Trang chủ » Chuyện làng game » Tinikun kể chuyện “thầm kín” của Petland: Có tiềm năng nhưng nhầm thời, từng bị cô lập ở Indonesia

Tinikun kể chuyện “thầm kín” của Petland: Có tiềm năng nhưng nhầm thời, từng bị cô lập ở Indonesia

Team XemGame | 21/03/2023 13:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Những câu chuyện mới nhất về cựu tuyển thủ Petland đã được Tinikun kể lại với nhiều tình tiết hấp dẫn khiến cộng đồng rất quan tâm.

Trong thời gian gần đây, cựu HLV Tinikun đã “tái xuất” và liên tục kể chuyện về những nhân vật đáng chú ý trong giới LMHT Việt Nam từ trước đến nay. Trong đoạn clip mới nhất, Petland là nhân vật chính được nhắc tới.

https://www.youtube.com/watch?v=9mk6KG_hyNI

Là một thành viên quen thuộc trong dàn streamer của SBTC Esports, Petland cũng từng có một sự nghiệp thi đấu LMHT đáng chú ý khi khoác áo những đội tuyển mạnh như ZOTAC, GAM Esports hay EVOS. Tuyển thủ Đường Giữa này cũng có thời kì xuất ngoại để thi đấu ở Indonesia trong màu áo Headhunters. Tuy nhiên, Petland vẫn chưa thể phát huy hết tiềm năng của mình và luôn gặp những khó khăn nhất định trong từng giai đoạn, sau đó phải giải nghệ và chuyển qua con đường streamer toàn thời gian.

Tinikun kể khá nhiều chuyện về Petland

Theo chia sẻ của Tinikun, Petland đã gặp nhiều khó khăn trong thời gian qua Indonesia. Vào thời điểm cuối năm 2017, tuyển thủ này muốn trở về Việt Nam thi đấu sau khi vô địch giải cùng Headhunters. Tuy nhiên phía đội tuyển của Indonesia không thích điều đó và dần có những hành động “cô lập” Petland, thậm chí có lúc bỏ đói tuyển thủ này.

Tiếp theo đó, từ giai đoạn 2018 đến 2019, Petland trở về Việt Nam rồi thử sức ở GAM, EVOS lẫn SE nhưng đều không thành công. Đặc biệt, thời gian ở GAM thì tuyển thủ này không hợp tính với ngôi sao Đường Trên lúc đó là Zeros, nên sau đó đã không trụ được lâu. Tinikun cho rằng Petland là tuyển thủ có quyết tâm thi đấu chuyên nghiệp chứ không thích stream, nhưng quyết định qua Indonesia đã khiến cho tuyển thủ này không còn cơ hội bật lên được nữa.

Petland không thể lấy lại phong độ đỉnh cao dù vào GAM

Bên cạnh đó, trong quãng thời gian này tuyển thủ sinh năm 1997 cũng không thực sự tìm được một người thầy đủ tốt để chỉ dẫn, đưa ra những hướng đi đúng đắn nhất. Petland từng được Thầy Giáo Ba dạy nhiều thứ khi còn ở ZOTAC nhưng sau đó không còn đủ sức để chỉ dạy khi vào SE.

Có thể bạn muốn xem thêm: WBG bị hàng chục fan “tập kích” giữa đêm vì lộ địa điểm tập luyện

Bên cạnh đó, tính cách của Petland cũng được Tinikun cho là nguyên nhân khiến anh chàng này gặp khó khăn. Dù là người chơi Đường Giữa nhưng Petland lại thích “chơi một mình”, không có sự bao quát tốt, và cả trong cuộc sống cũng hay tự cô lập mình, dẫn đến những lần ra sân vô cùng khó khăn.

Tinikun cảm thấy tiếc cho Petland khi tuyển thủ này được nhận xét là một người tốt tính, có kiến thức và khả năng giao tiếp ổn ở ngoài. Tuy nhiên những sự thiếu may mắn như không gặp đúng thời, đúng thầy và đúng đội đã khiến cho sự nghiệp LMHT của Petland không được toàn vẹn.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày