Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » LMHT: TOP 10 kỹ năng “không làm mà vẵn có ăn” phá vỡ lời dạy Thầy Huấn

LMHT: TOP 10 kỹ năng “không làm mà vẵn có ăn” phá vỡ lời dạy Thầy Huấn

Team XemGame | 01/04/2021 15:07

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Một vài chiêu thức LMHT bá đạo đến mức đem cho người chơi một lợi ích không nhỏ nhưng lại không phải động tay động chân quá nhiều.

Có lẽ chúng ta đã được nghe quá nhiều về câu nói viral đình đám “không làm mà đòi có ăn chỉ có ăn…”. Mặc dù điều này là đúng và hợp lý vì chỉ có làm thì mới có ăn, thế nhưng đôi khi trong một vài trường hợp đặc biệt, ví dụ như trong LMHT nơi mọi thứ đều có thể xảy ra. Một vài chiêu thức và nội tại bá đạo đến mức đem cho người chơi một lợi ích không nhỏ nhưng lại không phải động tay động chân quá nhiều. Vậy đó là những chiêu thức nào hãy cùng Xemgame.com bọn mình tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Ưng Tiễn – Ashe

Nếu như trước đây, Ưng Tiễn của Ashe được coi là chiêu thức do thám mạnh mẽ nhất khi nó có thể phát hiện kẻ địch dù ở bất kỳ khu vực tối nào trong khoảng cách toàn bản đồ. Với khả năng cung cấp thông tin ở mọi nơi trong mọi thời điểm của ván đấu, chiêu thức này đã rất mạnh trong tay các tuyển thủ đi rừng chuyên nghiệp.

Thế nhưng điều này vẫn chưa là gì và Riot vẫn còn muốn buff thêm cho Ashe khi tặng thêm cho cô nàng điểm hỗ trợ nếu Ưng Tiễn phát hiện được mục tiêu và mục tiêu bị đồng đội tiêu diệt ngay sau đó. Chính vì vậy Ashe được coi là một vị tướng nhàn hạ nhất khi cô nàng không chỉ có một chiêu cuối có khả năng làm choáng và hỗ trợ đồng đội từ rất xa mà còn có chiêu thức giúp phát hiện và có điểm hỗ trợ nếu mục tiêu bị tiêu diệt.

Như Hình Với Bóng – Yuumi

Nếu như với các chiêu thức khác, việc phải canh hướng di chuyển sử dụng đúng thời điểm để có thể hưởng vàng từ mạng hỗ trợ thì có một vị tướng không cần làm cả 2 điều đó cũng có thể có được mạng hỗ trợ vô cùng dễ dàng chính là Yuumi. Khi chơi Yuumi bạn có thể tab ra ngoài lướt facebook hay thậm chí vừa ăn vừa chơi bằng 1 tay với vị tướng này nhưng vẫn gánh team một cách dễ dàng.

Tuy có điểm yếu chí tử về việc khi con sen bị hạ gục thì chắc chắn sẽ có thêm 300 tiền khuyến mãi đi kèm, thế nhưng Như Hình Với Bóng của Yuumi lại đem đến quá nhiều điểm mạnh so với chỉ một điểm yếu nhỏ nhoi. Chính vì thế nếu bạn đang tìm một vị tướng có thể an tâm về vị trí đứng của mình để buff máu sao cho ổn nhất thì Yuumi chính là lựa chọn số 1.

Nội tại Đánh Ngất Ngư – Braum

Như các bạn đã biết thì choáng chính là hiệu ứng khống chế quyền lực nhất trong trò chơi khi nó khiến đối thủ trở thành một bao cát bất động để đội hình có thể thoải mái xả sát thương. Mặc dù có rất nhiều tướng sở hữu chiêu thức làm choáng vô cùng đa dạng thế nhưng Đánh Ngất Ngư của Braum lại là một thứ đặc biệt khi nó có thể đem đến khả năng tích điểm cộng dồn để làm choáng đối phương sau 4 phát đánh thường.

Với nội tại của mình, Braum có thể dễ dàng khiến đối phương bị dính hiệu ứng khống chế chỉ bằng một pha Q chính xác và để Xạ Thủ lo phần việc còn lại. Còn gì tuyệt vời hơn khi chỉ cần một chiêu Q hay thậm chí một đòn đánh thường đã có thể giúp đồng đội làm choáng đối thủ và bạn thì có được 150 vàng phải không nào.

Tử Thần Đáy Sâu – Pyke 

Đối với Tử Thần Đáy Sâu của Pyke đây là chiêu thức mà bạn chỉ cần làm một chút là có thể có nhiều tiền hơn một mạng hỗ trợ với hàng trăm tiền kết liễn. Nổi tiếng với nội tại ăn chia tiền thưởng vô cùng bá đạo, Pyke trong trò chơi gần như chỉ cần nhẹ nhàng canh thời gian chuẩn xác để KS và có được lượng tiền cần thiết.

Với chiêu cuối có khả năng kết liễu kẻ địch ở ngưỡng máu nhất định, người chơi Pyke chỉ cần kéo trúng và R đúng thời điểm là có thể hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách xuất sắc. Một vị tướng thực sự có tiềm năng và được coi là sở hữu khả năng “không làm vẫn có ăn ” thậm chí ăn rất nhiều trong LMHT.

Thánh Ca Hắc Ám – Yorick

Nếu như bạn thắc mắc đâu là vị tướng duy nhất có thể cách xa pet của mình hơn nửa bản đồ nhưng vẫn tạo được lợi ích thì chắc chắn không ai khác ngoài Yorick. Ngoài những ma sương luôn đi theo trong giai đoạn đi đường, Yorick lên cấp 6 còn có thể triệu hồi một thánh nữ với lượng máu không hề nhỏ. 

Thánh Nữ này có thể chia cách khỏi Yorick và đẩy ở một đường riêng giống với cơ chế hoạt động của Sứ Giả trong khi Yorick có thể thoải mái giao tranh hoặc đẩy ở đường đối diện. Với những điểm mạnh như thế chắc chắn ngoài việc hạ gục được lính và thưởng thêm vàng, Thánh Nữ có thể giúp cho Yorick và đồng đội có được những mục tiêu lớn mà không tốn quá nhiều tài nguyên và thời gian.

Thế Thủ – Rammus

Hiệu quả và vô cùng cục súc chính là những tính từ miêu tả đúng nhất về lối chơi của chú Tê Tê Gai này với Thế Thủ. Đây chính là một trong những chiêu thức vô cùng hiệu quả của Rammus để chống lại những vị tướng gây sát thương vật lý. Ngoài việc có thể tăng một lượng kháng phép và giáp rất lớn, thì phản lại những sát thương đến từ đòn đánh thường cũng là một hiệu ứng vô cùng đặc biệt nếu được kết hợp với trang bị Giáp Gai.

Với combo trứ danh kể trên Rammus sẽ gần như trở nên “vô đối” trước các vị tướng sát thương vật lý. Đặc biệt là những vị tướng hay lên các trang bị chí mạng như Đấng và các Xạ Thủ là một ví dụ điển hình khi rất ngại phải đối đầu với vị tướng này. Rammus gần như sẽ không phải làm bất cứ thứ gì ngoài việc đưa mình ra chịu đánh, nhưng vẫn gây được một lượng sát thương lớn khiến Xạ Thủ tụt máu không phanh và trở nên mỏng manh ngay trong combat.

Có thể bạn muốn xem: LMHT: TOP 10 vị tướng không dành cho game thủ dở Toán Hình Học

Tuyệt Kỹ Alpha – Master Yi

Một trong những chiêu thức vô cùng nổi tiếng và gần như trở thành thương hiệu cho Master Yi chính là Tuyệt Kĩ Alpha. Khi nhắc đến vị tướng này hay Tuyệt Kỹ Alpha của hắn, người ta sẽ nghĩ ngay đến một chiêu thức có khả năng né tất cả các hiệu ứng khống chế hay sát thương khổng lồ có thể nhận vào đồng thời gây sát thương lên đối phương.

Master-Yi.jpg (1417×1200)

Thế nhưng công dụng của nó chưa dừng lại ở đó, ngoài việc né những chiêu thức hay gây sát thương đơn thuần. Tuyệt Kỹ Alpha còn cho phép hắn gây sát thương và vét sạch một bãi chiến trường nếu đối phương thấp máu sau một pha giao tranh. Chính vì thế biệt danh thánh vét cũng từ đây mà xuất hiện và theo chân Master Yi cho đến hiện tại.

Bù Nhìn Rơm – FiddleStick 

Nếu như bạn nghĩ rằng mắt trong LMHT là một vật vô tri vô giác và không giúp ích điều gì ngoài việc cung cấp thông tin hoặc dụ địch vào phá để mai phục thì Fiddlestick là một vị tướng có thể làm bạn thay đổi suy nghĩ của mình. Bù Nhìn Rơm sau khi làm lại sở hữu một cơ chế vô cùng độc lạ khi có thể biến con mắt thành một máy quét kiêm cả hình nhân để hù dọa kẻ địch.

Trong những trường hợp Fiddlestick xanh xao và sở hữu hàng tá món đồ sát thương phép, chỉ một chú bù nhìn rơm ở góc tối cũng đủ khiến xạ thủ phải khiếp hoảng và tốc biến. Ngoài ra nó cũng có thể hoàn thành nhiệm vụ hút chiêu thức rất tốt trong một vài trường hợp giúp cho Fiddlestick sở hữu một vũ khĩ rất mạnh để lấy tài nguyên đối phương.

Hộp Hề – Shaco

Nếu như trong LMHT một vài vị tướng rất yếu trong khoản đi rừng đến mức thấp máu chỉ sau một vài bãi quái rừng thì Shaco lại là một trường hợp ngoại lệ khi hắn có thể giết cả bùa đỏ mà không mất bất kỳ giọt máu nào. Không chỉ hiệu quả đối với quái rừng, Shaco còn có thể có được điểm hỗ trợ thậm chí là điểm hạ gục nếu đặt hộp hề chặn đường ở đúng nơi và đúng thời điểm.

Trong giao tranh tổng, Shaco có thể dùng phân thân của mình để hút tài nguyên. Không những thế nếu đối phương bị đánh lừa và tiêu diệt phân thân, ba hộp hề sẽ nổ ra và gây một lượng sát thương phép kèm hiệu ứng hoảng sợ lên mục tiêu trong khi Shaco vẫn an toàn ở một địa điểm nào đó.

Khúc Cầu Hồn – Karthus

Được Riot tạo ra như một tướng pháp sư đường giữa với khả năng đẩy lính và chiêu cuối có thể tham gia giao tranh ở bất kì đâu, bất kỳ lúc nào vô cùng hữu dụng. Thế nhưng với chất tướng khá tù của mình, Karthus rất khó khăn để chen chân vào các trận đấu chuyên nghiệp cho đến khi Thu Thập Hắc Ám được làm lại.

Với khả năng tích 2 đến 3 linh hồn mỗi khi bật chiêu và khả năng vét mạng thần sầu. Karthus gần như không phải làm gì nhiều mà chỉ cần đứng ở bệ đá cổ mua đồ và bật R là có thể có được điểm hạ gục từ những vị tướng yếu máu ở khoảng cách từ nửa bản đồ đến cả bản đồ. Mặc dù vậy vị tướng này vẫn là một cái tên bị ghét nhất trong bản danh sách khi luôn là người KS mạng kèm với lối chơi quá mức thực dụng của chính mình.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2585 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày