Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Silco Viktor – thả chiêu “cháy máy”

Đấu Trường Chân Lý: Tìm hiểu đội hình Silco Viktor – thả chiêu “cháy máy”

Team XemGame | 24/02/2022 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Đây là đội hình Đấu Trường Chân Lý khá mạnh với khả năng dọn dẹp bàn tốt, năng lượng dồi dào từ bộ đôi Silco Viktor.

Viktor là một trong những chủ lực bị xếp xó tại mùa 6.5 của Đấu Trường Chân Lý. Có nhiều lý do dẫn đến việc này, đó có thể là sự thất thế của đội hình Pháp Sư – một trong số những đội hình tận dụng Viktor tốt nhất, cho đến việc khó kích hệ Hỗ Trợ. Và cuối cùng lý do chí mạng nhất chính là việc chỉ số năng lượng để dùng chiêu Viktor quá cao, khiến vị tướng này ít khi nào tạo nên được sự khác biệt trong giao tranh.

Tuy nhiều điểm yếu, lượng sát thương mà Viktor có thể gây ra vẫn rất khủng khiếp nếu có những unit Hỗ Trợ phù hợp với nó. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu đội hình Silco Viktor – và tìm cách khắc phục những nhược điểm của Viktor để tìm đến chiến thắng.

Tổng quan và cách vận hành

Đội hình chủ yếu ở cấp 9 sẽ như thế này :

Tất nhiên chúng ta cần fast 9 vì những tướng cần thiết sẽ vô cùng đắt đỏ và cao cấp, chưa kể đến việc đảm bảo roll ra Viktor 2 sao gánh team.

Để đảm bảo lên được tới cấp độ đó thì người chơi sẽ cần những đội hình cho khả năng kinh tế tốt từ đầu như Yordle, Ngoại Binh cũng như khả năng dùng tạm tướng để cầm đồ trong các giai đoạn chuyển giao (như từ cấp 5-6, hay 7-8).

Ở giai đoạn đầu game, người chơi có thể hướng đến việc xây dựng bộ khung bằng đội hình Pháp Sư ngay với Brand và Swain. Đây là 2 vị tướng giá rẻ và cũng khá dễ có được 2 sao sớm. Ngoài ra, 1 bộ đôi nữa là Syndra – Kassadin cũng sẽ giúp kích hệ Học giả cho đội hình ngay từ những level đầu và rất lợi để hỗ trợ cho Pháp Sư.

This image has an empty alt attribute; its file name is doi-hinh-silco-viktor-3.jpg

Bước vào giai đoạn giữa game, người chơi có thể tiếp tục dùng những bài Pháp Sư + Học Giả/Thuật Sư để thủ, Vex là một lựa chọn phòng thủ không tồi trong lúc Malzahar có thể cầm tạm đồ tấn công, người chơi sẽ có 1 dàn chắn chất lượng nên thêm vào những tướng vệ sĩ cứng cáp hoặc có khả năng khống chế, như Blitzcrank, Leona và nếu là Braum thì càng tốt. 

This image has an empty alt attribute; its file name is doi-hinh-silco-viktor-2.jpg
4 Pháp Sư để giữ máu
Hoặc mix với Yordle

Như đã nói ở trên thì việc roll tướng cầm tạm đồ là điều kiện tiên quyết để vận hành đội hình này, nên bạn phải biết cách giữ tướng tương đồng khi cần thiết để cầm tạm đồ cho Viktor trước cấp 9, ví dụ như Malhazar ( cấp 6-7), Ahri(8), Orianna (8)…. roll nhẹ cho chúng lên 2 sao ổn định máu trước đã rồi hãy tiếp tục lên cấp.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Xuất hiện bug tương tác cùng Diệt Khổng Lồ, Senna thành carry “hack dam”

Cuối game, cần hoàn thiện đội hình ở cấp 9 như trên. Lưu ý, nếu cảm thấy Ziggs không phù hợp đội hình thì có thể bỏ ra và thêm 1 tướng 5 vàng 2 sao khác mạnh mẽ hơn để gánh phụ sát thương. Cố gắng để lên 2 sao ít nhất Viktor hoặc 1 trong những tướng tank phía trước để thủ trong giai đoạn này.

Điểm mạnh và điểm yếu

Đây là đội hình khá mạnh với khả năng dọn dẹp bàn tốt (năng lượng dồi dào từ Silco và Học Giả), chất lượng tướng cũng cực cao (trừ Ziggs nhưng có thể thẳng tay thay thế bằng các tướng khác) với khả năng khống chế và tank đồng đều câu kéo cho Viktor xả sát thương. Chưa kể, nếu sắp xếp hợp lý, đây có thể là đội hình counter tốt những hot meta hiện tại như “Twitch và những người bạn” hay Renata Đấu Sĩ. 

DTCL: Silco sắp được ra mắt, là tướng đầu tiên chưa từng có trong LMHT

Tuy nhiên, điểm yếu của đội hình này chính là nằm ở việc cả khung bài đều là tướng đắt tiền, đòi hỏi người chơi phải nâng level ổn định. Chưa kể, việc Viktor quá đói mana nên cần ít nhất 1 trang bị năng lượng và những trang bị lên từ Nước Mắt vẫn đang bị tranh giành nhiều trong meta sẽ khiến game thủ khó có thể triển khai đội hình như ý muốn. 

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5597 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày