Trang chủ » Chuyện làng game » Top 5 Anime có chủ đề về Game bạn nên xem qua

Top 5 Anime có chủ đề về Game bạn nên xem qua

Team XemGame | 05/03/2015 14:14

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Game là 1 trong những thể loại không thể thiếu trong Anime, nhưng thật sự tìm được những bộ Anime hay về thể loại này lại khó khắn khăn nếu bạn là người có ít kinh nghiệm trong lĩnh vực Anime – Manga

Để giúp cho các bạn  hiểu hơn về thể loại này, hôm nay Xemgame xin được được giới thiệu cho các bạn về Top 5 Anime Game do Xemgame bình chọn.

Ghi chú: Game ở đây có nghĩa là trò chơi, bao gồm game thế giới ảo, thực tế ảo, game thực tế (đá bóng, billard, vân vân…)

Lưu ý: Bảng xếp hạng có thể không phù hợp với nhiều ý kiến của mỗi cá nhân, vui lòng không gây xung đột !

5. Yu-Gi-Oh

Yu-Gi-Oh

Chắc tôi không cần giới thiệu gì nhiều về bộ này rồi…  Được chuyển thể từ bộ Manga cùng tên được phát hành vào năm 1996, câu chuyện kể về cậu bé Yugi và những lá bài ma thuật. Đây thật sự là một bộ phim không thể bỏ qua nếu bạn là người yêu thích về “ma thuật” ,”quái vật cổ đại” và “các vị thần trong truyền thuyết Ai Cập cổ đại”.

4. Death Parade

Death Parade

Bạn có sợ chết không ? Có bao giờ bạn nghĩ sau khi chết mình sẽ ra sao ? Và đây chính là bộ phim mang đến cho bạn câu trả lời (mặc dù mình chẳng biết có đúng không). Bộ phim nói về các phán quan trong 1 tòa tháp 90 tầng (mỗi tầng có 1 phán quan và tầng cao nhất là nơi dành cho người quản lý cả tòa tháp). Nhiệm vụ của các phán quan là đón tiếp những vị khách (là những người trên hạ giới sau khi chết) và yêu cầu họ chơi 1 trò chơi ngẫu nhiên, trò chơi này trên thực tế không quan trọng, nhưng nó là nền móng để các phán quan đưa ra nhận xét và cách phán xét về con người đã chết đó (sẽ được siêu thoát và đầu thai hoặc sẽ bị tan biến mãi mãi). Chào mừng bạn đến QuinDecim !

3. Log Horizon

Log Horizon

Câu chuyện kể về trò thơi online có tên là Elder Tale, một ngày nọ 30,000 người chơi ở máy chủ Nhật Bản đã bị nhốt vào trò chơi và từ một game online chơi trên máy tính thông thường trở thành một game Thực Tế Ảo. Nhiều ý kiến cho rằng Log Horizon đáng được xếp hạng cao hơn 1 bộ Anime “cùng thể loại” là Sword Art Online nhưng thật tiếc vì sự “đáng thất vọng” của Log Horizon đã khiến cho tôi không thể đưa nó lên vị trí cao hơn được nữa.

2. Sword Art Online

Sword Art Online

Bộ Anime mà gần như 100% người xem Anime đều biết đến,  bộ phim kể về chàng anh hùng “đen từ chân đến đầu” Kirigaya “Kirito” Kazuto, 1 trong những nạn nhân của thảm họa mang tên “Sword Art Online” do thiên tài Kayaba Akihiko gây ra. Sword Art Online là trò chơi thực tế ảo (người chơi trực tiếp tham gia vào trò chơi thay vì ngồi trước màng hình máy tính, 1 sản phẩm của tương lai và chúng ta sắp sửa được trãi nghiệm ở 1 tương lai không “gần”) vào ngày Open Beta của game, toàn bộ game thủ đăng nhập vào game kể từ lúc đó không thể đăng xuất ra, nói cách khác là trở thành nô lệ của trò chơi và cách duy nhất để thoát ra là vượt hết 100 tầng của tòa tháp Ain Crad, nhưng điều làm nên sự nổi bật của bộ phim chính là “Chết là Hết”, người chơi chỉ có thể chết duy nhất 1 lần (có 1 vài item có khả năng hồi sinh, nhưng cần điều kiện).

Bên cạnh những điều kiện khắc nghiệt trên là những tình tiết vui vẻ, bi kịch lẫn hạnh phúc xoay quanh nhân vật Kirito. Và chính ở đây, anh đã gặp được Yuki Asuna, nữ kiếm sĩ có tốc độ nhanh nhất Sword Art Online và cả 2 đã nảy sinh tình cảm và từ đó con số “16.5” được sinh ra… Bộ phim đã phát sóng được 2 phần (Tương ứng với 4 chương lớn trong Light Novel và chưa có thông tin về thời gian phát sóng phần tiếp theo) .

1. No Game No Life 

No Game No Life

Bộ Anime đình đám trong năm 2014 vừa qua, kể về 2 anh em mang biệt danh là NEET (NEET là nói về những con người không học hành, không công việc, không bạn bè, không tiếp xúc với xã hội xung quanh) là Sora và Shiro. Cả 2 đều là thiên tài trong việc chơi game và biệt danh của họ là Kuhaku (tức là hư vô, khoảng trống), một ngày nọ, như bao ngày, 2 anh em thi nhau cầy game thì một tin nhắn từ một người lạ mặt và rồi họ bị đưa đến 1 thế giới, nơi không hề có vũ lực, chiến tranh và tất cả đều được giải quyết bằng game.

Thế giới đó được tạo ra bởi Tet, vị thần tối cao và các chủng tộc trong thế giới này được chia thành 16 thứ hạng (nhân loại được xếp dưới cùng, vì sự tương tác với phép thuật đối với con người hầu như bằng 0) và Sora – Shiro là vị vua tiếp theo của Nhân Loại , họ đã thách thức với các chủng tộc lớn hơn.Và giờ thì… “Game wo Hajimeyou”

>>Kỹ sư Microsoft thiết kế kính thực tế ảo chết vì tai nạn

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày