Trang chủ » Game thủ » Tôi được lên đỉnh nhờ học viên

Tôi được lên đỉnh nhờ học viên

Team XemGame | 10/07/2015 15:09

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Nở nụ cười tươi sau buổi bảo vệ Project của hai nhóm lớp 3D Game Design mình hướng dẫn, thầy Nguyễn Việt Quốc, trưởng khối Thiết kế game Desgin, VTC Academy tự hào: “Sau khi xem xong sản phẩm cuối kỳ, tôi đã được lên đỉnh nhờ các em!”.

Được biết, hai lớp 3D06 và 3D07 (3D Game Design) đã học được 1 năm tại VTC Academy, và các bạn chỉ có 1 tháng để thiết kế Môi trường game 3D trước ngày Bảo vệ dự án cùng Hội đồng Thẩm định. Hãy cùng nghía thành quả của nhóm bạn này nhé!

3D06 khiến khán giả nín thở du ngoạn trong Trade Topia

Dự án hoàn thành của nhóm lớp 3D06 mang tên Trade Topia, lấy ý tưởng từ ước mơ thưở nhỏ của các thành viên trong lớp, được sống trong một môi trường hòa hợp với những ngôi nhà kỳ lạ, giữa những sinh vật kỳ bí trong vũ trụ. Trade Topia là tên một vùng đất ra đời từ thời đại xa xưa dùng để giao thương giữa các vương quốc. Vùng đất này được thiết kế chủ đạo là một quần thể đảo bay, với khí hậu sa mạc, và hệ thống sinh vật phong phú, đa dạng.

Game được thiết kế theo góc nhìn người thứ nhất, và sẽ phát triển thêm các nhân vật online trong thời gian tới. Gây ấn tượng nhất trong game có lẽ chính là các nhân vật cực kool được sưu tập từ các dự án modeling trước đây của các thành viên trong lớp, và các hệ sinh thái đa dạng của từng đảo nhỏ trong game.

Bản đồ environment trong game Trade Topia

Lần lượt, các bạn lớp 3D06 dẫn dắt những người tham gia buổi bảo vệ khám phá từng đảo nhỏ trong bản thiết kế với không ít điều bất ngờ, thú vị. Thầy Nguyễn Tấn Huynh- giảng viên VTC Academy nhận xét: “Tôi thấy chỗ nào trong game cũng đẹp. Nhưng tiếc là trong đó chưa có vùng đất nào nổi trội, làm điểm nhấn trong bản thiết kế”. Đồng quan điểm với thầy Huynh, thầy Võ Huy Giáp cũng lưu ý tập thể lớp 3D 06 nên thiết kế thêm các map độc-lạ, có thể nhìn thấy được, nhưng không thể đi tới để kích thích sự tò mò của người chơi. Ngoài ra, các bạn cũng nên chú ý những tiểu tiết trong game như thiết kế sao cho làm bật lên đây là vùng đất có lịch sử, mỗi hòn đảo cần có những chi tiết đặc thù.

Hệ thống character phong phú và đặc sắc trong game của lớp 3D06

Một điều rất đáng khen ngợi trong phần bảo vệ Project của lớp 3D06 là các bạn trình bày có tính tương tác, thông minh, khi lồng ghép các phần trả lời câu hỏi, trò chơi, và có quà tặng cho khán giả.

Dưới đây là trailer của game:

3D07 khiến người xem lên đỉnh với The Mad Century

Theo đuổi thể loại game kinh dị với game màu chủ đạo là đen và đỏ, tập thể lớp 3D07 đã khiến người xem phải trầm trồ khi giới thiệu The Mad Century.

Game lấy ý tưởng từ một vùng cấm địa chứa chấp một bí mật khủng khiếp từ thời xa xưa còn để lại. Một chàng trai đã tự mình tìm cách đột nhập vào vùng tử cấm đó và tự đi tìm câu trả lời cho những điều bí mật xưa nay được đồn đại. Theo bật mí của trưởng nhóm Phùng Vũ Lâm, tất cả các nhân vật trong game đều được tận dụng từ các character mà các thành viên trong nhóm đã làm từ trước, riêng phần môi trường game chỉ được thiết kế trong vòng 1 tháng, thời gian còn lại, cả nhóm dùng để lên ý tưởng, mày mò sử dụng các công cụ thiết kế.

Trailer game The Mad Century của lớp 3D07

Thầy Võ Huy Giáp- Trưởng nhóm ngành thiết kế animation 3D hào hứng nhận xét: “Nếu tôi là đại gia thì sẵn sàng đầu tư để hoàn thiện game này”. Chị Nguyễn Thị Thanh Thủy- Jet Studio cũng dành lời khen cho sản phẩm này: “Màu sắc và sự tương phản trong game rất đẹp, tôi đã phải choáng ngợp trước môi trường game mà các bạn tạo ra!”. Ngoài ra, chị Thủy cũng lưu ý thêm, nếu sản phẩm này đầu tư cho character hơn thì còn khiến người xem thích thú hơn nữa. Anh Nguyễn Việt Quốc- thầy giáo hướng dẫn của nhóm thì nghiêm khắc hơn khi nhận xét: nhóm nên đẩy mạnh yếu tố kinh dị khi thiết kế bằng cách tạo một số không gian mở để map bớt đơn điệu, tạo thêm các phần thiết kế gây bất ngờ và kinh sợ cho người xem.

Nở nụ cười tươi sau buổi bảo vệ Project của hai nhóm lớp mình hướng dẫn, thầy Nguyễn Việt Quốc tự hào: “Sau khi xem xong sản phẩm cuối kỳ, tôi đã được lên đỉnh nhờ các em!”.

Buổi bảo vệ Project ngày 19/06/2015 của hai nhóm lớp 3D06 và 3D07 (3D Game Design) là buổi bảo vệ đông nhất từ trước tới nay tại VTC Academy, với sự tham dự của đông đảo các bạn học Thiết kế game 3D và các giảng viên, giáo viên hướng dẫn cũng như Hội đồng Thẩm định (gồm các giảng viên tại VTC Academy gồm thầy Nguyễn Tấn Huynh,  thầy Phạm Thi Vương, và chị Nguyễn Thị Thanh Thủy- Jet Studio).

>> Cuộc sống trên sao Hỏa có dễ dàng như trong phim The Martian?

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày