Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » TOP 10 vị tướng có thể sử dụng chiêu cuối Thiên Biến Vạn Hóa nhất LMHT

TOP 10 vị tướng có thể sử dụng chiêu cuối Thiên Biến Vạn Hóa nhất LMHT

Team XemGame | 04/10/2021 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Càng ngày những vị tướng trong LMHT càng được ra mắt với bộ kỹ năng vô cùng ảo diệu, đòi hỏi sự sáng tạo từ người chơi để mang đến độ hiệu quả cao nhất.

LMHT là một trò chơi kết hợp giữa kỹ năng người chơi và tinh thần đồng đội rất cao. Đặc biệt ở kỹ năng người chơi, các vị tướng đều được thiết kế theo hướng tôn lên sự thông minh và nhạy bén thông qua bộ kỹ năng, đặc biệt là chiêu cuối thương hiệu.

Akshan

Trong sự kiện đại suy vong vừa qua, chúng ta đã được làm quen với một xạ thủ mới cân bằng nhất LMHT khi nằm trong số ít các vị tướng không hề OP ngay khi ra mắt. Nhìn chung với bộ kỹ  năng năng của Akshan, đây được đánh giá là một xạ thủ rất cơ động trong trò chơi và có cách tiếp cận trận đấu vô cùng sáng tạo.

Khi sử dụng Akshan bạn có thể gây sát thương ở nhiều góc khác nhau thậm chí vừa đu dây vừa gây sát thương đều được. Điều này mang lại cho Akshan rất nhiều lợi thế trong việc sử dụng chiêu cuối khi anh chàng có thể lồng ghép các kỹ năng khác mà không sợ mình sẽ bị ngắt skill như Miss Fortune. Bên cạnh đó thách thức đặt ra cho Akshan cũng khá lớn khi chiêu cuối của anh có thể bị chặn bởi tướng khác, lính thậm chí là trụ khiến cho Akshan phải liên tục có những cách gây sát thương khác trong trận nếu không muốn bị đối phương bắt bài.

Aphelios

Trái ngược hoàn toàn với lối chơi của Akshan, Aphelios lại là một dạng xạ thủ truyền thống chỉ biết đứng giữ vị trí và bắn đơn thuần. Tuy nhiên, Aphelios không hề kém sáng tạo mà chiêu cuối của anh ta lại có tận 4 biến thể khác nhau với 4 loại súng mà anh chàng này sở hữu.

Không chỉ phải luân chuyển súng hiệu quả để giao tranh không nhận phái khẩu súng không mong muốn. Aphelios còn phải thực sự chú ý vào giao tranh để phân tích đồng đội đang cần khống chế hay một lượng sát thương diện rộng từ mình. Một chiêu cuối chính xác của Aphelios chắc chắn sẽ đem đến tác dụng không hề nhỏ nhưng bài toán về việc sử dụng súng ra sao không chỉ cần sự sáng tạo mà cần rất nhiều tinh tế để tạo ra bất ngờ từ cú chiêu cuối của mình.

Jhin

Nhiều người vẫn sẽ nghĩ rằng Jhin là một xạ thủ đơn thuần với một chiêu cuối dựa rất nhiều vào yếu tố phán đoán hướng di chuyển để gây sát thương. Thế nhưng với một vị tướng được thiết kế theo hướng sát thủ yêu thích nghệ thuật như Jhin thì cách bạn sử dụng chiêu cuối cũng nói lên rất nhiều về khả năng tư duy về không gian của bạn.

Không chỉ dừng lại ở việc dựng sân khấu bất cứ đâu, người chơi sáng tạo có thể dựng sân khấu ở những vị trí không góc chết khiến đối phương không thể trốn chạy ở những khoảng nhỏ. Thậm chí nếu như bạn vẫn chưa thể mường tượng được thì hãy xem lại highlight của Huanfeng xạ thủ thủ sừng sỏ của CKTG 2020 với một tình huống dựng sân khấu từ nhà đối phương để khép góc khiến đối phương chịu trận không lối thoát trong chiếc sân khấu của vị tướng này. Vì thế chỉ cần vị trí dựng sân khấu khác thì bạn không cần làm gì cũng đủ khiến đối phương phải khoanh tay đầu hàng theo một cách ngầu lòi nhất rồi.

Zoe

Dù không có lượng sát thương được đánh giá tốt như các chiêu thức còn lại thế nhưng kỹ năng Zoe lại đòi hỏi về khả năng ước lượng khoảng cách đến từ người chơi. Đôi khi bạn có thể sử dụng chiêu thức này xuyên tường để có thể khiến Zoe gây sát thương xuyên địa hình sau khi sử dụng bóng ngủ thành công.

Trong khi đó ở những tình huống quyết định Zoe cũng có thể đầu tư thêm tốc biến để kết hợp chiêu cuối nhằm tăng max tầm mà Nghịch Sao có thể bay. Với đa dạng công dụng như vậy, Zoe hoàn toàn có thể sử dụng chiêu thức này với rất nhiều tình huống khác nhau và độ hiệu quả của nó sẽ phụ thuộc vào khả năng sáng tạo cùng kỹ năng của bạn rất nhiều.

Gnar

Đường trên là một nơi thường được định nghĩa là dành cho những đấu sĩ to cao với khả năng vừa tank vừa gây sát thương mạnh. Thế nhưng sự thật là hai Yordle nhỏ nhắn xuất hiện ở đường trên là Gnar và Kennen lại là những vị tướng mở giao tranh giỏi nhất đặc biệt là Gnar – khi vị tướng này ở dạng khổng lồ lại là một mối đe dọa tiềm tàng với đối phương.

Dù không thể sử dụng Gnar bất cứ khi nào hồi chiêu cuối xong, thế nhưng khi đủ thanh nộ Gnar có thể dùng rất nhiều cách tiếp cận bất ngờ để sáng tạo ra những combo chết người. Khi gần đủ thanh nộ Gnar có thể dùng E để tận dụng khả năng nhảy 2 lần đến từ dạng Gnar tí nị giúp tiếp cận đối thủ. Thậm chí đó có thể là 3 lần nhảy nếu Gnar kết hợp thêm tốc biến vào combo của mình khiến cho khả năng mở combat của Gnar thêm độ hiệu quả hơn. Cuối cùng nếu có thêm những đối tác ăn ý như Taliyah hay Jarvan, khả năng sử dụng chiêu cuối của Gnar sẽ càng thêm mạnh mẽ và khiến cho người chơi thiên biến vạn hoá hơn rất nhiều.

Diana

Diana là một sát thủ có khả năng sốc sát thương nhanh nhất trong trò chơi và khả năng rút đi cũng rất đáng nể. Bàn về chiêu cuối của Diana, cô nàng có khả năng gom kẻ địch lại và gây sát thương rất mạnh đủ khiến cho cả đội bị sốc sát thương sau một combo. Bản thân chiêu thức này cũng tỏ ra rất hợp với bộ kỹ năng cho phép Diana cơ động đến vị trí của mục tiêu và rút ra ngay sau đó.

Không những thế với những người chơi có đủ kinh nghiệm và tay to, Diana còn hoàn toàn có thể sử dụng trước chiêu cuối sau đó lao vào để người chơi không kịp phản ứng. Đây là một kỹ thuật rất khó thế nhưng nếu thành thục sẽ giúp bạn giảm được độ trễ và tạo ra một pha bốc hơi chỉ trong 1s ngắn ngủi. Nếu như bạn là một người biết về Tyler1 thì pha sốc dame kinh điển đến từ đội bạn ngay trong trụ khi anh chàng đang sử dụng Diana chính là một sốc dame ấn tượng nhất của vị tướng Diana cho thấy được khả năng của Diana là vô hạn.

Sylas

Nhắc đến vô hạn, chúng ta chắc chắn không thể bỏ qua Sylas, một cái tên có tiềm năng vô hạn trong LMHT khi sở hữu cho mình một chiêu cuối ăn cắp chiêu cuối của kẻ khác. Với khả năng dị biệt này, Sylas có thể ăn cắp bất cứ chiêu cuối nào của kẻ địch và tạo ra những pha tiếp cận sáng tạo hơn cả chủ sở hữu.

Chúng ta có thể lấy ví dụ đơn cử về những chiêu cuối mạnh như Malphite, thay vì lù lù bước đến và chỉ có sử dụng tốc biến kết hợp để gây bất ngờ, Sylas có thể sử dụng trốn và bắt mà không tốn phép bổ trợ trong khi hiệu quả có thể có tốt hơn. Hàng loạt chiêu cuối đều được Sylas sử dụng vô cùng tốt trong tay một người chơi có kỹ năng cao và sáng tạo. Thậm chí trong thời gian gần đây, Sylas còn có thể lên thêm Băng Trượng Vĩnh Cửu để đóng góp thêm sát thương và hiệu ứng khống chế trong chuỗi combo đầy sáng tạo của mình. Tuy nhiên, để thuần thục bạn không chỉ phải sử dụng Sylas nhiều mà còn cần có kiến thức nhất định về các vị tướng khác mới có thể sử dụng và kết hợp combo hiệu quả nhất.

Lillia

Là một chiêu cuối phụ thuộc vào điều kiện cần khi bạn phải gây sát thương bằng kỹ năng khác mới có thể mở khoá được chiêu cuối của cô nàng. Lilia đặt ra cho người chơi rất nhiều thách thức bởi chất tướng của cô nàng Lilia là không thực sự đem đến nhiều khả năng chống chịu. Tuy nhiên đây lại là điều tạo ra bất ngờ khi người chơi thường sẽ tiếp cận bằng Hạt Lăn Lóc để gây sát thương từ một khoảng cách rất xa.

Điều này khiến cho đối thủ của Lilia luôn gặp bất ngờ khi cô nàng sử dụng E ở một khoảng xa tít tắp nhưng lại dùng chính xác kéo theo đó là chiêu cuối với một giấc ngủ thiên thu. Hay Lilia có thể là một vị tướng thả diều trong giao tranh cho đến khi tích đủ 5 điểm cộng dồn nội tại khiến Lilia chạy như một cái máy và cho bạn vào giấc ngủ khi mọi chuyện trở nên xấu đi. Vì thế tính thời điểm trong chiêu cuối của Lilia là cực kỳ quan trọng và nếu được kết hợp cùng các chiêu thức khác và sử dụng đúng có thể đem lại rất nhiều khác biệt trong trận đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Lissandra đang được Riot thử nghiệm ở vị trí Đi Rừng

Azir và Lee Sin

Cái tên cuối cùng trong bản danh sách chính là bộ đội Insec huyền thoại với khả năng bắt cóc chủ lực cực tốt. Xuất hiện khá sớm trong LMHT, Lee Sin không nổi lên từ những video clip của các streamer mà trở thành biểu tượng trong lòng người Việt thông qua các giải đấu chuyên nghiệp. Với đặc sản Insec có một không hai ở thời điểm đó, Lee Sin của người chơi đi rừng bên phía KT Rolsters đã khiến cho không riêng gì Việt Nam mà cả thế giới phải ngả mũ kính phục.

Với bộ kỹ năng có thể kết hợp với nhau một cách vô cùng tự nhiên, Lee Sin đem đến cho game thủ Việt Nam những ưu điểm về mặt show diễn kỹ năng. Ngoài ra, hắn còn có thể được thử nghiệm với những hướng tiếp cận thông minh, để giúp game thủ sáng tạo ra những combo mới vừa đẹp mắt nhưng cũng đem lại hiệu quả cao. Từ đó, người chơi cũng dần để ý đến Azir khi cả 2 đều có một chiêu thức có công dụng và khả năng kết hợp với bộ chiêu thức tuyệt vời kiến tạo cho người chơi những cách tiếp cận sáng tạo. Chính vì có một sự đa dụng không hề nhỏ mà Lee Sin và Azir luôn là vị tướng hot kể cả trong xếp hạng lẫn môi trường chuyên nghiệp tại Việt Nam, ngay cả khi cả 2 trải qua những thời kỳ bị nerf đen tối nhất.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44864 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày