Trang chủ » Chuyện làng game » Tổ chức Esports của David Beckham chính thức lên sàn chứng khoán Anh

Tổ chức Esports của David Beckham chính thức lên sàn chứng khoán Anh

Team XemGame | 06/10/2020 10:16

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bước đi mới trong nền công nghiệp Esports của David Beckham đang đạt được những thuận lợi nhanh chóng nhờ tiếng tăm và uy tín sẵn có của mình.

Thành lập ở London vào tháng 09/2019, Guild Esports là một tổ chức eSports chỉ vừa được hé lộ vào tháng 6 thông qua giới thiệu về các nhà đầu tư tiềm năng. Ngày 25 tháng 6 vừa qua, Cựu danh thủ David Beckham đã chính thức trở thành cổ đông lớn thứ hai của startup Esports Guilds . Tổ chức này cho biết sẽ phát triển thêm nhiều bộ môn eSports khác nhau, dự kiến cạnh tranh tại nhiều giải đấu như Rocket League, EA Sports, FIFA và Fortnite.

Thông qua công ty đầu tư mạo hiểm DB Ventures của mình, David Beckham sở hữu khoảng 4,78% cổ phần ở Guild Esports cùng với các cổ đông chính khác như Blue Star Capital, Toro Consulting, và Pioneer Media Holdings, theo CNBC. 

Thỏa thuận sở hữu giúp Guild Esports được quyền sử dụng hình ảnh của David Beckham để quảng bá cho thương hiệu của tổ chức này cũng như cựu cầu thủ Man Utd sẽ sử dụng tầm ảnh hưởng và danh tiếng để hỗ trợ cho Guild Esports toàn cầu hóa thương hiệu. Ngay lập tức, các nhà đầu tư đã rót thêm 20 triệu bảng Anh (25,8 triệu USD) khi thông tin David Beckham hậu thuẫn cho tổ chức eSports này. 

Có thể bạn muốn xem: David Beckham cố vấn, xử lý sức khoẻ tâm lý cho đội tuyển eSports

Nhờ đó, Guild Esports đã lập kế hoạch lên sàn hồi tháng 9 và chính thức IPO (chào bán cổ phiếu ra công chúng lần đầu) hôm 2/10 trên sàn chứng khoán London. Sự kiện này cũng đánh dấu lần đầu tiên trên thế giới một công ty chuyên về eSports lên sàn chứng khoán. 

Phiên giao dịch đầu tiên diễn ra vào ngày thứ sáu đã thu hút các nhà đầu tư mới như Zeus Capital và Mirabaud Securities. Kết quả là Guild Esports thu về thêm 20 triệu bảng Anh nữa thông qua đợt IPO này và được định giá khoảng 41,2 triệu bảng Anh (53,2 triệu USD). 

Khoản đầu tư mới này được Guild Esports dự kiến mở rộng hơn nữa vào các game eSports khác như Rocket League, Fortnite, CS:GO và FIFA, hướng tới mùa giải tiếp theo 2020/2021. Tổ chức này cũng lên kế hoạch tăng doanh thu bằng việc đặt mục tiêu vô địch các giải đấu, tìm kiếm nhà tài trợ, bán đồ lưu niệm, tổ chức sự kiện, quảng bá hình ảnh tuyển thủ…

Để đạt được mục tiêu đã đề ra, Guild Esports đã chiêu mộ những lãnh đạo nhiều kinh nghiệm ở mảng thể thao điện tử. Trong đó, ngôi sao sáng nhất là Chủ tịch Điều hành Carleton Curtis, người từng là cựu Phó giám đốc Activision Blizzard và giám đốc phụ trách mảng eSports ở Red Bull. 

“Động thái này là một tín hiệu lớn chưa từng có trong lịch sử cho thấy eSports đã được nhìn nhận một cách nghiêm túc và những nhà đầu tư hay những danh thủ cuối cùng cũng phải chú ý đến nó”, chuyên gia thương hiệu Hiran Adhia bình luận. 

Thị trường eSports toàn cầu hiện có giá trị khoảng 1,1 tỷ USD và ước tính tăng trưởng 42% lên 1,56 tỷ USD vào năm 2023, theo báo cáo mới nhất của Newzoo. Cũng theo công ty nghiên cứu thị trường này, số người xem thi đấu eSports là 443 triệu vào năm ngoái và dự kiến tăng lên 646 triệu người vào năm 2023.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày