Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Top 5 vị tướng Hỗ Trợ “lực” nhất bản 11.8 hiện nay

Top 5 vị tướng Hỗ Trợ “lực” nhất bản 11.8 hiện nay

Team XemGame | 23/04/2021 17:00

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

5 vị tướng hỗ trợ đứng đầu LMHT tại bản 11.8 đều khá thú vị khi nghiêng hẳn về khả năng tấn công hoặc ngược lại là bảo kê Xạ Thủ.

Thresh

Cai Ngục Xiềng Xích cũng đã có một số trận đấu được sử dụng ở Mùa Xuân 2021 vừa qua nhưng nhiều nhất vẫn là ở mục… bị cấm. Đây có thể được xem là một trong những vị tướng mà dù Riot chỉnh sửa như thế nào, buff hay nerf thì hắn vẫn mạnh ổn định với bộ chiêu thức đầy đủ từ khống chế, giải cứu đồng đội lẫn sốc sát thương.

Đặc biệt, ở bản 11.8, các game thủ còn phát triển lối chơi Thresh cứng cáp với bảng ngọc Kiên Định gồm Hộ Vệ – Suối Nguồn Sinh Mệnh – Giáp Cốt – Lan Tràn. Bảng ngọc này không chỉ giúp Thresh tăng cường khả năng che chắn, cover cho Xạ Thủ và các nguồn sát thương khác của đội mà còn giúp hắn tăng khả năng hồi máu. Thresh sẽ tự tin hơn trong các pha đi trước để thực hiện những cú kéo từ chiêu Q – Án Tử.

Về mặt trang bị, ở bản 11.8, Thresh vẫn tập trung vào các món trang bị tăng AP và giảm thời gian hồi chiêu. Đặc biệt, hắn còn có thể tương tác cực tốt với một trong những món trang bị thường bị các game thủ bỏ qua là Đá Tỏa Sáng – Bảo Hộ. Ngoài ra, những trang bị khác tốt nhất cho Thresh gồm có Giày Khai Sáng Ionia, Vương Miện Shurelya, Lời Thề Hiệp Sỹ, Tụ Bão Zeke và trang bị trấn phái Giáp Bạch Ngọc.

Lulu

Gần như biến mất hoàn toàn kể từ giai đoạn Tiền Mùa Giải cho đến hiện tại nhưng ở bản 11.8, Lulu đã xuất hiện nhiều hơn và trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho vị trí Hỗ Trợ. 

Điểm mạnh vẫn là khả năng buff cực mạnh cho Xạ Thủ, hiệu ứng làm chậm từ chiêu Q – Ngọn Thương Ánh Sáng và chiêu R – Khổng Lồ Hóa, Lulu ở bản 11.8 được có cơ hội trở lại nhờ vào việc Riot buff cho các vị tướng có tốc độ đánh vốn cao sẵn và lại có tầm đánh xa như Kog’Maw, Jinx. Lý do đơn giản, Lulu không thể kè kè đi theo những vị tướng có xu hướng lao thẳng vào giữa team địch như những cái tên hot trước đây là Kai’Sa hay Samira được.

Bảng Ngọc của Lulu 11.8 vẫn là hướng Phép Thuật gồm Triệu Hồi Aery – Dải Băng Năng Lượng – Thăng Tiến Sức Mạnh – Thiêu Đốt. Để bổ sung thêm chút cứng cáp cho vị tướng này đồng thời tăng khả năng hồi máu thì nhánh phụ nên sử dụng vào bảng Kiên Định, nhánh Suối Nguồn Sinh Mệnh. Trang bị của Lulu cũng vẫn là những trang bị thiên về AP, giảm thời gian hồi chiêu và giúp hồi máu cũng như năng lượng: Trượng Băng Vĩnh Cửu, Vương Miện Shurelya, Trượng Lưu Thủy, Lư Hương Sôi Sục.

Senna

Senna có lẽ là trường hợp đặc biệt nhất trong danh sách này khi thực tế, cô là vị tướng được xếp ở role Hỗ Trợ duy nhất được chơi thường xuyên bởi những game thủ, tuyển thủ thi đấu ở vị trí… Xạ Thủ. Nhưng thực tế, bộ kỹ năng của Senna trong suốt giai đoạn từ đầu đến giữa game sẽ hiệu quả hơn nếu cô chỉ đứng ở hàng sau, buff cho đồng đội, cấu rỉa và trừ giáp đối phương. Senna chỉ thực sự chuyển đổi vai trò khi cô đã có đủ trang bị và thu thập đủ linh hồn.

Do là một vị tướng cần đủ trâu bò để ở trong giao tranh lâu nhất có thể, trang bị của Senna vừa không giống những Hỗ Trợ mà cũng không giống những Xạ Thủ khi cô cần có bảng ngọc theo kiểu cứng cáp vừa cần những món trang bị thiên về giáp và máu. Bảng ngọc tối ưu cho Senna ở bảng 11.8 gồm Kiên Định – Quyền Năng Bất Diệt – Suối Nguồn Sinh Mệnh – Giáp Cốt – Tiếp Sức.

Về mặt trang bị, Senna có thể lên cho mình Rìu Đen, Lưỡi Hái Sương Đen, Găng Tay Băng Hỏa, Giáp Liệt Sĩ. 

Blitzcrank

Không hoàn toàn biến mất nhưng nếu so với Alistar hay Rell, Blitzcrank vẫn có tương đối ít những màn trình diễn trong Mùa Xuân vừa qua. Lý do đơn giản, bây giờ, các đội ưa chuộng những hỗ trợ có thể lao thẳng vào đối phương và mở giao tranh hoặc ít nhất là chống chịu tốt hơn là một vị tướng kéo đối thủ về phía mình – một việc hàm chứa quá nhiều rủi ro.

Việc Blitzcrank xuất hiện ở nhóm này, lý do đơn giản là vì đa số các vị tướng hot ở cùng vị trí với hắn đã bị nerf rất mạnh. Và cái thứ hai, chính là đến từ bộ chiêu khống chế cứng của Blitzcrank vẫn tỏ ra hữu dụng ở một góc độ nào đó.

Bảng ngọc cho Blitzcrank sẽ là nhánh Kiên Định – Hộ Vệ – Suối Nguồn Sinh Mệnh – Ngọn Gió Thứ Hai – Kiên Cường. Về mặt trang bị, Blitzcrank cũng sẽ tập trung vào các món đồ vừa gia tăng sự cứng cáp vừa cung cấp khả năng hồi chiêu và sốc sát thương tốt.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Zeros tiết lộ khả năng được giảm án với một điều kiện khó tin

Seraphine

Cuối cùng là một trong những cái tên hot cấm chọn nhất mùa này – Seraphine. Kể từ khi được ra mắt chính thức, cô nàng ca sĩ này đã luôn được xuất hiện trong giải đấu Mùa Xuân ở tất cả các khu vực. Đặc biệt, cô còn là một trong những vị tướng “tủ” mới của “Quỷ Vương Faker” khi mỗi lần sử dụng cô, anh đều giành được chiến thắng.

Khả năng mở giao tranh tốt, bộ chiêu thức có hiệu ứng diện rộng, khả năng khống chế cứng chính là những điểm mạnh nhất của Seraphine. Chưa kể, Seraphine là một trong những vị tướng hiếm hoi có thể mở giao tranh tốt mà không cần lao ầm ầm lên phía trước.

This image has an empty alt attribute; its file name is top-ho-tro-luc-nhat-11-6.jpg

Về cơ bản, bảng ngọc và cách lên trang bị của Seraphine cũng khá giống với Lulu. Tuy nhiên, điểm khác biệt là Seraphine được xem như một trong những tướng chủ chốt, cần phải bị khóa trước giao tranh trong khi Lulu thì có tác dụng như một cỗ máy “siêu buff” cho chủ lực hơn.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.9 sao (44726 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: Garena

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày