Trang chủ » Đối Kháng » Đấu Trường Chân Lý » Đấu Trường Chân Lý mùa 3: Top 10 vị tướng giá “hạt dẻ” nhưng là chủ lực cực mạnh và đội hình đi kèm

Đấu Trường Chân Lý mùa 3: Top 10 vị tướng giá “hạt dẻ” nhưng là chủ lực cực mạnh và đội hình đi kèm

Team XemGame | 25/03/2020 11:04

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Trong ĐTCL mùa 3 thì ngay cả những vị tướng 2, 3 tiền vẫn tỏ ra rất mạnh và có thể gánh đội một cách bình thường nếu xếp đúng đội hình.

ĐTCL Mùa 3 với những vị tướng mới và bộ kỹ năng mới đang khiến game thủ hào hứng trong việc trải nghiệm các đội hình khác nhau. Mặc dù đa phần người chơi sẽ có tâm lý thích chọn những vị tướng 4 5 tiền để dồn trang bị, vì nghĩ rằng chúng sẽ có lượng sát thương vượt trội so với lớp tướng còn lại. Suy nghĩ này vẫn đúng, nhưng với một meta tràn ngập những điều bất ngờ và thú vị trong ĐTCL mùa 3, thì ngay cả những vị tướng 2, 3 tiền vẫn tỏ ra rất mạnh và có thể gánh đội một cách bình thường.

Hôm nay hãy cùng với Xemgame.com bọn mình điểm qua một chút về các vị tướng 2, 3 tiền có thể gánh đội rất mạnh mẽ và đội hình phù hợp nhé!

Kai’Sa vs Shaco 

Hệ Sát Thủ ở mùa 3 đã chính thức nói lời tạm biệt với ĐTCL sau 2 mùa gắn bó, các sát thủ thế hệ mới sẽ có tên gọi Mật Thám với 2 mốc kích hoạt giúp tăng tốc độ đánh thay vì tăng sát thương và phần trăm chí mạng như trước. Khả năng và chỉ số này có thể giúp các vị tướng Mật Thám tăng thêm phần khó chịu và đa dụng khi có thể kết hợp với một số vị tướng khác chứ không còn gò bó như trước.

Nói về 2 đơn vị Kai’sa và Shaco, chúng như một cặp bài trùng trong trò chơi khi có thể vừa gây được sát thương phép lên đa mục tiêu với Kai’sa vừa gây được một lượng sát thương chí mạng cực lớn với Shaco. Đồng đều trong khoản sát thương, cả hai lại có ưu điểm vượt trội so với tướng 4 tiền hay thậm chí là 5 tiền khi có một mức giá rất phải chăng để sở hữu.

Nếu như bạn muốn sử dụng Kai’sa để làm chủ lực, một trạng bị giúp tăng tiến SMPT như Quỷ Thư Morello hay Vọng Âm Luden sẽ là giải pháp phù hợp. Còn với trường hợp của Shaco, tên Hề Qủy này sẽ có thể gia tăng một lượng SMCK rất lớn nhờ vào những trang bị như Vô Cực Kiếm và có thể sống rất dai chỉ bằng một cây Huyết Kiếm đi kèm. Với những ưu điểm vượt trội như trên cùng với một lượng vàng khiêm tốn, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp 2 vị tướng này trong những lần xoay tua. 

Khi đạt 3 sao sớm, chúng sẽ trở thành những quân bài không thể thay thế trong đội hình Phi Công Mật Thám đang rất hot hiện tại. Tuy nhiên nên nhớ rằng hãy đặt vị trí những quân bài này sao cho có hiệu quả để chúng không dính hiệu ứng của Phong Kiếm nhé. Vì nếu như Robot khổng lồ bị tiêu diệt trong khi 2 Mật Thám vẫn chưa thể hạ gục được một chủ lực nào thì cả Kai’sa hay Shaco 3 sao cũng không thể cứu được thế trận của bạn đâu.

Rakan, Xin Zhao

Cũng giống như cặp bài trùng Mật Thám, hai Hộ Vệ Rakan và Xin Zhao cũng là những vị tướng có giá hạt dẻ nhưng lại có sức mạnh không hề tầm thường một chút nào, khi đều là những mảnh ghép không thể thiếu trong nhóm Hộ Vệ, cũng như là thành phần không thể tách rời của đội hình xây dựng theo Hệ Vũ Trụ. 

Nếu như Rakan có thể gây bất ngờ bởi khả năng one shot đối phương với hàng tấn sát thương phép nhờ Xuất Hiện Hoành Tráng, Xin Zhao lại tỏ ra vượt trội hơn, khi vị tướng này vừa sở hữu khả năng chống chịu siêu khó chịu, bên cạnh đó là khả năng hồi phục, hút máu  vô cùng dồi dào. Bản thân Tể Tướng Vũ Trụ này đã có rất nhiều giáp và kháng phép rồi, thế nên khi kết hợp với những món trang bị như Vuốt Rồng hay Giáp Máu, Xin Zhao sẽ trở thành một vị tướng bất tử nếu bạn để hắn cò quay đủ lâu cùng với quân cờ Bí Ẩn có khả năng hồi máu đi kèm.

Bộ đôi Hộ Vệ này rất phù hợp với đội hình 4 Hộ Vệ kẹp 4 Bí Ẩn trong trò chơi, khả năng hút máu và hồi máu bằng đòn đánh sẽ giúp Xin Zhao sống rất dai. Bên cạnh đó, Rakan sẽ sử dụng được kỹ năng của mình ít nhất hai lần nếu được dồn đồ, đảm nhận gây một lượng lớn sát thương phép lên tất cả kẻ địch. Tuy các quân bài Hộ Vệ rất trâu nhưng những quân bài Bí Ẩn thì hoàn toàn ngược lại, thế nên hãy sắp xếp đội hình sao cho Blitzcrank không thể kéo trúng Sona hay Soraka một cách quá dễ dàng bạn nhé! Đây là hai quân cờ quan trọng không kém trong đội hình đấy.

Mordekaiser, Jayce

Cũng giống như cách hoạt động của Hộ Vệ, Tiên Phong với đội hình Tiên Phong Bí Ẩn cũng lấy chủ lực từ 2 quân cờ giá hạt dẻ chính là Mordekaiser và Jayce. Cả 2 đều là những vị tướng xuất hiện rất nhiều trong các vòng roll tướng ở giai đoạn đầu tiên, nên có thể thoải mái lựa chọn và roll sớm.

Các tướng Tiên Phong có những đặc điểm rất giống hệ Hộ Vệ trong khoản chống chịu vô cùng dồi dào, thế nhưng thay vì có thể hút máu như Xin Zhao, Tiên Phong lại có thể trở thành một nguồn sát thương khổng lồ nếu được cung cấp những món trang bị phù hợp. Trong khi Mordekaiser sẽ trở nên bất tử với lượng giáp cộng thêm thì Jayce còn kinh dị hơn khi có thể vừa là một cỗ máy chống chịu, vừa có thể gây được hàng tấn sát thương trong những pha lôi phạt của mình.

Đội hình phù hợp như đã nói ở trên sẽ bao gồm 4 tướng Tiên Phong và 4 tướng Bí Ẩn, cách chơi của đội hình này cũng tương đồng với Hộ Vệ Bí Ẩn. Chỉ cần xếp tất cả quân bài Tiên Phong ở tuyến trên và bảo vệ những quân cờ bí ẩn để chúng không bị hạ gục quá sớm khi chưa buff được giáp hay hồi máu cho đồng đội nhé!

Darius

Một trong những quân bài gây hiệu quả không ngờ trong thời gian gần đây và có những pha “úp rổ” liên hoàn cực kỳ mãn nhãn đó chính là Đại Tướng của Noxus – Darius. Mặc dù không sở hữu khả năng chống chịu quá trâu thế nhưng Darius lại được ưu ái một cơ chế chiêu thức của vị tướng 4 tiền Irelia, mỗi khi hạ gục tướng địch sẽ giúp cho đại tướng của chúng ta hồi lại chiêu thức và tái sử dụng ngay lập tức. 

Đây là khả năng vô cùng bá đạo và hữu ích trong việc tạo nên một nguồn sát thương đột biến, đã không ít người chơi xây dựng đội hình xoay quanh Darius cùng với một vài quân bài Tiên Phong và đạt hiệu quả rất cao. Với từ 2 đến 3 món trang bị SMPT, Darius có thể bổ liên tục trong trận đấu. Kết hợp với một pha Mưa Bom Bão Đạn chuẩn xác từ vị trí của Gankplank để làm nền, đối thủ sẽ bị rơi về ngưỡng máu nguy hiểm vừa đủ để Darius tung đòn kết liễu của mình. 

Ngoài ra với đội hình Không Tặc Tiên Phong, bạn sẽ không cần phải lo lắng trong việc thiếu hụt trang bị trong trận đấu khi có đủ 4 quân cờ Không Tặc trong đội hình. Từ đó có thể dùng lượng tiền và trang bị cùng một lượng sát thương vượt trội để bóp nghẹt từng đối thủ.

Ashe

Ashe là một vị tướng hiếm hoi xuất hiện ở cả 3 mùa nhưng vẫn giữ được sức mạnh cũng như giá trị của mình. Ashe mùa 3 đã không còn là một đơn vị 4 tiền với Chú Tâm Tiễn mà trở lại với chiêu thức Đại Băng Tiễn quen thuộc cùng với cái giá 3 tiền ở mùa 1.

Ashe đặc biệt lợi hại khi có đồ và phát huy được hết sức mạnh trong đội hình Xạ Thủ Thời Không. Mặc dù khá yếu trong khoản chống chịu thế nhưng lượng sát thương cùng với lượng tốc độ đánh tăng thêm đến 65% mỗi 4 giây đến từ Thời Không là một buff không thể xem thường. Với một vài trang bị như Ngọn Giáo Shojin hoặc Cuồng Đao Guinsoo, Ashe có thể tự tin bắn cháy máy cùng Caitlynn và làm choáng kẻ địch trên diện rộng thường xuyên trong combat. 

Tuy nhiên đội hình này vẫn tồn tại những điểm yếu chết trong việc phụ thuộc vào chủ lực quá nhiều. Bản thân Ashe hay Caitlyn đều là những quân bài có độ chống chịu rất kém, cần rất nhiều kỹ năng xếp cờ và nếu gặp phải những quân bài có lượng sát thương diện rộng như Miss Fortune, Vel’koz hay thậm chí là Đấng Yasuo cũng dễ dàng khắc chế.

Có thể bạn muốn xem: Đấu Trường Chân Lý mùa 3: TOP 4 đội hình bùng nổ sức mạnh với Xẻng Vàng

Ahri, Syndra

Xếp cuối cùng trong bản danh sách này chính là cặp bài trùng Ahri, Syndra của nhà Vệ Binh Tinh Tú và Pháp Sư. Với một đội hình dồn sát thương khủng khiếp như Pháp Sư thì Bùng nổ sức mạnh cũng như Quả Cầu Ma Thuật của Ahri có thể gây sát thương chuẩn theo đường thẳng chính là những công cụ không thể bỏ qua trong đội hình, vì vậy việc Ahri hay Syndra có thể trở thành những quân bài chủ chốt là điều không quá bất ngờ trong ĐTCL Mùa 3.

Với đội hình 6 Vệ Binh Tú hoặc 4 Pháp Sư hoặc ngược lại, cả hai chắc chắn sẽ làm tốt với lượng sát thương bẩm sinh nếu bạn lên cấp sớm và dồn đồ cho chúng. Vì cả 2 đều là chất tướng mạnh về thi triển chiêu thức nên việc sắm cho chúng những trang bị như Cốc Hài Hòa, Quyền Trượng đại thiên sứ và Vọng Âm Luden chính là phương án mạnh nhất. Ngoài ra vì Ahri có thể gây sát thương lên nhiều mục tiêu nên việc thêm một trang bị gây hiệu ứng Vết Thương Sâu sẽ phần nào giải tỏa áp lực trong việc dồn sát thương lên các quân bài chống chịu như Đấu Sĩ, hay Tiên Phong.

Tuy nhiên đây là một đội hình vô cùng mỏng manh và nếu như đối thủ chơi Mật Thám quá nhiều thì không nên sử dụng bạn nhé. Đội hình bạn sẽ thiếu sát thương trầm trọng nếu bị bọn chúng luồn ra tuyến sau và hạ gục từ sớm đấy.

Đấu Trường Chân Lý mùa 3: Top 10 vị tướng giá “hạt dẻ” nhưng là chủ lực cực mạnh và đội hình đi kèm

Đấu Trường Chân Lý

Trang chủ Fanpage
Đấu Trường Chân Lý
7.3 trên 10 được 1327 bình chọn
GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày