Trang chủ » eSports » Liên Minh Huyền Thoại » Top 7 thay đổi đáng chú ý trong LMHT 13.18: Chào mừng Briar

Top 7 thay đổi đáng chú ý trong LMHT 13.18: Chào mừng Briar

Team XemGame | 12/09/2023 17:30

Hãy
ủng hộ bọn mình để xem nhiều clip game mới hơn nhé!

Bản cập nhật LMHT 13.18 tiếp tục mang đến nhiều điều mới mẻ, điểm nhấn chính là sự xuất hiện của vị tướng Đi Rừng Briar.

Ra mắt tướng mới Briar

Vị tướng được cộng đồng chờ đợi trong thời gian qua là Briar sẽ chính thức cập bến LMHT trong phiên bản 13.18. Với tạo hình độc đáo, Briar nhanh chóng thu hút được đông đảo game thủ ưa thích.

Bên cạnh đó, bộ kỹ năng của vị tướng Đi Rừng này cũng được đánh giá cao với khả năng gank và gây Sát Thương ổn định, cùng với đó là cơ chế Khát Máu khá thú vị. Ngoài ra, chiêu cuối có tầm thi triển bán cầu của Briar cũng là một điểm nhấn của vị tướng mới này.

Hàng loạt tướng carry Đường Trên trở lại

Những đợt cập nhật gần đây cho thấy Riot muốn có nhiều tướng Đấu Sĩ carry xuất hiện ở Đường Trên thay vì meta “K’Sante và những người bạn”. Trong 13.18 này, hai tướng được gia tăng sức mạnh chính là Irelia và Kennen.

Theo đó, Kennen sẽ được giảm Nội Năng ở chiêu E – Tốc Độ Sấm Sét từ 120-80 > 80 ở mọi cấp. Chiêu cuối Bão Sấm Sét được giảm thời gian hồi đáng kể ở hai cấp cuối, từ 120 giây > 120-80 giây, qua đó giúp cho vị tướng này có nhiều khả năng mở giao tranh hơn khi trận đấu kéo dài.

Irelia cũng được hướng tới khả năng giao tranh tổng nhiều hơn là đi đường và đẩy lẻ. Do đó, chiêu cuối Thanh Kiếm Tiên Phong cũng giảm thời gian hồi cực nhiều, từ 140-100 > 125-85.

Cũng ở Đường Trên, Tryndamere đang tỏ ra quá mạnh sau khi được tăng 50 Tầm Đánh. Do đó, vị tướng này cần một chút giảm chỉ số ở SMCK cơ bản (68 > 66) và Máu theo cấp (115 > 108).

Cân bằng Ngọn Giáo Shojin và các tướng liên quan

Việc Shojin được tăng sức mạnh trong 13.17 đã giúp cho nhiều tướng Đấu Sĩ trở lại. Trong đó có nhiều trường hợp quá mạnh vượt mức kiểm soát, tiêu biểu như Jarvan IV và Kayn trong vai trò Đi Rừng. Vì thế, Riot sẽ giảm đôi chút sức mạnh của chúng.

Ngọn Giáo Shojin bị giảm nhẹ SMCK cộng thêm từ 60 > 55. Trong khi đó Jarvan IV giờ sẽ gây ít Sát Thương hơn với Nội Tại của mình, từ 8% > 6% Máu Tối Đa đối thủ.

Kayn thì bị nerf kha khá ở dạng Darkin (Kayn Đỏ). Khả năng Hồi Máu của Nội Tại thay đổi từ 20-30% > 25% ở mọi cấp. Đồng thời, tỉ lệ SMCK ở chiêu cuối cũng giảm từ 13% mỗi 100 SMCK > 10% mỗi 100 SMCK.

Nghịch đảo meta Đường Dưới, Gwen Đi Rừng trở lại

Tương tự với Đường Trên, các tướng Xạ Thủ mang thiên hướng Hỗ Trợ cũng dần được đưa trở lại. Lần này chính là Senna, một tướng độc đáo mở ra nhiều sự kết hợp ở Đường Dưới.

Sát Thương Chí Mạng của Senna giờ sẽ là 100% thay vì 91,3% như trước. Đồng thời, Sát Thương lan từ chiêu W giờ cũng hưởng hiệu ứng tăng chỉ số từ Nội Tại. Một tướng có cơ chế Nhặt Hồn khác là Thresh cũng được buff nhẹ, với lượng Lá Chắn từ chiêu W tăng từ 50-130 + 1,5 mỗi Linh Hồn > 50-130 + 2 mỗi Linh Hồn.

Trong khi đó, Xayah đang quá ổn định trong các giải chuyên nghiệp, vì thế vị tướng này cần bị giảm chỉ số đôi chút ở giai đoạn đầu trận. Máu cơ bản từ 660 > 630, thời gian hồi chiêu E ở các cấp độ đầu cũng gia tăng từ 11-9 giây > 13-9 giây.

Gwen được Riot gia tăng sức mạnh ở vai trò Đi Rừng, tiếp tục mở rộng tướng SMPT ở vị trí này. Theo đó, Máu theo cấp được tăng nhẹ từ 109 >115, tốc độ dọn rừng cũng tốt hơn với Sát thương lên quái từ Nội Tại tăng 6 + 10% SMPT > 15 + 20% SMPT.

Điều chỉnh toàn diện lối chơi của Bard

Là một tướng Hỗ Trợ thú vị nhưng Bard vẫn ít được người chơi ưa chuộng, từ xếp hạng cho tới các giải đấu. Một phần là vì bộ kỹ năng của Ông Bụt Vũ Trụ khó tối ưu trong hầu hết trận đấu. Do đó, một đợt điều chỉnh mạnh trong bản 13.18 được kì vọng sẽ giúp Bard trở lại.

Ở Nội Tại, số điểm cộng dồn tăng Tốc Độ Di Chuyển ngoài giao tranh từ 5 > 10, thời gian hiệu lực từ 7 > 20 giây. Chiêu W – Điện An Lạc giờ có thể tích tối đa 2 cộng dồn, bù lại thời gian hồi mỗi cộng dồn tăng nhẹ từ 14 > 18 giây. Thời gian W đạt cường hóa cũng nhanh hơn, từ 10 > 5 giây. Ngoài ra, Tốc độ di chuyển cộng thêm từ W thay đổi từ 30% cố định thành 20-30% + 5% mỗi 100 SMPT.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Top 3 tướng hưởng lợi cực mạnh nhờ Ngọn Giáo Shojin trong bản 13.17

Dao Điện Statikk tiếp tục “lên thớt”

Dù đã nhiều lần điều chỉnh nhưng Dao Điện vẫn đang phủ sóng mạnh ở nhiều vị tướng trong LMHT, vì thế đợt nerf này coi như một phương án dứt điểm của Riot. Sát Thương Phép từ Nội Tại của Dao Điện Statikk giờ giảm từ 250-350 > 200 ở mọi cấp. ‘Bù lại thì lượng SMCK của trang bị tăng thêm 5 đơn vị.

Phong Thần Kiếm cũng được tăng 5 SMCK nhằm trở lại với các Xạ Thủ truyền thống. Trong khi đó, Vương Miện Suy Vong là món được điều chỉnh nhiều nhất. Trang bị này được tăng tận 15 SMPT, nhưng loại bỏ SMPT khi Nội Tại được kích hoạt. Ngoài ra, khả năng giảm Sát Thương của Nội Tại cũng được thay đổi đáng kể từ 75% trong 1,5 > 45% trong 2,5 giây.

Ra mắt nhóm skin Ác Quỷ Đường Phố

Quỷ Đường Phố (Street Demon) sẽ là nhóm skin mới nhất được ra mắt trong LMHT với sự góp mặt của 5 vị tướng gồm  Brand, Rengar, Neeko, Zyra, và Dr. Mundo.

Dòng skin Quỷ Đường Phố này được thiết kế theo phong cách ma mị đi kèm những màu sắc theo tông tối nhưng lại không kém phần nổi bật. Bên cạnh đó, các skin này cũng được lấy cảm hứng từ nghệ thuật grafiti với màu sắc của những nét vẽ trên quần áo, những vệt sơn và cả những hoạt ảnh biến về mang đậm tính nghệ sĩ.

Liên Minh Huyền Thoại

Liên Minh Huyền Thoại

▪ Đánh giá: 7.4 sao (2287 lượt)

▪ HĐH: PC

▪ Thể loại: MOBA

▪ Nhà phát hành: VNG

GAME HOT TRONG TUẦN
GAME HOT TRONG THÁNG

Clip hot trong ngày