Trang chủ » eSports » Đấu Trường Chân Lý » TOP 4 đội hình siêu HOT đang được spam nhiều nhất trong DTCL phiên bản 10.9

TOP 4 đội hình siêu HOT đang được spam nhiều nhất trong DTCL phiên bản 10.9

Team XemGame | 05/05/2020 13:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mỗi phiên bản ĐTCL đều sản sinh ra những meta khác nhau, thậm chí là dị biệt gây ức chế không nhỏ cho người chơi và trong bản 10.9 cũng vậy.

Hôm nay mời các bạn cùng Xemgame.com bọn mình đến với TOP 4 đội hình siêu HOT đang được spam nhiều nhất trong DTCL phiên bản 10.9.

Đôi hình “Candyland” – Poppy Bất Tử với chủ lực toàn các tướng 1 tiền

Candyland (tạm dịch là cây kẹo khổng lồ) là tên gọi của đội hình Tiên Phong – Phù Thủy, sở dĩ nó có cái tên này bởi chủ lực của team là Poppy cùng với cây búa to ngoại cỡ của mình, khi chiến đấu giống như đang cầm một cây kẹo khổng lồ tấn công đối thủ. Đội hình Candyland là một sản phẩm của meta Đấu Trường Chân Lý 10.9 với việc những vị tướng 1 tiền xuất hiện nhiều hơn và có tỉ lệ cao hơn để lên cấp độ 3 sao.

Sức mạnh của đội hình này tới từ 2 điểm gồm khả năng chống chịu siêu hạng từ sớm của bộ đôi Tiên Phong Leona – Poppy và khả năng gây sát thương ổn của 2 unit Phù Thủy rẻ mà chất lượng là Twisted Fate và Zoe. Chính xác thì đây là một dạng đội hình hyper-roll, tuy nhiên đối tượng cần lên 3 sao ở đây không phải là những Hộ Vệ mà lại là các tướng Tiên Phong và Phù Thủy.

Tuy nhiên cuối trận thì đây là thời điểm yếu nhất của đội hình này do sát thương dần bị khắc chế, bị những chủ lực đắt tiền hay những đội hình có combo lớn áp đảo. Tuy nhiên bạn có thể yên tâm là mình có thể dễ dàng lọt top 4 hoặc thậm chí là cao hơn nếu sở hữu thêm khả năng phòng ngự từ hệ Bí Ẩn hoặc thêm sát thương từ những tướng cuối trận mạnh như Miss Fortune – Kayle.

Về cơ bản thì đội hình Candyland là một đội hình khá dễ chơi và làm quen với những người mới, cảm giác sử dụng nhiều unit 3 sao là cực kì thỏa mãn. Đội hình này rất khỏe về đầu và giữa trận và dần tụt sức mạnh về cuối trận nên nếu bạn đang tìm kiếm một đội hình đánh nhanh thắng nhanh thì đây là lựa chọn hoàn hảo.

Đội hình Willy Wonka – Sona máy bơm HP

Willy Wonka là tên của một nhân vật hư cấu trong cuốn tiểu thuyết “Willy Wonka và nhà máy Chocolate”, đây cũng là tên của nhà máy sản xuất bánh kẹo lớn nhất trong truyện với công suất hoạt động liên tục và không ngừng nghỉ. Chính từ hình ảnh nhà máy sản xuất không ngừng nghỉ đó là bắt nguồn cho cái tên của đội hình mới trong ĐTCL – Willy Wonka với trung tâm là Sona cùng khả năng hồi máu (từ kỹ năng) và năng lượng (từ Chén Ân Huệ) một cách liên tục.

Nguyên nhân cho sự ra đời của đội hình này nằm ở chỗ ở bản 10.8B, Syndra đã bị nerf nặng về mặt năng lượng, bản thân Vệ Binh Tinh Tú sau đó cũng bị nerf. Tuy nhiên bản chất của đội hình sát thương phép vẫn vô cùng mạnh, vì vậy game thủ đã tìm ra một “máy bơm” năng lượng mới và Sona là cái tên thích hợp nhất để sử dụng Chén Ân Huệ do cô nàng này có chỉ số năng lượng cơ bản quá thấp. Vì thế nếu bạn không có nhiều Nước Mắt Nữ Thần thì rất khó để chơi đội hình này.

Về cuối trận, khi đã có ít nhất là Twisted Fate 3 sao, bạn nên tập trung lên cấp 8 để thêm những combo quan trọng như 2 Tiên Phong (unit tốt nhất là Ngộ Không) để giúp cho Poppy không bị chết quá sớm hay 4 Phù Thủy để gia tăng sát thương. Nếu có điều kiện hơn nữa thì tích dần những quân cờ Sona để lên 3 sao cũng là một phương án tốt để kết thúc trận đấu.

Như đã nói ở trên, Sona chính là trung tâm của lối chơi này nên bạn buộc phải có đủ đồ cho Sona nếu muốn đội hình hoạt động tốt. Trang bị lý tưởng sẽ là 2 Chén Ân Huệ và 1 chiếc Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, với việc Sona chỉ có 40 năng lượng, mỗi khi dùng chiêu thì năng lượng của unit này sẽ hồi đầy ngay lập tức với những item kể trên, khiến cho máu thì liên tục được buff còn năng lượng chia sẻ từ Chén Ân Huệ cũng liên tục được “bơm”.

Twisted Fate cũng là unit mạnh và những item sức mạnh phép thuật như Mũ Phù Thủy và Quỷ Thư Morello là lý tướng cho hắn ta. Ở hàng trước thì ưu tiên những món đồ chống chịu, bất kể đó là gì, bạn cũng có thể tìm cách gia tăng sát thương cho tuyến sau với món đồ Nỏ Sét bởi nó cho thêm khả năng trừ kháng phép, cực kì có lợi để giúp chủ lực hạ gục dàn tanker của đối thủ.

Đội hình HyperRoll Xayah carry – Khắc chế cứng Poppy Bất Tử

Với việc Riot tăng tỷ lệ ra tướng 1 vàng ở cấp 3, 4, 5, 6 thì meta hyperroll 1 vàng đang trở lại, và chiến thuật Xayah Carry cũng từ đó mà ra. Đặc biệt đội hình này có thể khắc chế cứng Poppy Bất Tử ở trên.

Với những ai đã chơi mùa 2 và quen thuộc với bài Mãnh Thú roll Kog’maw, Warwick ở cấp 4 thì bài này cũng tương tự. Cụ thể:

  • Round 3-1 sau khi ăn người đá roll kiếm Xayah, Caitlyn, Jarvan và Fiora (đặc biệt cô nàng này mới được buff 3* choáng tận 3s).
  • Roll tới thấp nhất là còn 14 vàng thì dừng, up cấp 5 bỏ tướng vào cho đủ đội hình để giữ máu, tích tiền tới cuối cấp 5 roll nốt số còn lại lên 3*, thường là ở 3-1 sẽ được ít nhất 1 con 3* để gánh tạm đấm các nhà khác ná thở rồi.

Một số điều lưu ý khi chơi đội hình này:

  • Vì cần nhiều găng nên đi chợ ưu tiên găng tay số 1, cung với kiếm dễ lấy hơn vì giờ toàn tranh nhau giáp với mana.
  • Xếp Xayah ở hàng 2 thay vì hàng cuối, thứ nhất là để tránh mật thám, thứ 2 là vì tay ngắn, đỡ phải bước lên di chuyển nhiều, thứ 3 là ở gần Jarvan hưởng ké tốc đánh.
  • Nếu không ra được Fiora 3* có thể dùng tạm 2* đợi Irelia rồi thay để kẹp với Kassadin để lấy Ma Tặc.
  • Nếu không ra được Caitlyn 3* có thể dùng tạm 2* đợi Thresh rồi thay để kẹp với Kassadin lấy Ma Tặc.

Trang bị cần có dành cho chủ lực Xayah đó chính là Cung Xanh, Áo Choàng Thủy Ngân, Vô Cực Kiếm. Build đồ kiểu này sẽ khỏe hơn rất nhiều kiểu Cuồng đao, Dao điện vì mỗi con 2 – 3 bắn là chết, kể cả 4 Tiên Phong, Poppy 3* mặc Giáp gai. Jarvan ưu tiên Mũ Phù Thủy hoặc đồ tank dư nhằm buff tốc độ đánh cho Xayah.

Có thể bạn muốn xem: Đấu Trường Chân Lý : Top những trang bị mạnh nhất bạn cần ghép ngay trong bản 10.9

Đội hình Không Tặc Vũ Trụ – Darius Nhảy Ngựa

Đầu tiên là đội hinh Không Tặc Vũ Trụ rất hot trong thời gian gần đây, đội hình này nhắm mạnh vào lượng sát thương diện rộng từ rất nhiều tướng như Ngộ Không, Jayce, Kassadin, Ashe và Rakan. Những tướng đó sẽ tấn công cho kẻ địch còn xấp xỉ nửa máu, để rồi Darius sẽ kết liễu chúng với những cú bổ liên hoàn x2 sát thương của mình, còn có thêm 50% cơ hội bỏ túi 1 vàng với mỗi điểm hạ gục.

Ngoài ra, với kích hoạt 4 Vũ Trụ thì carry chính là Darius có thể hồi full máu với mỗi lần bổ, giúp Darius vừa chống chịu vừa gây sát thương được – điều mà hiếm có carry nào đảm nhận được.

Về trang bị, Mũ Phù Thủy Rabadon cùng Giáp Thiên Thần sẽ là trang bị hoàn hảo cho chủ lực Darius, vì vậy hãy ưu tiên nhặt về cho mình thật nhiều gậy phép.  Với những unit khác thì không cần quá quan trọng trang bị, bạn có thể đưa cho Jayce một chiếc Nỏ Sét nữa là tốt nhất.

Đấu Trường Chân Lý

Đấu Trường Chân Lý

▪ Đánh giá: 7.2 sao (4797 lượt)

▪ HĐH: Game PC

▪ Thể loại: Auto Chess

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày