Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý: Toàn tập đội hình Tái Chế – “bài tủ” anti meta ít người biết

Đấu Trường Chân Lý: Toàn tập đội hình Tái Chế – “bài tủ” anti meta ít người biết

Team XemGame | 21/12/2021 15:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

6 Tái Chế là một bài mạnh nhưng đòi hỏi kỹ năng điều phối trang bị cũng như đi theo chiến thuật đàng hoàng để có thể thành công.

Tái Chế là một Hệ mạnh nhưng chủ yếu dùng để kích lấy thêm lá chắn, dùng 1 trang bị thành phần ngẫu nhiên trong giai đoạn late game, hoặc giữ máu đầu game chứ rất ít trường hợp game thủ kiên định đến cùng để xây dựng đội hình 6 Tái Chế cả.

Bởi vì nếu tập trung vào các tướng Tái Chế, sẽ rất khó kích thêm các Tộc/Hệ khác (bản thân chúng không có nhiều sự tương đồng) và do vậy yếu kém về cuối trận dễ out top hơn.

Tuy vậy người chơi Pas De Bol lại không nghĩ thế, thậm chí anh còn nghĩ bí kíp chơi Tái Chế riêng của mình, và thậm chí mới đây anh còn lên được top 1 Đấu Trường Chân Lý của EUW chỉ bằng bài này nữa.

Hôm nay hãy cùng đi sâu vào tìm hiểu “bài tủ” leo rank ít người biết này nhé.

Về cơ bản thì đội hình 6 Tái Chế khá khó chơi vì bạn cần biết “hi sinh” một mảnh trang bị thành phần để đưa nó cho vị tướng phù hợp trong đội hình. Và nó không phải là đội hình chơi kiểu siêu late, mà chúng ta cần lăn cầu tuyết từ sớm ở giai đoạn đầu và giữa game, để có cho mình một lượng kinh tế, và cấp độ phù hợp để chiến về cuối.

Để đạt được điều này, thứ nhất chúng ta cần có Nâng Cấp phù hợp. Bảng dưới đây chúng ta sẽ liệt kê ra hết chúng :

Luôn chọn :

  • Các Nâng Cấp liên quan Tái Chế : +1 và cho Ekko, + Ấn Tái Chế, sử dụng Tái Chế sau 3 vòng nhận mảnh trang bị…..
  • Túi Trang Bị (+1,+2 trang bị)
  • Giao Hàng Nhị Phân (thấy là lấy ngay)
  • Và cuối cùng, Nâng Cấp ít người chọn là Cấy Ghép Công Nghệ ( vì chúng ta sẽ chia đều đồ ra cho cả đội hình Tái Chế, nghĩa là ai cũng được + thêm máu và sát thương)
  • Thăng Hoa (lớp lá chắn câu được khá nhiều thời gian)

Vương Miện Tái Chế và Máy Dò Kim Loại (cho +1, +2 Ấn) vô cùng quan trọng trong đội hình Tái Chế vì bản thân chúng cũng là các trang bị thành phần, nghĩa là bạn đã được cộng thêm lá chắn không nhỏ rồi.

Thứ hai chính là việc xây dựng đội hình. Ở đây chúng ta sẽ có 2 biến thể :

Biến thể thứ nhất là khi có nhiều trang bị thành phần phù hợp, chúng ta sẽ phân phối nó như thế này

Biến thể thứ hai là đã lỡ ghép các trang bị hoàn chỉnh (giữ máu) thì chúng ta có thể thêm vào Yuumi và Urgot để hỗ trợ cho một Jinx đã lên đồ hoàn chỉnh.

Có Ấn Tái Chế cho Urgot với Yuumi càng tốt

Thứ ba là việc điều phối trang bị thành phần, khi nhiều người sẽ ngần ngại khi mặc định cho rằng các trang bị hoàn chỉnh mà Tái Chế nâng cấp từ trang bị thành phần là hoàn toàn ngẫu nhiên. Tuy vậy “ngẫu nhiên” ở đây có thể tính tới được, khi từ trước Riot Games cho biết họ đã thiết kế để hệ thống của Tái Chế hoạt động một cách vô cùng thông minh, thậm chí còn biết lựa chọn trang bị phù hợp để ngẫu nhiên cho tướng nữa.

Ví dụ họ sẽ chia tướng thành 3 loại là tấn công, phòng thủ, và đa dụng (và trang bị cũng thế). Tướng tấn công như Ezreal, Jinx khi cầm Cung chắc chắn sẽ roll ra đồ tấn công như Diệt hay Cung Xanh chứ chẳng bao giờ ra đồ phòng thủ như Thông Đạo…., (Giao Hàng Nhị Phân cũng hoạt động theo nguyên tắc này, do vậy nó luôn được lựa chọn đi kèm đội hình 6 Tái Chế)

Với cơ chế trên bạn có thể hạn chế hoàn toàn việc ra đồ không phù hợp trong lúc spam đội hình Tái Chế bằng cách phân phối đồ như sau :

Đồ hoàn chỉnh cho carry (Jinx, Ezreal 3*)
This image has an empty alt attribute; its file name is Screenshot_11.png
Đồ thành phần cho carry (Jinx, Ezreal 3*)

Đồ hoàn chỉnh cho Ekko

Trang bị thành phần cho từng loại tướng :

Carry – Tank – Đa Dụng (Janna,Ekko)

Hướng lên cấp và các đội hình tham khảo :

Để chơi đội hình này, bạn cần lên cấp theo tiêu chuẩn, như lên 6 ở đầu vòng 3, lên 7 ở đầu vòng 4 (roll tìm 6 Tái Chế), lên 8 ở đầu vòng 5 và roll tìm Jinx/Tahm hoặc tùy tình huống có thể fast 9 .

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: 3 kiểu đội hình Xạ Thủ leo rank ổn định trong 11.24b

Chiến thuật phụ có thể thử qua :

Về cơ bản, chỉ là loss streak xuyên suốt vòng 2 bằng Ezreal + 3 Yordle, fast tới 50 vàng rồi roll Ezreal 3* trong lúc bán các tướng Yordle được sinh ra.

Sau khi có Ezreal 3*, lên cấp như bình thường thêm vào 4 Tái Chế và winstreak trở lại (Ezreal rất mạnh). Ở cấp 8 thì lại làm theo hướng dẫn tiêu chuẩn ở trên.

Một số mẹo khác

Sau khi lên 9 và có Jinx/Tahm, có thể bán Ezreal/Ziggs để chuyển đồ qua cho các vị tướng này, hoặc thậm chí là cho Tahm Kench ăn luôn cả Ezreal/Ziggs 3 * để lên AP cực nhanh .

Nhìn chung 6 Tái Chế là một đội hình mạnh nhưng đòi hỏi tầm nhìn chiến thuật tốt và không sợ hi sinh trang bị thành phần hoàn hảo. Có thể xem như một đội hình anti meta để bạn thử qua nếu đã chán spam Hóa Kỹ…. để leo rank rồi.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (5089 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày