Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » TOP 10 người cha vĩ đại nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

TOP 10 người cha vĩ đại nhất trong Liên Minh Huyền Thoại

Team XemGame | 14/12/2021 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong vũ trụ LMHT, có khá nhiều mối quan hệ cha con được xây dựng ấn tượng, thậm chí được khai thác ở khá nhiều khía cạnh.

Nhân vật người cha trong LMHT là một chủ đề đã được đem ra để khai thác trong bộ phim đầu tay – Arcane với hình tượng hai người đàn ông dù đối lập về lý tưởng, song lại có tình thương vô bờ với hai cô bé bị mất gia đình là Vi và Jinx. Quay về với cốt truyện, hôm nay hãy cùng với Xemgame.com bọn mình tìm hiểu top 10 người cha vĩ đại nhất từng được nhắc đến trong LMHT nhé.

1. Kassadin và Kai’Sa

Mở đầu cho danh sách này có lẽ không còn cặp đôi nào phù hợp hơn mối quan hệ cha con chung huyết thống đầu tiên trong LMHT giữa Kassadin và Kai’Sa. Đây là cặp tướng cha con đầu tiên đều đã xuất hiện trong LMHT trong khi những còn lại trong danh sách này vẫn chưa góp mặt đầy đủ.

Thế nhưng, thay vì thể hiện tình cảm gia đình với nhau thì Hư Không đã biến đổi họ đến mức cả 2 không nhận ra nhau, 2 cha con chỉ có thể cảm nhận mơ hồ về nhau. Kassadin và Kai’Sa hiện tại đều mượn chính sức mạnh của Hư Không để đóng cánh cổng này lại vĩnh viễn. Không những có chung một mục đích và cùng chung hướng đi, cả 2 cũng được Riot “khuyến mãi” thêm rất nhiều tương tác khi chạm mặt nhau. Có lẽ trong thời gian sắp tới với những cập nhật về mặt cốt truyện thì Kai’Sa và Kassadin sẽ có một màn đoàn tụ và cùng nhau chiến đấu vì mục tiêu chung của cả 2.

2. Darius – Cha của Decius và Invetia Varn

Có lẽ hầu hết người chơi LMHT không để ý rằng Darius là người đã có gia đình, bởi tất cả những gì thể hiện trong cốt truyện đều hướng đến chính trị và quân đội. Trong mẩu truyện của chính mình có tên Dòng Máu Noxus, quá khứ của Darius đã được hé lộ. Theo đó Draven, Darius, Quilletta đều là những đứa trẻ mồ côi tại thành phố cảng Basilich. Quilletta vừa là bạn thuở nhỏ, vừa là tình đầu của đại tướng Noxus.

Hai người có một đứa con trai tên Decius nhưng đã chết trên chiến trường Freljord. Sau cái chết của con trai và chứng kiến sự tàn bạo của Đế chế, Quilletta đã mất đi niềm tin vào Noxus và trở thành kẻ phản đồ. Cuối cùng Quilleta bị chính đứa con gái của mình – Invetia Varn giết và chết trong vòng tay của Darius.

Thế nhưng, điều đáng buồn thay chính Darius, Invetia lại không biết đến sự có mặt của nhau và Swain dường như biết được chuyện này bởi khi tương tác với Darius hắn sẽ nói: “Chả có con cái gì cả. Chỉ có quân đội thôi.” Có lẽ đây chính là hành động mang tính chính trị bởi nếu đọc truyện về Darius, bạn sẽ thấy Darius thậm chí còn coi trọng gia đình hơn cả sự trung thành với đế chế. Điều này được thể hiện qua việc Darius tỏ ra khó chịu với câu nói của Swain và việc biết mình có 1 đứa con gái sẽ khiến cho Darius xuất hiện điểm yếu chí mạng và rất dễ bị kẻ thù khai thác. Điều này sẽ trở thành mối hiểm hoạ bởi Darius chính là một trong ba thành viên của Tam Cực tại Noxus.

3. Kilam – Cha của Kayle và Morgana

Kayle và Morgana là những huyền thoại của cả Targon và Demacia, bởi cả hai đều là những hậu bối của những huyền thoại tại nơi mà họ đi qua. Khi chiến tranh cổ ngữ nổ ra, chính Mihira và Kilam là những chiến binh đã chinh phục đỉnh núi Targon và trở thành vật chủ thánh thần của Thượng Nhân Công Lý. Sức mạnh vượt khỏi phàm trần đã làm Mihira thay đổi. Bà bỏ mặc hai đứa con gái cho người chồng – Kilam và chạy theo tiếng gọi của chiến trận. 

Kilam quyết định đưa hai đứa trẻ đến một nơi an toàn chưa hề có tên (Sau này nó trở thành vương quốc Demacia). Thế nhưng, ánh sáng bóng tối vẫn luôn là những thứ trái ngược nhau và do mâu thuẫn gay gắt, cuộc chiến giữa hai chị em nảy ra dữ dội. Kilam cũng chính là một trong những nạn nhân vô tội của cuộc chiến đã phá hủy thành phố ngày hôm đó. Morgana đã chứng kiến và ném nửa thanh kiếm đi, trong khi Kayle sững sờ đứng nhìn người cha qua đời trong vòng tay của em gái mình. Từ đó cả 2 chị em chính thức trở thành cái gai trong mắt nhau giống như mối quan hệ của Vi và Jinx.

4. Kusho – Cha của Shen

Sư phụ Kusho, cha của Shen và cũng là thầy của Zed là Mắt hoàng hôn tiền nhiệm. Cả đời ông đã ghi được nhiều chiến tích khiến người ta phải khâm phục, nhưng có lẽ chiến tích lừng lẫy nhất là bắt được Ác quỷ hoàng kim- Khada Jhin. Bên cạnh đó, đào tạo được con trai Shen và đứa con nuôi nấng từ bé Zed trở thành những nhẫn giả tài ba cũng là thành tựu lớn trong đời Kusho.

Nhưng từ sau khi bắt giữ Jhin, con đường của cả ba vĩnh viễn thay đổi. Chiến tranh bùng nổ, Zed rời hội Kinkou và thành lập hội kín riêng để bảo vệ Ionia, trong khi Shen vẫn ở lại tập trung duy trì sự cân bằng tâm linh của vùng đất. Còn Sư phụ Kusho được cho là đã bị Zed giết khi hắn quay lại hội Kinkou để lấy đi Ảnh lệ. Mặc dù được coi là đã chết, thế nhưng cộng đồng cũng không ngừng đặt ra những giả thiết về uẩn khúc trong cái chết của Kusho, rằng Kusho vẫn chưa chết.

Zed đã thuyết phục Kusho can thiệp vào trận chiến với Noxus và làm giả cái chết của Kusho để ổng có thể thao túng nhiều thứ và sử dụng cấm thuật. Tuy nhiên, ông đã bị bóng tối nuốt chửng tâm trí và trở thành kẻ không từ thủ đoạn. Khi biết được Kusho là người đứng sau vụ “Jhin được thả ra” thì Zed đến Zhyun để chất vấn ông và lúc đó, cũng tự tay giết chết sư phụ của mình. Có lẽ với một cốt truyện đầy drama như vậy một bộ phim sẽ là vô cùng hợp lý để khai thác vùng đất Ionia đầy bí ẩn này.

5. Marcus Du Couteau – Cha của Cassiopeia, Katarina và là cha nuôi của Talon

Giống với muôn vàn câu hỏi tại sao, LMHT cũng có một vụ mất tích vô cùng bí ẩn với Du Couteau khi vị tướng quân này mất tích không dấu vết. Đây là người đứng đầu gia tộc du Couteau – một trong những gia tộc hùng mạnh nhất và có quyền lực lớn nhất ở Noxus. Ông là một bậc thầy về kiếm thuật, và cũng là một sát thủ lừng danh – lưỡi dao sắc bén nhất trong chiến tranh tình báo của Noxus.

Ông được coi là người có ảnh hưởng nhất đến cuộc đời của Katarina và Talon, trong khi người con gái khác của ông là Cassiopeia lại bị ảnh hưởng nhiều bởi người mẹ và hội Hoa Hồng Đen. Sự mất tích đột ngột không để lại dấu vết gì của người đứng đầu đã khiến cả ba chị em nhà Du Couteau bất lực trong việc tìm kiếm, và cũng làm nảy sinh nhiều mâu thuẫn nội bộ bên trong Noxus. Cho đến nay, cả Talon và Katarina vẫn tiếp tục tìm kiếm trong khi Cassiopeia đã không còn là cô con gái ngày nào của ông nữa.

6. Cha của Sett

Cha mẹ Sett yêu nhau trước khi Noxus xâm lược Ionia. Cha Sett là người thường trong khi đó mẹ Sett là một Vastaya, do đó cuộc hôn nhân đầy cấm kỵ này vốn dĩ không được ai chấp nhận, nhưng xuất thân võ sĩ giác đấu của cha Sett khiến không ai dám có nửa câu bất mãn. Vào một ngày, cha Sett bỗng đi mất, rắc rối cũng từ đây đổ ập vào đầu hắn.

Sett lao đầu vào những trận đánh nhau trong đấu trường mong tìm lại cha mình. Hắn dò hỏi về cha và chỉ nhận lại sự thật đắng cay: cha hắn đã hết hợp đồng và rời đi tìm một đấu trường nhiều tiền hơn. Lão đã bỏ mặc gia đình và chạy theo tiếng gọi của sự giàu sang khiến Sett vô cùng căm phẫn, từ đó Sett hướng mình trở thành một ông trùm của đấu trường. Có lẽ trong số tất cả những người cha thì cha Sett chính là người tệ bạc nhất khi không mang đến điều gì ngoài sự căm phẫn cho chính đứa con trai của ông ta.

7. Corin Reveck – Cha của Orianna

Corin là một nhà phát minh nổi tiếng của Piltover. Nổi danh với việc chế tác tay chân nhân tạo, những thiết kế của Corin đẹp đẽ đến mức kinh ngạc, và thường tinh tế hơn cả những bộ phận gốc. Ông sống cùng một người con gái mang tên Orianna, cô là một người nhân hậu và bao dung với tất cả mọi người kể cả khu Zaun.

Trong một lần Orianna đổ bệnh nặng vì giúp đỡ ở Zaun, Corin đã tạo ra một cặp phổi nhân tạo. Dần dần, các chất độc lan qua những bộ phận khác, hai cha con buộc phải làm việc một cách cật lực để phát triển những bộ phận mới. Cơ thể Orianna dần chuyển từ sinh học sang máy móc cho đến khi chỉ còn trái tim khỏe mạnh của cô là thứ duy nhất còn sót lại. Corin đã đổ cả gia tài của mình để cứu sống con gái, thậm chí không màng đến mạng sống. Bù lại chính Orianna đã trao trái tim của mình cho cha để trở thành một người máy hoàn toàn được hoạt động bởi Hextech.

8. Vander – Cha nuôi của VI và Powder

Vi và Powder (tên của JinX lúc nhỏ) đã được Riot xác nhận mối quan hệ huyết thống thông qua Arcane, dù trước đó không ai rõ về mối quan hệ này bởi nó không được đề cập đến trong cốt truyện trước đây. Cả hai chị em đã trải qua một tuổi thơ đầy bất hạnh khi những trận bạo loạn của Zaun đã cướp đi sinh mạng của cha mẹ Vi. Điều này đã khiến cho Vander bất đắc dĩ phải chăm lo cho 2 cô gái vô tội đã bị chiến tranh làm cho mồ côi.

Dần dà tình cảm của Vander dành cho 2 cô bé mồ côi ngày càng sâu đậm và Vi là người được Vander ảnh hưởng cá tính sau này nhiều hơn cả. Tuy nhiên, Arcane lại có một kết cục buồn khi Vander sau mùa 1 đã hy sinh thân mình để bảo vệ cả 2 chị em. Sang đến mùa 2, Vander sẽ có một nhân dạng khác hoàn toàn so với trước đây và việc phải đối đầu với Vi – cô con gái mà mình yêu thương nhất, là điều không thể tránh khỏi.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Khám phá lối chơi Kassadin “rẻ tiền” đầy hiệu quả trong 11.24

9. Silco – Cha nuôi của JinX

Dù không chính tay xả thân mình để có thể cứu con gái, thế nhưng tình cảm của Silco dành cho đứa con gái nuôi Jinx là không thể nghi ngờ. Máu lạnh và vô cùng tàn bạo, Silco được coi là kẻ không từ thủ đoạn để đạt được mục đích. Thế nhưng, với Jinx đó lại là một trách nhiệm cao cả hơn chữ Chủ – Tớ rất nhiều. Luôn miệng nói rằng cô ấy làm việc cho hắn, nhưng ai cũng biết rằng Silco xem Jinx như con gái của mình.

Silco đã nuôi nấng và luôn bảo vệ Jinx khỏi bất cứ ai dù cô có trở nên điên loạn và xả súng vào đồng đội. Ông cũng không ngừng bảo vệ Jinx không lý do dù cho những kẻ dưới trướng mình đồng loạt phản đối. Đến lúc Jinx sắp lìa đời bởi chính Lựu đạn Ma Hỏa của bản thân, người xuất hiện và đưa Jinx đến gặp Singed với ước nguyện bằng mọi giá để cứu sống đứa con gái ấy cũng chính là Silco. Thế nhưng, trớ trêu thay người đàn ông đó lại bị chính cơn điên loạn yêu thương nhất giết chết và cơ hội hồi sinh ở mùa 2 của Silco dường như không còn.

10. Singed – Người cha tin đồn của Orianna

Với việc đóng vai trò là một nhân vật phụ trong hai Hồi đầu tiên của Arcane, sang Hồi III, Singed đã có nhiều tác động đến nội dung phim hơn và cũng theo đó mà một sự thật cũng đã được Riot hé lộ. Ông đã đề cập đến việc bản thân có một người con gái và hình ảnh Singed cầm chiếc đồng hồ bỏ túi mang hình ảnh cô con gái bé nhỏ trong những phút cuối của Arcane.

Đây chắc chắn không phải là Orianna bởi cốt truyện không hề ủng hộ giả thiết này. Tuy vậy, chúng ta cũng đã được hé mở về góc khuất của vị tướng này khi dù được coi là Dược Sĩ Điên, nhưng ẩn chứa bên trong ông vẫn chỉ là tấm lòng của một người cha luôn ám ảnh với việc giữ mạng sống bằng bất cứ phương thuốc nào.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (1921 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày