Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » CKTG 2022: Tổng kết lượt đi vòng bảng, thành tích đại diện duy nhất VCS còn lại “ngang tài ngang sức” với cả khu vực Bắc Mỹ

CKTG 2022: Tổng kết lượt đi vòng bảng, thành tích đại diện duy nhất VCS còn lại “ngang tài ngang sức” với cả khu vực Bắc Mỹ

Team XemGame | 11/10/2022 11:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Vòng bảng của giải đấu LMHT được chờ đợi nhất năm đã đi được một nửa chặng đường, có vài đội chưa từng thua và ngược lại.

11 khu vực có nền LMHT phát triển nhất thế giới, tham gia tranh tài tại kỳ CKTG năm nay. Sau giai đoạn vòng khởi động chỉ còn lại 6 khu vực bao gồm: LPL – Trung Quốc, LCK – Hàn Quốc, LEC – Châu Âu, LCS – Bắc Mỹ, PCS – Đài Loan, Đông Nam Á, VCS – Việt Nam.

Sau lượt đi, mỗi đội tuyển đã thi đấu xong 3 trận, gặp lần lượt các đội cùng bảng. Kết quả cho thấy bản đồ sức mạnh đang chia thành 2 thái cực, nhóm mạnh là LPL có thành tích 9-3, tiếp theo LEC 6-3 và LCK 8-4, nhóm yếu LCS, VCS, PCS lần lượt có điểm số 0-9, 0-3, 1-2. Nhóm yếu chỉ có 1 trận thắng duy nhất bởi CTBC Flying Oyster (PCS) đánh bại 100 Thieves (LCS). Tính đến thời điểm hiện tại, chưa có bất ngờ nào xảy ra ở giai đoạn vòng bảng.

LPL, LEC và LCK có trình độ gần như bằng nhau dựa theo kết quả các trận đấu, họ thắng nhiều hơn thua chỉ 3-4 trận. Tuy nhiên, một số đội tuyển mạnh dường như vẫn chưa tìm thấy đối thủ nặng ký. Cụ thể là JD Gaming, Rogue, Royal Never Give Up đang có thành tích bất bại 3-0, 4 đội tuyển đến từ LCK đều đã có trận thua đầu tiên của mình, đều cùng điểm số 2-1.

Khu vực LCS chủ nhà của kỳ CKTG năm nay có kết quả không thể tệ hơn được nữa với chuỗi 9 trận thua. Cloud9, 100 Thieves, Evil Geniuses đều bại trận, cách mà họ thi đấu cũng thể hiện sự yếu kém về trình độ khá xa so với đối thủ. E rằng ở lượt về vòng bảng LCS sẽ khó làm nên bất ngờ, nhất là trong bối cảnh 3 đội tuyển còn lại ở mỗi bảng, tranh chấp 2 vé đi tiếp vào vòng knock-out rất cam go.

CTBC Flying Oyster, GAM Esports dù đã cố gắng rất nhiều và có một số tình huống thắng được đối thủ trong một khoảnh khắc nào đó. Như GAM có thế trận cân bằng, Levi cướp thành công Baron trong trận gặp Rouge. GAM cướp rừng DRX ngay cấp độ 1, người chơi hỗ trợ Bie di chuyển bất ngờ ra đường giữa, tổ chức pha gank 3 người, hạ gục được Zeka… tuy nhiên GAM và đại diện đến từ PCS vẫn chưa thể thắng các đội đến từ LPL, LEC, LCK.

3 trận lượt đi vòng bảng CKTG 2022 của GAM

GAM vs Top Esports

https://www.youtube.com/watch?v=Rby54DHeJXs

GAM vs Rogue

https://www.youtube.com/watch?v=Gydx__q5Btw

GAM vs DRX

https://youtu.be/ywXLTnEF3VY

Lượt về vòng bảng sẽ khởi tranh từ 14/10 đến 17/10, mỗi ngày chỉ thi đấu 1 bảng duy nhất, theo thứ tự A, B, C, D. Đội tuyển GAM Esports sẽ thi đấu 3 trận lượt về vào ngày 16/10. Các trận tie break nếu có sẽ diễn ra cùng ngày. Về lý thuyết, GAM vẫn còn cơ hội đi tiếp nếu thắng cả 3 trận đấu sắp tới.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: FNC Wunder tiếp tục chơi đòn tâm lý trong trận đấu với EDG

Do lượt về có khả năng xảy ra các loạt trận tiebreak nên thời gian bắt đầu trận thứ nhất mỗi ngày sẽ sớm hơn lượt đi 2 tiếng, tức là bắt đầu từ 2:00 sáng.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2627 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày