Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Top 4 vị tướng và lối chơi gây ức chế nhất LMHT, bạn có ghét chúng?

Top 4 vị tướng và lối chơi gây ức chế nhất LMHT, bạn có ghét chúng?

Team XemGame | 14/02/2024 21:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Mùa giải 14 chúng ta đón nhận nhiều lối chơi và vị tướng trở lại meta nhưng cũng bao gồm những vị tướng gây ức chế và bị ghét trong LMHT.

LMHT đã bước sang mùa giải thứ 14 với những thay đổi lớn nhằm giúp meta của LMHT đa dạng hơn. Trong những phiên bản đầu tiên, kết quả đem lại tương đối khả quan khi chúng ta có nhiều lối chơi mới được các game thủ sáng tạo. Đương nhiên với những trang bị mới, có những vị tướng và lối chơi thú vị xuất hiện nhưng vẫn còn cả những vị tướng và lối chơi gây ức chế trở lại meta mà chúng ta phải khiếp sợ dù ở team địch hay team ta. Cùng mình tìm hiểu với top 5 sau đây nhé.

Teemo

Chồn Lùi Teemo xứng đáng là vị tướng dẫn đầu trong danh sách khi đây là nỗi khiếp sợ đối với các game thủ tại các bậc rank thấp. Sinh ra tại đường giữa nhưng phần lớn người chơi đều sử dụng Teemo tại đường trên và “hành gà”. Sự khó chịu của Teemo sẽ dành cho cả đồng đội lẫn đối thủ, đặc biệt là khi những Mặt Nạ Đọa Đầy hay Hỏa Khuẩn giúp Trinh Sát Nhanh Nhẹn trở lại meta vô cùng mạnh mẽ.

Với đối thủ, Teemo là một vị tướng có sải tay dài và có thể gây lượng lớn sát thương bằng các đòn đánh thường với độc. Tăng tốc từ chiêu W cũng giúp Teemo thực hiện điều này hiệu quả hơn và khi bị tiếp cận, Teemo có thể thổi mù, né các đòn đánh thường và tiếp tục hit and run cho đến khi kẻ địch bỏ cuộc. Những bẫy độc từ chiêu cuối cũng là một yếu tố gây ức chế mạnh nếu kẻ địch vô tình giẫm phải.

Khó chịu là vậy nhưng khi bị các đấu sĩ áp sát, Teemo không khác nào một con cá đã nằm trên thớt. Không có cách nào để chạy ngoại trừ việc tốc biến, từ đó sự khó chịu của Teemo sẽ chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian nhất định trước khi vị tướng bên kia đủ mạnh. Và đó sẽ là chuỗi ngày báo đồng đội, gọi cứu viện nếu không Teemo sẽ feed không có lối về và thua trận trừ khi được gánh.

Tuy nhiên việc gank cho Teemo cũng không đơn giản vì đây là vị tướng không có kỹ năng tiếp cận kẻ địch cũng chẳng có hiệu ứng khống chế nào. Và đó cũng là một lý do khiến Teemo bị ghét rất nhiều ở các bậc rank cao khi phần lớn những người chơi đều có tư duy ổn về các kèo đấu.

Blitzcrank

Tiếp theo trong danh sách phải kể tới Blitzcrank khi đây luôn là một trong những vị tướng hỗ trợ bị ghét và cấm nhiều nhất trong LMHT. Lý do chính đến từ việc Blitz sở hữu kỹ năng có một không hai là Bàn Tay Hỏa Tiễn. Kỹ năng cho phép Blitzcrank kéo một mục tiêu về phía bản thân và sau đó là hàng tá hiệu ứng khống chế không thể né như hất tung từ Đấm Móc, câm lặng từ chiêu cuối Trường Điện Từ.

Nếu có đồng đội xung quanh, phần lớn các mục tiêu bị Blitzcrank kéo trúng gần như không thể sống sót. Giai đoạn đi đường của vị tướng này cũng cực kỳ áp lực với những tình huống kéo bất ngờ lấy đi hàng tá lượng máu hoặc thậm chí là hạ gục luôn kẻ địch nếu cả hai dồn sát thương hiệu quả hoặc rừng gank.

Vì vậy ở mọi trận đấu xếp hạng, Blitzcrank vẫn là một thứ gì đó khiến những người chơi LMHT phải ngại ngùng. Điều này không chỉ diễn ra ở server Việt Nam mà tại Hàn Quốc, tỷ lệ cấm Blitzcrank ở bậc rank từ Bạch Kim lên tới con số trên 50% đủ để chúng ta hiểu được sự khó chịu của vị tướng này khi rơi vào tay những người biết chơi.

Yasuo

Tiếp theo trong danh sách chúng ta không thể không nhắc đến quốc tướng máy chủ Việt Nam – Đấng Yasuo. Nổi lên như là một trong những vị tướng có độ khó cao và lối chơi hoa mỹ bậc nhất LMHT, Yasuo đã dần khẳng định vị thế của mình và trở thành một trong những vị tướng được “yêu thích” nhất. 

Sự “yêu thích” này được thể hiện thông qua việc Yasuo được rất nhiều người chơi lựa chọn trong các trận đấu xếp hạng ở các bậc rank từ Kim Cương trở xuống. Một khi Đấng xuất hiện chắc chắn sẽ có một phe phải tử trận, nếu đó không phải phe địch thì sẽ là phe ta.

Là một vị tướng yếu cầu kỹ năng cao, Yasuo thực sự rất khó để người chơi có thể thuần thục trong thời gian ngắn và sử dụng hiệu quả. Cùng với đó, Yasuo là một vị tướng cận chiến với chiêu cuối không phải muốn dùng là dùng nên cần những đồng đội hỗ trợ hất tung để phát huy sức mạnh. Từ đó, Yasuo rất dễ feed và một khi “cái tôi” của một kiếm sĩ trỗi dậy, Yasuo sẽ feed không có điểm dừng và đó là điều khiến vị tướng này bị phần lớn người chơi ghét trong LMHT.

Vaybu Đường trên

Nhắc đến các vị tướng, lối chơi bị ghét trong LMHT mà không nhắc đến Vaybu thì quả là một thiết sót. Không cần phải chia sẻ quá nhiều, ai phát minh ra Vaybu đường trên xứng đáng bị trục xuất khỏi trò chơi vì mang lại một lối chơi rất tiêu cực cho những người có mong muốn vác tướng tay dài lên top hành gà. Và một khi điều đó không xảy ra, Vayne sẽ thành 1 con creep hoặc chúng ta sẽ phải chờ, chờ rất rất lâu để Vayne có thể đóng góp gì đó cho đội của mình.

Dù mùa giải 14 của LMHT cũng đã ưu ái cho Vayne không ít, giúp vị tướng này trở lại top đầu nhưng khi mang lên khu vực đường trên thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Xem thêm: HLV Hirai bất ngờ khi thắng GEN 2-0, Ngài Beryl tiết lộ quá trình”bait” đối thủ

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2623 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày