Trang chủ » Chuyện làng game » Tốc Chiến tưởng cạnh tranh với Honor of Kings thế mà lại cứu Tencent một bàn thua trông thấy

Tốc Chiến tưởng cạnh tranh với Honor of Kings thế mà lại cứu Tencent một bàn thua trông thấy

Team XemGame | 14/05/2021 9:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Việc tạo ra LMHT: Tốc Chiến như một sản phẩm cạnh tranh trực tiếp với công ty mẹ của mình là Tencent đã chứng tỏ sự độc lập của Riot Games.

Hôm 6/5 vừa qua, tập đoàn khổng lồ của Trung Quốc – Tencent, đã bước vào một cuộc điều trần với giới chức Mỹ để chứng minh tính trong sạch của mình trước các nghi vấn về việc khai thác dữ liệu người dùng trái phép.

Theo đó nguyên do của việc này là do một số cáo buộc liên quan đến việc các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tiến hành thu thập thông tin người dùng trái phép trên đất Mỹ. Cụ thể ở đây chỉ đến Tencent – công ty đang có vốn đầu tư rất lớn vào 2 hãng là Riot Games và Epic Games.

Với tệp khách hàng cực lớn thì 2 hãng game này bị cho là đang nhận chỉ thị từ Tencent để thu thập dữ liệu trái phép và tiềm ẩn tiềm ẩn “rủi ro an ninh quốc gia”.

Ủy ban yêu cầu buộc Tencent phải thoái vốn đầu tư khỏi các công ty có trụ sở chính tại Mỹ, trong đó bao gồm Riot và Epic. Tuy nhiên, giới chức Mỹ cũng đưa ra một phương án khác để lựa chọn, đó là Tencent phải rút khỏi các danh mục đầu tư trọng điểm khác, nếu muốn giữ quyền đầu tư ở 2 công ty này.

Ngoài ra, cả 3 bên Tencent, Riot và Epic sẽ phải bước vào một cuộc tranh biện để chứng minh rằng mình không có động thái khai thác dữ liệu người dùng. Phía Riot – Công ty hiện đã hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của Tencent, hiện đã lên tiếng khẳng định rằng tập đoàn này chỉ đóng vai trò cung cấp nguồn vốn, còn việc điều hành và định hướng sản phẩm vẫn thuộc toàn quyền của đội ngũ lãnh đạo hiện đang làm việc tại Mỹ.

Có thể bạn muốn xem thêm : Diễn viên lồng tiếng trong Call of Duty cho Ghost bị sa thải sau khi phân biệt giới tính

Theo đó một luận điểm mà Riot đưa ra trong việc chứng minh họ đang làm việc độc lập chứ không chịu sự chi phối từ Tencent chính chính là việc họ cho ra đời Liên Minh: Tốc Chiến, một sản phẩm được cho là đối thủ cạnh tranh trực tiếp trong mảng game MOBA di động với sản phẩm Vương Giả Vinh Diệu từ Tencent.

Tuy vậy hiện tại thì việc điều tra vẫn đang được tiến hành, và Tencent có buộc phải thoái vốn khỏi Epic và Riot hay không vẫn đang bỏ ngõ.

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày