://youtu.be/ir3Es4bdDJM

Tất nhiên trong dàn tướng 4 vàng vẫn có một số carry nằm ở mức dùng được, hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu bài Ashe Sứ Thanh Hoa – Cảnh Vệ và cách xây dựng đúng đắn nhất.

Khởi đầu, chúng ta có thể đi lên từ khung Cảnh Vệ – Bắn Tỉa vì có nhiều vị tướng ở mốc vàng thấp để chuyển tiếp cho việc rush 8 roll Ashe. Một hướng đi khác cũng nên nghĩ tới Ashe là khi ra Lõi liên quan đến Sứ Thanh Hoa hay Bắn Tỉa trong :

Eco lên 50 vàng trong lúc lên cấp theo bình thường, chúng ta sẽ chỉ cần giữ một số vị tướng cần thiết trong đội hình cuối như Amumu, Illaoi, Lux là được. Amumu và Illaoi không nhất thiết phải 3 sao trong bài này, nhưng có thì cũng giúp tăng tỉ lệ thắng của người chơi lên.

Cấp 6
Cấp 7, thay thế dần dần những Bắn Tỉa/Cảnh Vệ cấp thấp bằng tướng cao cấp hơn

Có thể roll vài lượt ở 7 để có ít nhất Amumu 2 sao và Aphelios 2 sao cầm tạm đồ rồi hãy mạnh dạn up 8, và chỉ đổi Aphelios khi có Ashe 2 sao thôi nhé vì chắc chắn không gánh lực bằng và chúng ta dễ bị mất máu nhiều trong giai đoạn này.

Ở cấp 8 thì đội hình chưa có 5 vàng chúng ta sẽ như sau, roll vài lượt để nâng cấp Ashe lên 2 sao thì đổi đồ lại.

Có 5 vàng (Sett) và hi vọng ra 3 sao được Amumu và Illaoi.

Eco lại để lên 9, lúc này chúng ta sẽ tìm cách bổ sung thêm các tướng 5 vàng cũng như tìm Ashe 3 sao để đảm bảo một vị trí trong top 1 :

4 Hộ Vệ, 4 Pháp Sư, 4 Sứ Thanh Hoa cực dẻo dai.

Về trang bị thì Ashe sẽ cần Cuồng Đao + 2 món AD, Lissandra là những trang bị AP + mana như thường, Amumu đồ tank tùy ý. Các vị tướng còn lại sẽ được lên đồ dựa vào việc bạn còn những gì trên hàng chờ.

Về Lõi thì các Lõi liên quan đến Sứ Thanh Hoa luôn được ưu tiên vì 6 Sứ Thanh Hoa sẽ khiến Amumu bất tử. Còn lại thì lấy các Lõi cho Ấn Bắn Tỉa để chuyển khai 4 Bắn Tỉa hoặc Lõi buff tướng/trang bị/vàng tùy biến.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 14.7: Hình Nộm Lãng Du biến thành quân cờ riêng, có thể tấn công và dùng kỹ năng

Nhìn chung, đây là kiểu bài để đánh vào top 4, muốn top 1 còn phụ thuộc vào nhiều thứ như Amumu và Illaoi có 3 sao hay không, có đến mốc 6 Sứ Thanh Hoa được không, hay thậm chí là có Ashe 3 sao thì mới trụ nổi trong late (điều này cũng khá dễ vì hiện tại ít ai giữ Ashe).

Đây có thể là đội hình chữa cháy khi bạn muốn chơi Aphelios mà phát hiện bị tranh Định Mệnh khiến không roll ra nổi, lúc này thì up cấp và đổi Ashe vào sẽ giúp cải thiện thứ hạng cuối cùng.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (6721 lượt)

▪ HĐH: Đa nền tảng

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày